Connect with us

บทสัมภาษณ์

Siam☆Dream วงไอดอลไทย-ญี่ปุ่น ที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

Published

on

วันนี้ Brickinfo มาขอแนะวงไอดอลอีกหนึ่งวงซึ่งหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากนัก นั่นคือวง Siam☆Dream วงไอดอลสผสมผสานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่องาน Asia Comic Con 2018 ที่ผ่านมา โดยเป็นการนำความเป็นไทยผสมผสานกับวัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่น มุ่งสู่ความฝันเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วยความเป็น “ไอดอล” ออกไปยังประเทศต่างๆ  จุดเริ่มต้นเกิดจากคุณดลลี่และเพื่อนๆ ที่เคยทำงานร่วมกับทีมศิลปินไอดอลจากประเทศญี่ปุ่นมามากมาย จึงมีแนวคิดที่จะทำวงเกี่ยวกับไอดอลในไทยขึ้นมา มีการคัดเลือกเมมเบอร์เข้าภายในวงทั้งจากที่ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น เกริ่นมาขนาดนี้แล้วทาง Brickinfo ก็ไม่พลาดที่จะถามคำถามกับ คุณธราดล สุคนธากรณ์ (ดลลี่) ผู้จัดการวง Siam☆Dream มาฝากทุกคนกันครับ

ถาม: จุดเริ่มต้นของการทำวงไอดอล Siam☆Dream มาจากอะไร ?

ตอบ : ผมเคยคุยกับกลุ่มเพื่อนว่ามีความฝันอยากทำวงไอดอลมานานมากๆแล้วครับ แล้วก็อยากได้คนญี่ปุ่นเข้ามาอยู่ในวงมาผสมกับคนไทยด้วย พอเราได้มาทำ Siamdol「サイアムドル」 ที่จัดงานวงไอดอลต่างๆ ตั้งแต่ต้นปี 2560 จึงเป็นโอกาสทำให้รู้จักกับทางฝั่งญี่ปุ่นมากขึ้น จนมาถึงขั้นได้มีการพูดคุยกันจริงจังและร่วมโปรเจคกลายเป็น Siam☆Dream ขึ้นมา

ถาม : ทำไมตั้งชื่อวงว่า Siam☆Dream ?

ตอบ : อยากให้ชื่อมีอะไรไทยๆ กับสิ่งที่สื่อถึงความฝันๆ เลยหนีไม่พ้นอะไรตรงตัวกับคำว่า Siam และ Dream กลัวชื่อจะดูธรรมดาไป เลยใส่ดาวเข้าไปตรงกลางเพราะอยากให้สื่อถึงเป็นเปร่งประกายเป็นดาวบนเวทีด้วยครับ

Siam(สยาม) = คำแทนจากประเทศไทย,☆ = ประกายส่องแสงความเป็นไอดอล
Dream(ดรีม) = ความฝันและความมุ่งมั่น

ถาม : การคัดเลือกเมมเบอร์เข้ามาร่วมวง ดูจากอะไร และตอนนี้วงมีสมาชิกกี่คน ?

ตอบ : วง Siam☆Dream  ประกอบด้วยสมาชิก 4 คนครับ คือ ฮิคาริน แมรี่ ฮารุปี้ และนิโกะ โดยเมมเบอร์ไทยเราสารภาพตามตรงก็เลือกจากอะไรหลายๆ อย่างจากน้องๆ ที่พวกเรารู้จักและเคยทำงานร่วมกันมาก่อนครับ เนื่องจากไม่มีการเปิดออดิชั่นเลยเริ่มชักชวนจากคนใกล้ตัวที่เคยร่วมงานกันด้านนี้มา ส่วนทางเมมญี่ปุ่นเราก็ได้มีการคัดเลือกกับทางฝั่งญี่ปุ่นลยครับ และมาสรุปที่น้องฮารุปี้ และนิโกะจังซึ่งเป็นไอดอลวงของประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงาน

ถาม : ภาษาถือว่าเป็นอุปสรรคไหมภายในวง ?

ตอบ : ภาษาถือว่าเป็นอุปสรรคในวงน้อยมากกว่าเพราะเมมเบอร์ไทยทั้ง 2 คนนั้นสอบภาษาญี่ปุ่นผ่าน N3 แล้วทั้งคู่เลยสามารถคุยกับทางเมมเบอร์ญี่ปุ่นค่อนข้างง่าย เอาจริงๆ มีผมนี่แหละที่อ่อนภาษาญี่ปุ่นสุดก็อยากไปหาที่เรียนเพิ่มเหมือนกันครับ (ร้องไห้) 5555

Advertisement

ถาม : มีการฝึกซ้อมวงกันยังไงบ้าง ?

