Connect with us

ข่าว

นนทบุรี พระพยอมเผยน้องไนซ์ เชื่อมจิต กลายเป็นเชื่อมฉุน ฉุนแพรี่ ฉุนหนุ่มกรรชัย แต่ตอนนี้กลายเป็นเชื่อมฉิว

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

จากกรณีพบว่ามีประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าตรวจสอบน้องไนซ์ เชื่อมจิต อายุ 8 ขวบ ที่อ้างตัวเป็นบุตรพระพุทธเจ้าสอนธรรมะและเชื่อมจิตได้ อาจจะเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามพระพยอม กัลยาโณเจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงกรณีดังกล่าว

Advertisement

พระพยอม กล่าวว่า ตอนนี้ได้ข่าวว่าน้องไนซ์หนีไปแล้วไม่รู้จริงหรือไม่ สำนักพุทธเข้ามาไม่ทันอาจจะรอความรอบคอบเพราะเนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เมื่อฝูงชนเขาไปรุมล้อมเชื่อมั่น ศรัทธา สุดๆ จะไปทำอะไรก็จะลำบาก เหมือนพระพุทธเจ้าตรัสไว้ถ้ามีพระภิกษุรูปใดทำดีมาตลอดแล้วมาทำเสียแต่มีมวลชนเยอะจะเข้าไปจัดการทันที อาจจะมีการฆ่าฟันถึงบาดเจ็บล้มตาย ท่านถึงได้บอกว่าอย่าเพิ่งไปแตะ ดูจังหวะเวลาเพลี่ยงพล้ำเต็มที่ ไม่มีมวลชนค่อยจัดการ อันนี้ต้องดูจังหวะ จะโทษสำนักพุทธช้า อาจจะใส่ร้ายมากไปหน่อย ท่านอาจจะรอบคอบแต่ล่าช้าทำให้ไม่ทัน ถ้าน้องไนซ์หนีไปจริงก็ยุ่งเพราะคำว่าลูกพระพุทธเจ้ามาเกิดคือพระราหุลมาเกิดใหม่ มันเป็นเรื่องที่ขัดต่อธรรมวินัยในพระไตรปิฎกอย่างยิ่ง พระอรหันต์ไม่มีการกลับมาเกิด พระพุทธเจ้าท่านมองว่าเป็นชาติสุดท้ายแล้ว ใครจะมาส่งเสริมเรื่องการเกิดใหม่เรียกว่าสวนทางกัน เข้าไปจัดการตอนนี้ยังไม่สายเกินไป ขอให้จัดการให้ดีๆ เพราะมีคนปักหมุดเยอะ ขนาดพระยังไปกราบไหว้ ยังไปร่วมกิจกรรม สมัยก่อนเคยมีนายนรินทร์กลึง ขายยาดองตรานกเขาคู่ จับลูกสาวบวชเป็นภิกษุณีสร้างสำนัก คนฮือฮาไปพักนึง มีท่านผู้หลักผู้ใหญ่เข้าไปเคลียร์เรื่องเลยจบมถ้าจะไปกราบไหว้ขอให้ศึกษาเรียนรู้ให้เข้าใจการว่าเชื่อมจิตมีมาในพระไตรปิฎกเล่มไหน อย่างที่ตอนนี้คนวิพากษ์วิจารณ์พูดว่าไม่ได้เชื่อมจิตกลายเป็นเชื่อมฉุน ฉุนแพรี่บ้าง ฉุนหนุ่ม กรรชัยบ้าง ตอนนี้ถ้าหายตัวไปจริงๆกลายเป็นเชื่อมฉิวเลย ใครได้บทเรียนจากการเชื่อง่ายใครไปชวนไปไหนทำอะไรอย่าเพิ่งรีบปฏิเสธว่าไม่ทำ แล้วอย่าเพิ่งรีบรับว่าทำ ถ้ารีบรับเดี๋ยวเรื่องไม่ดีเราซวย แต่ถ้าเรื่องมันดีมีประโยชน์เราจะเสียโอกาส

Continue Reading
Advertisement