Connect with us

เกี่ยวกับเรา “บริคอินโฟ”(Brickinfo)

บริคอินโฟ (Brickinfo) คือ เว็บไซต์ข่าวสาร สาระ ความรู้และความบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอผ่านเว็บไซต์ บทความและคลิปสั้นเข้าใจง่าย ปัจจุบันมีผู้ติดตามบนยูทูปกว่า 20,000 ผู้ใช้ และฐานผู้ชมบนเฟซบุ๊ก ภายใต้ชื่อ Brickinfo Channel และเพจในเครือ นอกเหนือจากนี้ยังให้บริการด้านภาพและวีดีโอสำหรับประกอบข่าวในชื่อ Brickinfo Media อีกด้วย

แนวคิดของ “บริคอินโฟ”

แนวคิดของ Brickinfo มองว่า หากเปรียบประเทศไทยเป็นบ้านหนึ่งหลัง การที่บ้านหนึ่งหลังจะถูกสร้างอย่างแข็งแรง ต้องมีรากฐานที่ดีและประกอบด้วยอิฐแต่ละก้อนที่รวมเป็นบ้านหนึ่งหลัง หากเปรียบคนไทยทุกคนเป็นอิฐ ทำอย่างไรจะทำให้คนที่อยู่ในบ้านมั่นใจว่าหลังนี้แข็งแรง ? เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เผยแพร่เรื่องราวต่าง ๆ ให้ทุก ๆ คนได้อ่านและชมด้วยรูปแบบการนำเสนอที่ทันต่อยุคสมัยและเข้าใจง่าย

ประวัติ Brickinfo

Brickinfo เริ่มเมื่อ 15 เมษายน 2553 หลังจากเป็นที่รู้จัก จึงได้เพิ่มเนื้อหาต่าง ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมกลุ่มต่าง ๆ กว้างขึ้น อาทิ รายการเกี่ยวกับถ่ายภาพ , ข่าว , ข่าวบันเทิง , คอสเพลย์ , บันทึกการแสดงสด , เพลง และ เกม

วิสัยทัศน์ : ทุกเรื่องราว เราให้ความสำคัญ

Brickinfo-เพราะทุกเรื่องราว-เราให้ความสำคัญ

ช่องทางติดต่อทีมงาน BrickinfoTV.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา
ร่วมงานกับเรา : Brick.i@hotmail.com
ติดต่อลงข่าวประชาสัมพันธ์ : Brick.i@hotmail.com

ติดต่อโฆษณา : Brick.i@hotmail.com
เบอร์ : 087-903-6743

Website : BrickinfoTV.com
Facebook : fb.com/BrickinfoCH
Twitter : twitter.com/BrickinfoReport
Instagram : instagram.com/brickinfo_ch
YouTube : youtube.com/brickinfo

ลงข่าว Brickinfo

พันธมิตรด้านการข่าว

ปัจจุบัน Brickinfo ได้เป็นพันธมิตรกับสำนักข่าวซินหัว เพื่อรายงานข่าวต่าง ๆ จากทั่วโลกสู่สายตาคนไทย

สำนักข่าวซินหัวเป็นองค์กรสื่อสารมวลชนระดับชาติ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน องค์กรก่อตั้งเมื่อปี 1931 ปัจจุบันเป็นสำนักข่าวระดับโลกที่มีสำนักงานสาขาและผู้สื่อข่าวกระจายอยู่ในทุกเมืองของประเทศจีนและหลายประเทศทั่วโลก สำนักข่าวซินหัวมีการรายงานข่าวเป็นภาษาต่างประเทศหลายภาษา เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย ญี่ปุ่น

สำหรับบริการข่าวสารภาษาไทย ของสำนักข่าวซินหัวเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 บนเว็บไซต์คลังข่าวของสำนักข่าวซินหัว และ เว็บไซต์ Xinhuathai.com โดยนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับประเทศจีนและเรื่องราวจากทั่วโลกในรูปแบบข่าวที่แปลเป็นภาษาไทย กว่า 2,000 ข่าวต่อเดือน โดยมีข่าวทั้งในรูปแบบข่าวทั่วไป ภาพข่าว และคลิปวิดีโอ


เกี่ยวกับ “บริคอินโฟ มีเดีย” (Brickinfo Media)

“บริคอินโฟมีเดีย” (Brickinfo Media) เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการภาพถ่าย-วีดีโอ เพื่อใช้ในการประกอบการรายงานข่าว สำหรับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ ในรูปแบบ Video&Photo News Services ผ่านทางเว็บไซต์ https://media.brickinfotv.com

Brickinfo Media ดำเนินงานโดยทีมงานที่พร้อมด้วยประสบการณ์ในการทำข่าวในเหตุการณ์สำคัญของประเทศ ทำให้ “บริคอินโฟ” พร้อมที่จะนำเสนอเรื่องราวต่างๆผ่านข่าวสาร และภาพถ่ายต่างๆ ไปสู่สาธารณชนและชาวโลก ด้วยการเล่าเรื่องราวภาพภาพและวีดีโอ