ตอบ : ช่วงต้นวงจะแยกกันซ้อมครับ  ด้วยปัญหาที่เมมเบอร์อยู่คนละประเทศทำให้การฝึกซ้อมรวมกันยาก แต่จะมีครูทางญี่ปุ่น จะทำคลิปสอนท่าเต้นแต่ละเพลง และส่งมาให้เมมเบอร์ชาวไทยได้ฝึกซ้อมกันครับ และจะมารวมตัวซ้อมทั้งวงกันอีกทีภายหลัง ส่วนเรื่องการร้องเพลงเมมเบอร์ไทยก็ไม่เคยเรียนร้องเพลงมาก่อนเลย เลยส่งไปเรียนร้องเพลงกับทางน้องมิวสิค Sweat16! มาช่วงนึง ตอนนี้น้องๆก็กำลังพยายามฝึกฝนเรื่องร้องเพลงกันอยู่ถือเป็นเรื่องยากอันดับต้นๆ ณ เวลานี้ครับ

ถาม : เพลงตอนนี้มีกี่เพลง และในอนาคตจะมีเพลงไทยเซอร์ไพรส์ไหม ?

ตอบ : ตอนนี้มีทั้งหมด 4 เพลงครับ เพลง Hi-Touch , Espesso , Clover ni naritai และ Siam☆Dream ส่วนภาษาไทยอยากมีแน่นอนครับแต่ขอเมมเบอร์ชาวญี่ปุ่นเก่งภาษาไทยขึ้นก่อนเพราะเรื่องการออกเสียงลำบากมากครับ

ถาม : เป้าหมาย(ความฝัน)ของวงคืออะไร ?

ตอบ : ตอนนี้ความฝันก็อยากให้ทุกคนรู้จักวงเรามากขึ้นมาฐานะวงที่จะสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่นให้กับทุกคนได้ครับ

Advertisement

ถาม : ผลตอบรับจากกระแสที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ?

ตอบ : กระแสตอบรับก็ไม่ได้แรงมากครับเอาจริงๆ ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะกระแสดีกว่านี้ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกท้อครับทุกคนก็จะพยายามและสู้ต่อไปเรื่อยๆ ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่คอยสนับสนุนจะพยายามปรับปรุงทำให้ดียิ่งขึ้นครับ

ถาม : มีอะไรอยากจะฝากถึงแฟนคลับที่ติดตามน้องๆไหม ?

ตอบ : ฝากบริหารการเงินกันด้วยนะครับ ขอบคุณมากจริงๆ ที่ช่วยสนับสนุน ขอบคุณที่มาเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ ทุกๆ ครั้งที่เห็นวงขึ้นสเตจแล้วมีเสียงเชียร์ก็ดีใจไม่แพ้กับที่น้องๆ ดีใจครับ


พูดคุยกับ พี่ดลลี่ ผู้จัดการวงกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาคุยกับสองสาวไทยตัวแทนของวง Siam☆Dream กันสักหน่อยดีกว่า!


สวัสดีค่า ฮิคารินค่ะ สีประจำตัวคือสีเหลืองค่ะ ชื่อฮิคารินมาจากคำว่า光(ฮิคาริ)ที่แปลว่าแสงสว่างค่ะ เพราะฮิคารินอยากจะเป็นแสงสว่างในใจทุกคนเลยค่ะ

คาแรคเตอร์ของเราในวงเป็นยังไง?

ฮิคารินเป็นตัวแทนของสีเหลือง หรือสีที่มอบความสดใสค่ะ ถึงบางครั้งจะดูเอ๋อๆมึนๆไปบ้าง แต่ก็พยายามสู้ด้วยพลังบวกอันสดใสและความมุ่งมั่นค่ะ เป็นคนตั้งใจขนาดนี้แต่ก็มักจะโดนแกล้งอยู่บ่อยๆค่ะ

Advertisement

ความชื่นชอบของเราล่ะ?

ชอบการแสดงบนเวทีค่ะ ส่วนมากจะชอบดูไลฟ์ไอดอล และละครเวทีค่ะ สนใจในรายละเอียดของชิ้นงานที่แสดงให้เราเห็นไม่ใช่แค่ภาพรวม งานอดิเรกก็จะเป็นพวกวาดรูปและงานฝีมือค่ะ แต่ถ้างานครัวฝีมือไม่ค่อยไหวล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ชอบกินนะคะ โดนเรียกว่าไอดอลสายกินบ่อยๆ

ฝากผลงานกับแฟนคลับหน่อย?

