Connect with us

ข่าว

โควิดสงขลายังไม่นิ่งยอดเพิ่มอีก 51 คน ผู้ป่วยสะสม 454 คน พบผู้ป่วยอยู่ใน อ.หาดใหญ่ กว่า 350 คน

เร่งดำเนินการตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงสูง โดยเฉพาะกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนที่ยังคงเป็นกลุ่มเสี่ยงหลัก หวั่นแพร่กระจายไปสู่คนในครอบครัวโดยไม่รู้ตัว และเตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนามอีกจุดภายในศูนย์ประชุม ม.อ. 200 เตียง พร้อมขอความร่วมมือคนที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจโควิดให้กักตัวอยู่บ้านอย่าไปเที่ยวเตร่ข้างนอก

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ ผู้สื่อข่าวสงขลา

วันที่ 25 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 จ.สงขลา ในวันนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 51 คน รวมยอดสะสมทั้งสิ้น 454 คน ซึ่งในจำนวนนี้ติดเชื้อมาจากต่างประเทศ (ประเทศมาเลเซีย) จำนวน 4 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน และรักษาหายกลับบ้านทั้งหมด 10 คน รวมยอดผู้ป่วยที่ยังคงพักรักษาที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม จำนวน 443 คน และมียอดรอตรวจหาเชื้ออีก 42 คน

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

โดยอำเภอที่พบผู้ป่วยโควิดมากที่สุดของ จ.สงขลา คือ อ.หาดใหญ่ จำนวน 356 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ร้านอาหาร และการเดินทางมาเยี่ยมญาติและเพื่อนฝูงจากคนในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งที่ อ.หาดใหญ่ ยังคงมีการตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิดภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อตรวจหาเชื้อจากกลุ่มที่สัมผัส หรือใกล้ชิดผู้ป่วยเสี่ยงสูง โดยเฉพาะใน อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียงบางแห่ง ที่มีไทม์ไลน์ชัดเจน และมีการประเมินแล้วว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง
ทางสำนักงานสาธารณสุขขังหวัดสงขลา ยังได้ออกประกาศด่วนให้ลูกค้าของชคะมาศ รีสอร์ท อ.บางกล่ำ ที่เข้ามาใช้บริการในคืนวันที่ 12-13-14 เม.ย. ราว 20 คน เข้ารายงานตัว และตรวจหาเชื้อด้วย เนื่องจากมีหญิงสาว 2 ราย ที่รับงานเอนเตอร์เทน ในช่วงดังกล่าว 2 ราย ติดโควิด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเป็นวงกว้างไปยังคนในครอบครัวและชุมชน

สำหรับที่ จ.สงขลา นอกจากจะมีการตรวจโควิดเชิงรุกมาอย่างต่อเนื่อง และการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ช่วยดูแล และตรวจสอบคนในชุมชน หรือพื้นที่เสี่ยงแล้ว ยังคงมีความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่เอาไว้รองรับผู้ป่วยโควิดอย่างเต็มที่รวม 18 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนามที่เปิดใช้แล้ว 4 แห่ง และในวันพรุ่งนี้จะมีการซ้อมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดบริเวณโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. อ.หาดใหญ่ มีการจัดเตรียมเตียงรองรับผ้ป่วยราว 200 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ยังเพิ่มขึ้นทุกวัน และสามารถขยายเพิ่มได้อีก

ทั้งนี้ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา ระบุว่า โควิดระลอกใหม่ได้มีการตรวจกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วจำนวน 9,021 ราย และพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 400 ราย และคาดว่ายังคงมีผู้ติดเชื้ออีกบางส่วน พร้อมกับขอความร่วมมือให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หรือกำลังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจโควิดให้อยู่บ้านกักตัวเอง 14 วัน อย่าออกไปเที่ยวข้างนอก หรือใช้ชีวิตตามปกติ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโดยไม่ตั้งใจ และขอให้มีการแจ้งไทม์ไลน์ที่ชัดเจน ไม่ปกปิด

Advertisement
Continue Reading
Advertisement