Brickinfo On Ground

บริคอินโฟ ในฐานะสำนักข่าวที่ต้องการส่งต่อโอกาสและสานต่อความสนุกให้กับผู้ชม เราจึงตั้งใจที่จะสนับสนุนงานต่าง ๆ เพื่อให้อุตสาหกรรมนั้น ๆ เติบโต ทั้งกีฬามวลปล้ำและศิลปินไอดอล ที่ผ่านมา บริคอินโฟ เขาไปสนับสนุนทั้งการจัดงานแข่งขันมวยปล้ำของ SETUP Thailand Pro Wrestling , การแสดงสดของศิลปินไอดอล โดยหวังว่าการสนับสนุนของเราจะกลายเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ ในการผลักดันให้ทุก ๆ คนที่เราสนับสนุนได้ก้าวไปสู่งานระดับประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ

SETUP Thailand Pro Wrestling
SETUP Thailand Pro Wrestling
DONKI Mall Thonglor
DONKI Mall Thonglor
Warudo SHOW
Warudo SHOW
THAIDOL Festival 2020

Brickinfo ร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสังคม

สมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติ ร่วมกับชมรมสื่อมวลชนภาคเหนือและเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดโครงการต้านภัยหนาว ประจำปี 2565 ตอน “สานฝันให้น้องบนดอยสูง” ณ โรงเรียนบ้านหัวเมือง ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2565 โดยนับเป็นปีที่ 2 แล้วที่ บริคอินโฟ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวและสภาพอากาศที่เย็นลงในภาคเหนือของไทย

นายชัชวาลย์ คำไท้ ประธานชมรมสื่อมวลชนภาคเหนือ
โครงการต้านภัยหนาว ประจำปี 2565 ตอน “สานฝันให้น้องบนดอยสูง” ณ โรงเรียนบ้านหัวเมือง ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

“บริคอินโฟ” เข้าร่วมโครงการ “กองทุนบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินจาก โควิด-19 สำหรับสื่อมวลชน” ของ Google

Google News Initiative

“บริคอินโฟ” เว็บไซต์ข่าว สาระ ความบันเทงและความรู้ ได้รับการคัดเลือกจาก Google ให้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนสื่อมวลชน เพื่อบรรเทาทุกข์จากไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการช่วยเหลือประชาชนทุกคน

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 นอกจากบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นหนึ่งในหน้าด่านสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวแล้ว สื่อมวลชนเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยเผยแพร่ข่าวต่าง ๆ ให้ประชาชนได้ทราบ และยังเป็นส่วนหนึ่งของผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสดังกล่าวเช่นกัน

Google จึงเป็นหนึ่งในบริษัทที่เริ่มโครงการ “กองทุนบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินสำหรับสื่อมวลชน(Journalism Emergency Relief Fund : JERF)” ผ่าน Google News Initiative ซึ่งจะสนับสนุนสำนักข่าวระดับเล็ก และกลางในท้องถิ่นของแต่ละประเทศ เพื่อสนับสนุนการผลิตข่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงที่กำลังเกิดวิกฤต ด้วยการสนับสนุนมาตรการทางการเงินระยะสั้นให้กับสำนักข่าวต่าง ๆ

สำหรับโครงการดังกล่าว เริ่มเปิดรับคำร้องขอเข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 15 – 29 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยสำนักข่าวที่เข้าร่วมจะต้องมีการรายงานข่าวต่าง ๆ มาแล้วอย่างน้อย 12 เดือน และมีพนักงานประจำ ตั้งแต่ 2 – 100 คน

โดย Ludovic Blecher หัวหน้าของ Google News Initiative Innovation โพสต์ผ่านบล็อคเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่า Google ได้อนุมัติสำนักข่าวขนาดเล็ก และขนาดกลางกว่า 5,300 แห่ง เพื่อเข้าร่วมโครงการฯ จากผู้สมัครกว่า 12,165 สำนักข่าว ใน 140 ประเทศ โดยพบว่ากว่า ร้อยละ 90 ของคำร้องจากสำนักข่าว มีพนักงานที่เกี่ยวข้องกับงานข่าวเฉลี่ยน้อยกว่า 26 คน/สำนักข่าว

ในบล็อคดังกล่าว ระบุว่า “พวกเราคาดว่าจะมีการส่งการสนับสนุนทางการเงินกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(ราว 311 ล้านบาท)ในโครงการดังกล่าว)”

สำหรับ เว็บไซต์ข่าวสาร ความบันเทิง และความรู้ BrickinfoTV.com ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 800 สำนักข่าว ใน 30 ประเทศ และเขตปกครองพิเศษ ให้เข้าร่วมโครงการจากผู้สมัครกว่า 2,000 แห่ง ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และได้รับการสนับสนุนทางการเงินเพื่อใช้ในการรายงานข่าว และสร้างสรรค์เนื้อหาต่าง ๆ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อประชาชน และภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคมไทย โดยในช่วงระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ กองบรรณาธิการจะเพิ่มปริมาณการรายงานข่าวในแต่ละวันให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น และจะสร้างสรรค์เนื้อหาต่าง ๆ เกี่ยวกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 เพื่อเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการช่วยเหลือประชาชนทุกคน


ยอดผู้ชมของ Brickinfo ปี 2563 เติบโตเท่าตัว!

