Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สาวๆไอดอล “Siam☆Dream” ส่งความคิดถึงแฟนๆ พร้อมบอกเล่าความรู้สึกซิงเกิลใหม่ “Wallflower” (สัมภาษณ์)

Published

on

ปล่อยออกมาให้ฟังกันซักพักแล้วสำหรับเพลง “Wallflower” ของวงไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นนำความเป็นไทยผสมผสานกับวัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่น “Siam☆Dream” ภายใต้สังกัด I-GET จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีสมาชิก 6 คน นำโดย ไอซ์ , มาทิลด้า , แฟนนี่ , มิวสิค , มิโฮะ และ มิซากะ ที่ขอบอกเลยว่าเป็นซิงเกิลที่มีความน่าสนใจ และทำให้อยากดูโชว์กันสดๆ เลยทีเดียว แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้การแสดงเปิดตัวซิงเกิลใหม่นี้ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ทั้งนี้ ใครที่เป็นแฟนคลัน้องๆ ทางวงกำลังจะมีกิจกรรมให้หายคิดถึงในเข้ากับสถานกราณ์ COVID-19 ในกิจกรรม Siam☆Dream ZOOM Online Meeting “คอย วัคซีน อยู่” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 26-31 กรกฎาคม 2564 นี้สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่่มเติมได้ที่เพจ SiamDream「サイアムドリーム」

สำหรับความรู้สึกของสาวๆ ทั้ง 6 คนจะเป็นอย่างไรบ้าง มาฟังคำบอกเล่าความรู้สึกซิงเกิลใหม่จากพวกเธอ “Wallflower” รวมทั้งข้อความน่ารักๆฝากความคิดถึงต่อแฟนคลับกันได้เลยค่ะ

เราไม่ได้เจอกันมานานมากๆเลยนะคะ เกือบครึ่งปีแล้ว ขอให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัยนะคะ

Miho : สำหรับหนูรู้สึกถึงความเดือดของเพลงตั้งแต่ได้ฟังเพลงเดโม่เลยค่ะ และรู้สึกว่าเพลงนี้มีความหมายสอดแทรกถึงการเดินทางของพวกเราทุกคน ที่กว่าจะมาเป็นสยามดรีม กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ค่ะ สิ่งที่พวกเราได้เจอมา แม้จะมีอุปสรรคขนาดไหน เราก็ยังอยากจะสู้ต่อไปค่ะ อยากเป็นดอกไม้ที่งดงามให้ทุกคนได้เห็นค่ะ โดยใน MV ดอกไม้ที่ใช้แทนหนูคือดอก “Hyacinth” ค่ะ หรือเรียกกันว่าดอกผักตบชวานั่นเองค่ะ สีของดอกไม้ ก็จะเป็นสีฟ้า ที่เป็นสีประจำตัวของหนูเองค่ะ ความหมายคือ ความแน่วแน่มั่นคง ซึ่งมีความใกล้เคียงกับหนูไหม หนูคิดว่า ใช่ค่ะ หนูจะเป็นคนที่ชอบลังเล ตัดสินใจอะไรสักอย่างนึงต้องใช้เวลาคิดนาน คิดหลายตลบเลย 555 แต่ถ้าตัดสินใจไปแล้ว ถือว่าสิ่งนั้นเป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ จะไม่เปลี่ยนใจ และจะไม่กลับมาคิดอีกค่ะ ถ้าเลือกได้อยากให้เพลงต่อไปอยากได้เพลงแนวสดใสค่ะ แบบ Colorful เลยค่ะ 555 อยากให้เห็นความสดใสของหนูมากขึ้น อยากได้เพลงสไตล์ Pop Dance ค่ะ

“คิดถึงทุกๆคนนะคะ ช่วงนี้จะทำอะไรกันอยู่นะ ว่างๆลองคิดถึงมิซากะคืนหน่อยนะคะ 555”

Misaka : สำหรับซิงเกิลใหม่รู้สึกดีใจมากๆ  ตื่นเต้นที่สดใสอยู่ดีๆก็ต้องเป็นคนเท่  พวกเราตั้งใจกับซิงเกิลนี้มากๆเลยค่ะ ทั้งการอัดเพลง ซ้อมเต้น หรือแม้แต่ถ่าย mv ต้องบอกเลยว่าไม่ง่ายเลยสักนิด เป็นเพลงที่ฟังแล้วอยากสู้ 555 แถมในเพลงยังมี easter egg ด้วยนะ เท่สุดๆไปเลย โดยใน MV ดอกไม้ที่ใช้เป็นตัวแทนเป็นดอก “Hibiscus” หรือดอกชบาค่ะ ความหมายมีเยอะมากๆ อย่างความหมายของดอกไม้นี้ในต่างประเทศก็ประมาณว่า มีความละเอียดอ่อนและสวยงามมากเช่นเดียวกับหญิงสาว ซึ่งไม่ค่อยใกล้เคียงกับหนูเท่าไหร่ค่ะ หนูไม่ค่อยมีความละเอียดอ่อนเท่าไหร่ แล้วก็ไม่สวยแต่เท่ค่ะ5555 และถ้าเลือกเพลงได้อยากให้ซิงเกิลภัดไป อยากได้เพลงช้าบ้าง ซึ้งๆอะไรทำนองนี้ค่ะ เพราะเพลงสยามดรีมตอนนี้เต้นไฟลุกทุกเพลงเลยค่ะ อยากลองทำแนวฉีกๆดู 