ฝากติดตามชีวิตประจำวัน เข้ามาพูดคุยกับฮิคารินทุกวันได้ทาง social media ค่ะ และยังไงก็ฝากวง Siam☆Dream ด้วยนะคะ ตอนนี้ผลงานมีทั้งหมด 4 เพลง เพลงแล้วคือเพลง Hi-Touch , Espesso , Clover ni naritai และ Siam☆Dream ซึ่งพวกเราทุกคนตั้งใจกันมากๆ และจะพยายามสร้างผลงานที่ทำให้ทุกคนสนุกสนาน ไม่ว่าจะไทยหรือญี่ปุ่น รับรองว่าใจของพวกเราและทุกคนก็จะสามารถเชื่อมต่อกันได้แน่นอนค่ะ!

สวัสดีค่า แมรี่ สีชมพูค่ะ! สีชมพูเป็นสีของความรัก ดังนั้นทุกคน Will you Mar(r)y me?

โดยปกติแล้วน้องแมรี่เป็นคนยังไง?

ทุกคนบอกว่าแมรี่ดูเป็นคนง่วงๆค่ะ ฮา แม้แต่ตอนที่ไม่ได้ง่วงยังถูกบอกว่ากำลังทำหน้าง่วงอยู่เลยค่ะ นอกจากง่วงๆแล้วด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยรักษาภาพลักษณ์สาวน้อยเลยมีคนบอกว่าเหมือนลุงด้วยค่ะ แต่ความจริงก็เป็นแค่สาวน้อยเรียบร้อยบอบบางนะคะ!

Advertisement

ความชื่นชอบของเราล่ะ?

หลักๆเลยของแมรี่คือกินกับนอนค่ะ เรียกว่าเป็นงานอดิเรกได้ไหม? จะเห็นอยู่บ่อยๆในไลฟ์ว่าแมรี่ต้องมาพร้อมของกินตลอดเวลา ฮา นอกเหนือจากนี้ก็ชอบไอดอลนะคะ! ชอบดูพวกรายการของไอดอลต่างๆ แล้วก็ชอบเวลาที่แสดงบนเวทีแล้วได้รับเสียงเชียร์จากทุกคนค่ะ!

มีอะไรจะบอกกับแฟนคลับไหม?

ทุกคนสามารถเข้ามาพูดคุยกับแมรี่ได้ทั้งทางทวิตเตอร์ อินสตาแกรม แล้วก็เพจเฟสบุ๊คเลยนะคะ! จะคอยอัพเดตเวลาไลฟ์แต่ในละสัปดาห์ให้เข้ามานั่งมองแมรี่กินขนมได้ค่ะ แล้วก็ขอฝากติดตามเพจ Siam☆Dream ด้วยนะคะ! จากนี้ไปก็จะพยายามสร้างผลงานให้มากขึ้นค่ะ ช่วยติดตาม Siam☆Dream ไปนานๆด้วยนะคะ!

ส่วนอีกสองสาวจากประเทศญี่ปุ่น น้องฮารุปี้และน้องนิโกะจัง ตอนนี้อยู่ประเทศญี่ปุ่น ทีมงานแอบกระซิบมาว่าไม่นานเกินรอสองสาวจะย้ายมาอยู่ประเทศไทยแล้ว เดี๋ยวถ้าน้องๆมาถึงไทยเมื่อไหร่ ทีมงานไม่พลาดจะไปเก็บบทสัมภาษณ์มาฝากกันแน่นอน!

สำหรับช่องทางการติดตามวงก็สามารถไปกดไลค์เพจของวง Siam☆Dream ได้ที่นี่เลย
https://www.facebook.com/siamdream

สมาชิก Siam☆Dream มีทั้งหมด 4 คน
❤ Mary「メリー」
IG : https://www.instagram.com/m_maryys/
Twitter : https://twitter.com/m_maryys
Facebook : https://www.facebook.com/mm.maryys/

Advertisement

💛Hikarin「ヒカリン」
IG : https://www.instagram.com/llt_hikarin/
Twitter : https://twitter.com/LLT_Hikarin
Facebook : https://www.facebook.com/LLThikarin

💜 Minami Nico「南にこ」
IG : https://www.instagram.com/minaminico_28/
Twitter : https://twitter.com/minami_nico28
Facebook : https://www.facebook.com/nico.minami.7

💙Yamashita Haruka「山下春花」
IG : https://www.instagram.com/haruka_yamashita0212/
Twitter : https://twitter.com/yamashitaharuka
Facebook : https://www.facebook.com/haruka.yamashita.7712

Advertisement