Connect with us

ข่าว

นนทบุรี เพจดังเตือนภัยใช้แบงก์กาโม่เติมเงิน เจ้าของร้านชำผวา กลัว เผยเคยโดนแต่เหรีญเก่าหยอดตู้

Published

on

จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 6 โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเตือนภัย มิจฉาชีพใช้แบงก์กาโมเติมเงินตู้เติมเงินออนไลน์แบบใช้เหรียญและธนบัตร โดยระบุข้อความว่า “คลิปอุทาหรณ์และการป้องกัน ให้กับผู้ประกอบการ แบงก์กาโมเติมเงินก็ได้ บ้านใครเปิดบริการตู้แบบนี้ เช็กด่วนนะครับ โดนมาแล้วนะครับ ช่วยกันแชร์นะครับ”

ล่าสุดวันนี้(21 พ.ย.66) เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านขานของชำน้องมะขามทอง ม.5 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนางกิตติมา ควรคิด อายุ 45 ปี เจ้าของร้านชำ โดยบริเวณด้านหน้าร้านมีตู้เติมเงินเปิดใช้บริการมากว่า 2 ปี 1 ตู้ นางกิตติมา เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าววันนี้เมื่อช่วงเช้าได้มีเพจดังโพสต์เตือนภัยผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของตู้เติมเงินทุกคน ว่ามีการใช้แบงก์กาโม่เติมเงินที่ตู้ ตนรู้สึกตกใจและผวามากซึ่งปกติที่เกาะเกร็ดบริเวณร้านตนก็ไม่มีใครมาใช้บริการอยู่แล้ว แต่ถ้าหากเป็นแบบนี้อาจถูกมิจฉาชีพที่ดูข่าวใช้แบงก์กาโม่มาเติมได้ ซึ่งที่ตู้ตนก็เคยโดนมาแล้วแต่เป็นเหรียญเก่าที่ไม่สามารถใช้จ่ายได้แล้วมาหยอดหลายเหรียญเปิดตู้เช็คก็ตกใจและขาดทุนไป แต่ถ้าหากเป็นแบงก์กาโม่ตนก็จะขาดทุนเยอะกว่าเหรียญที่โดนไปจึงฝากถึงคนที่คิดจะทำแบบนี้ว่าอย่าทำ เพราะเจ้าของเดือดร้อนอาจผิดกฎหมายอีกด้วย

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านสะดวกซื้อ7-11 สาขา ไพรเวทเฮ้าส์ ในหมู่บ้านเคหะชุมชนนนทบุรี1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายภูริทัต ค้าเจริญ อายุ 18 ปี พนักงานเซเว่น ซึ่งมีตู้เติมเงินเปิดใช้บริการอยู่หน้าร้านมีคนเข้ามาใช้ลริการเป็นจำนวนมากต่อวัน นายภูริทัต กล่าวว่า ในช่วงตลอด 3 เดือนที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตู้เติมเงินค่อนข้างเยอะ หลังจากมีคลิปโพสต์ลงบนเพจดังที่มีการใช้แบงค์กาโม่มาเติมเงิน ตนคิดว่าการทำแบบนี้เป็นการคดโกงทางลัดแทนการใช้เงินจริง ตอนนี้ทางบริษัทตู้เติมเงินต้องมาตรวจสอบปรับปรุงแก้ไขบ่อยมากขึ้นรวมถึงผู้ประกอบการทุกคนควรติดกล้องวงจรปิดบริเวณตู้เติมเงิน ในกรณีนี้ตนไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้ ในการเติมเงิน เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายซึ่งก็ไม่รู้ว่ากฎหมายจะร้ายแรงขนาดไหน ในส่วนของตู้เติมเงินสาขานี้มีคนใช้เป็นจำนวนมากตอนนี้ก็คงต้องระวังเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีกล้องวงจรปิดหลายตัวก็ตาม

Continue Reading
Advertisement