“คิดถึงทุกคนมากๆเลยค่ะ อยากจะเห็นหน้า ได้ยินเสียง ได้เห็นรอยยิ้มที่ทุกคนกำลังมีความสุขและสนุกกับพวกเราอยู่”

Fanny : รู้สึกอยากให้มีสเตจแรกอย่างเป็นทางการ ที่ยังไม่มีสักทีเร็วๆค่ะ 55 อยากรีบแสดงเพลงนี้บนสเตจไวๆเพราะส่วนตัวรู้สึกว่า ในเพลงทั้งหมดของสยามดรีม เพลงนี้เป็นแนวที่ร็อคๆละเท่ห์สุดแล้ว ค่อนข้างแหวกจากที่ผ่านมา แม้จะมี คอลลิ่ง มาชิมไปบ้างแล้วก็ตาม แต่อยากให้แฟนคลับได้เห็นสยามดรีมในมุมเหล่ท่อกับเพลง wallflower ที่เสียงสูงปรี๊ดไวๆค่ะ ส่วนท่อนเพลงที่ชอบ ชอบท่อน “แต่จะไม่ยอมให้หมดความหวัง” เป็นท่อนที่หนูร้องเองเหล่ะ ที่หนูชอบเพราะว่าความหมาย ดูเป็นความหนักแน่น ไม่หมดหวัง ไม่ท้อแท้ เดินหน้าต่อไป เหมือนหนูที่ไม่ยอมหมดความหวัง แม้จะเจออุปสรรค แต่ก็มาอยู่ตรงนี้กับทุกคนได้ค่ะ นอกจากนี้บีทท่อนนี้ก็เว้น ก่อนที่จะให้ทุกคนได้ฮึกเหิมไปกับท่อนฮุค หนูชอบนะ ทั้งบีททั้งความหมาย การส่งเข้าท่อนฮุค ส่วนดอกไม้ใน MV ของหนูเป็นดอก “Crocus” หรือ “ดอกบัวดินฝรั่ง” ซึ่งเป็นดอกไม้ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ เป็นสัญลักษณ์การเริ่มใหม่ ไร้เดียงสา-บริสุทธิ์ และสนุกสนานค่ะ ซึ่งหนูก็ว่าตรงกับหนูนะ เพราะหนูก็ว่าหนูเป็นคนสดใส หรือจะเรียกว่าไร้สาระก็ไม่รู้ 55 แล้วก็เป็นคนสนุกสนานมองโลกในแง่ดี จริงใจค่ะ อยากให้ทุกคนเจอเราแล้วรู้สึกสนุกมีความสุข และก็การเริ่มใหม่กับหลายๆอย่างที่ผ่านมา แม้จะเจออุปสรรคหลายครั้ง แต่หนูก็เรียนรู้และลองที่จะเริ่มใหม่ จนเป็น แฟนนี่ สีม่วง สยามดรีมทุกวันนี้ค่า ในส่วนเพลงถ้าเลือกได้อยากให้เพลงต่อไปของวงเป็นแบบไหน อยากให้ฉีกไปแนว pop-rock หนักฮาร์ดคอมากกว่านี้ แบบ totally เหมือนค่อยๆพัฒนาจาก calling > wallflower และหนักขึ้นในซิงต่อไป รวมถึงอยากให้มีท่อน adlips เฟี้ยวๆดร็อปดนตรีมันส์ๆ 

“เราไม่ได้เจอกันค่อนข้างนานเลย ก็ดูแลสุขภาพตัวเองเยอะๆนะคะ”