เว็บไซต์ BrickinfoTV.com หลังจากเปิดให้บริการในปี 2561 มีผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 มีผู้ชมเว็บไซต์รวม 1,677,295 เพจวิว เติบโตจากปี 2562 เท่าตัว จากเนื้อหาที่หลากหลายและเข้าถึงกลุ่มคนมากขึ้น

โดย หมวดหมู่ข่าวที่ติด 10 อันดับแรก จะเป็น บัทเทิง , ศิลปินไอดอล , ข่าวภูมิภาค , เทคโนโลยี-เกม

ทั้งนี้ในปี 2564 เว็บไซต์ BrickinfoTV.com ตั้งเป้าหมายให้ยอดผู้ชมเติบโตเท่าตัว เพิ่มความถี่และคุณภาพของข่าว-วิดีโอ ที่นำเสนอผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ที่มี


Brickinfo on AIS PLAY News

บริคอินโฟ เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในการส่งคอนเทนต์ต่าง ๆ ของเรา เพื่อนำไปออกอากาศบนแพลตฟอร์ม AIS PLAY ในหมวด Play News ซึ่งเป็นหมวดหมู่ใหม่ที่นำเสนอด้านข่าวสารต่าง ๆ ลงบนแพลตฟอร์มดังกล่าว

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวถึงที่มาของบริการ PLAY NEWS ว่า “ในโอกาสครอบรอบ 30 ปี เอไอเอส เราต้องการขอบคุณและตอบแทนคนไทย ด้วยการสร้างสรรค์คอนเทนต์ดีๆ ให้กับสังคมไทย ให้คนไทยได้ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล ก้าวทันเทรนด์ และสถานการณ์โลก เพื่อปรับตัวและเดินหน้าอย่างเท่าทัน ท่ามกลางยุคที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารที่มีทั้งจริงและหลอกลวง (Fake news) เราจึงเชื่อว่า คอนเทนต์ข่าวดีๆ นี้จะช่วยสร้างความแข็งแรงและภูมิคุ้มกันภัยไซเบอร์ให้กับคนไทย (Cyber Wellness) สอดคล้องกับโลกยุคดิจิทัลที่คนสามารถเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ได้ง่าย

“ในมุมของการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม เรามุ่งหวังให้ “PLAY NEWS” เป็นต้นแบบโมเดลธุรกิจคอนเทนต์ ที่ยั่งยืนสำหรับผู้ที่มีใจรักในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทุกคน (Professional Generated Content Creator) ที่จะต่อยอดและพัฒนาเป็นแหล่งสร้างรายได้ใหม่สำหรับมือผลิตคอนเทนต์ในอนาคต เพื่อสร้าง WIN-WIN ให้กับภาพรวมของอุตสาหกรรมสื่อและโซเชียลแพลตฟอร์มในประเทศไทย” นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ กล่าว

ทั้งนี้แพลตฟอร์ม AIS PLAY เปิดให้รับชมฟรีผ่านทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ โทรศัพท์มือถือ และ สมาร์ททีวี โดยมียอดผู้ใช้อย่างน้อย 2.4 ล้านผู้ใช้ทั่วประเทศ

หมวดหมู่ยอดนิยม

ข่าวล่าสุด

STELO ENTERTAINMENT LAW
บทความ4 สัปดาห์ ago

รู้จัก STELO ENTERTAINMENT LAW สำนักงานกฎหมายด้านอุตสาหกรรมบันเทิงโดยเฉพาะ

ศิลปินไอดอล4 สัปดาห์ ago

สนุกสมการรอคอยของสเตจวันเกิด “ไอซ์” เต็มอิ่มความสนุกกว่า 2 ชั่วโมง

ท่องเที่ยว3 สัปดาห์ ago

“สายกินเตรียมเฮ! กับงาน GoodFood Vol.02 เทศกาลอาหารและดนตรีริมแม่น้ำสุดชิล 1 – 4 ธันวาคม 2566 นี้ 

Lego CIIE
ข่าว4 สัปดาห์ ago

Lego ขนทัพตัวต่อแสดงงาน มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 6 รังสรรค์เป็น สะพานจีนโบราณ-มังกร-แพนด้ายักษ์

ข่าว4 สัปดาห์ ago

ทนายดังเมืองชัยภูมิแชร์ภาพวงจรปิดกลุมวัยรุ่นนับ10 เหิมยกพวกนั่งรถกระบะอาวุธครบมือทุบตีทำลายป้ายเข้าหมู่บ้านพังเสียหายสางแค้นตีคนไม่ได้