Ice : รู้สึกดีใจที่ได้ทำเพลงแนวที่ตัวเองชอบอีกครั้งค่ะ เพราะว่าเพลงนี้มีเนื้อเพลงที่ตรงกับตัวเองทั้งเพลงเลย และก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เอามาแสดงให้กับทุกคนได้เห็นเพราะว่าสถานการณ์โควิดค่ะ เพลงนี้แสดงสดเดือดมากบอกเลย ไว้ถ้ามีโอกาสต้องลองมาดูสักครั้งนะคะ ในส่วนของการมีส่วนร่วมของเพลงจริงๆตอนพี่ๆ scarlett ได้แต่งเพลงนี้เค้าแอบส่งคีย์มาถามไอซ์ค่ะว่าร้องเสียงสูงประมาณนี้ถึงไหม หนูตอบ จัดมาเลยเพ่ เค้าเลยเอาซะสู๊งสูงทั้งเพลงเลย 55555555 สำหรับดอกไม้ในเพลงไอซ์เป็นตัวแทนของดอก “Floribunda rose” (ดอกกุหลาบพวง) เป็นดอกทีมีความแข็งแรง ทนต่อความหนาวเย็น ออกดอกได้ยาวนานด้วยค่ะ คิดว่าน่าจะตรงกับไอซ์ ที่เป็นคนคาแร็คเตอร์เอเนอจี้แข็งแรง ล้นเหลือ มั้งคะ 5555 ส่วนเพลงอยากลองมีเพลงน่ารัก เมโลดี้เพราะๆ โชว์โวคอลได้ก็ดีค่ะ ประมาณเพลง mydear – sumomo อยากเป็นสาวอ่อนหวานกับเค้าบ้าง

“คิดถึงเสมอนะคะ”

Matilda : ซิงเกิล wallflower เป็นซิงเกิลที่ด้าฟังแล้วชอบมากที่สุด ทั้งคอนเซ็ปต์ เนื้อร้องและการแบ่งท่อน ทุกอย่างลงตัวและเหมาะสมกับทุกคนทั้งหมดเลย และก็หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้ของเรานะงั้บ ซึ่งด้าชอบท่อน ที่ร้องว่า “ฉันนั้นยังอยู่และยังคงอยู่ก็รู้ว่าคงไม่ง่าย” ค่ะ เพราะรู้สึกเหมาะกับตัวเอง ในส่วนของดอกไม้ใน MV ด้าเป็นตัวแทน “ดอกกล้วยไม้” ซึ่งมีความหมายที่่บอกถึง ความมั่นคง ความรัก ความสง่า ด้าว่าก็มีความหมายใกล้เคียงอยู่กับตัวด้าอยู่ค่ะ เพราะว่า เป็นคนมี่มั่นคงและชอบการถูกรักหรือมีความรักค่ะ ในส่วนของเพลงด้าอยากได้แนว ช้าๆหรือเพลงฟังง่าย ติดตลาดบ้างค่ะ เพราะมีฝันว่าอยากให้เพลงของวงเราเข้าถึงทุกคน แล้วก็กลายเป็นเพลงฮิตติดหูบ้างค่ะ

คิดถึงจนใจเจ็บไปหมดแน้วค้าบบบ แงงง อยากเจอทุกคนมากๆเลยค่ะ

Music : สำหรับเพลง Wallflower ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะเพราะว่าเป็นแนวเพลงที่มิวส์ชอบค่ะ พวกเราก็ตั้งใจกับซิงเกิลนี้กันมากๆเลย ยังไงก็ฝากด้วยนะคะ ซึ่งเพลง wall flower เป็นเพลงที่ความหมายดีมากๆค่ะ ส่วนท่อนที่ชอบที่สุด มิวส์ชอบท่อน “แม้จะหวานหรือขมขื่นสักเท่าไหร่ ฝันของฉันยังมีเธอ” เพราะเป็นท่อนที่รู้สึกฟังแล้วอินมากๆค่ะ ไม่ว่าจะทุกข์จะสุขยังไง หนูก็ยังมีแฟนคลับเป็นกำลังใจ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่หนูฝันไว้จริงๆค่ะ ดอกไม้ใน MV ของมิวส์เป็น “cherry blossom” สีเขียวค่ะ ซึ่งเป็นสีที่หายากมากๆ หลายๆคนน่าจะไม่ค่อยคุ้นตาเท่าไหร่ หรืออาจมองว่า ดอกไม้สีเขียวไม่เห็นสวยเลย แต่ในความไม่เหมือนใคร ก็เป็นความสวยงามในอีกแบบ และเป็นสเน่ห์ที่หาได้ยากค่ะ สำหรับมิวส์ คิดว่า ตัวเองก็เป็นแบบนั้นค่ะ อาจจะไม่ได้ดูสวยงามตามค่านิยม แต่ก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองค่ะ ในส่วนของเพลงอยากให้เพลงต่อไปอยากให้เป็นแนว punk rock ค่ะ 555555 เพราะว่าในความ punk rock มันจะมีดนตรีหนักๆ บวกกับจังหว่ะที่สนุกและสดใสคิดว่าถ้าทำเพลงไอดอลแนว punk rock ก็น่าจะน่าสนใจดีค่ะ 555555 

หลังจากได้อ่านบทสัมภาษณ์น้องๆกันแล้วก็อย่าลืมไปฟังเพลง Wallflower ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการปล่อยออกมาให้ฟังกันแล้วตามช่องทางต่างๆ ค่ะ

ขอขอบคุณ : SiamDream「サイアムドリ

Advertisement