Connect with us

ศิลปินไอดอล

พูดคุยกับ 3 สมาชิกใหม่ วงไอดอล Siam☆Dream “มิโฮะ-มิซากะ-มิวสิค” กับสเตจแรกในงาน “Siamdol on Tour 2020”

Published

on

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญหลายๆของวงไอดอล “Siam☆Dream” วงไอดอลสไตล์ไทย กับการประกาศจบการศึกษาของสมาชิกรุ่น 1 “ฮิคาริน” และ “แมรี่” ,การประกาศเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ 3 และประกาศสำคัญของวงกับการได้เข้าสังกัด I-GET จากประเทศญี่ปุ่น โดย Siam☆Dream จะเป็นวงน้องสาวประจำในประเทศไทย (ค่าย I-GET ค่ายไอดอลประเทศญี่ปุ่น มีวงในสังกัด 4 วงได้แก่ READY TO KISS, SAY-LA, HOT DOG CAT และ BABY TO KISS ซึ่งเคยมาแสดงในประเทศไทย)

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในงาน “Siamdol on Tour 2020” ณ The Promenade ทางวง Siam☆Dream ได้มีการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ “Long Distance” พร้อมกับการโชว์ครั้งแรกของสมาชิกใหม่ 3 คน “มิวสิค” – “มิซากะ” – “มิโฮะ” ซึ่งทางทีมงานได้มีโอกาศชมการแสดงและสัมภาษณ์น้องๆ ถึงการเข้ามาร่วมวงในครั้งนี้ เรียกมีความสามารถไม่แพ้พี่ๆในวงเลยค่ะ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาทำความรู้จักตัวตนของเธอผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันค่ะ

น้องๆ ทั้ง 3 คนแนะนำตัวกับผู้อ่านหน่อยค่ะ
มิวสิค : สวัสดีค่า มิวสิค สีเขียว สยามดรีมค่าา
มิซากะ : สวัสดีค่ะ มิซากะ สีชมพู สยามดรีมค่ะ!
มิโฮะ : สวัสดีค่ะ มิโฮะ สีน้ำเงิน สยามดรีมค่ะ

มาร่วมงานกับวง Siam☆Dream ได้อย่างไร
มิวสิค : มิวส์เข้ามาเป็นสมาชิคสยามดรีม ผ่านการออดิชั่นคัดเลือกเมมเบอร์รุ่นที่3ค่ะ ><
มิซากะ : สมัครออดิชั่น รุ่น3ค่ะ จริงๆสมัครตั้งแต่รุ่น 2 แล้วติดแคนดิเดทแต่ไม่ผ่านเข้ารอบ5555
มิโฮะ : เข้าร่วมการออดิชั่นสมาชิกรุ่นที่ 3 จนได้เข้ามาเป็นเมมเบอร์ของสยามดรีมค่ะ-

Advertisement

เป็นอย่างไรบ้างเวทีแรกของพวกเราที่ผ่านไปไม่นาน
มิวสิค : เป็นสเตจที่มิวส์ตั้งใจมากๆเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นสเตจเดบิวด้วย ก็เลยตื่นเต้นมากๆค่ะ กลัวว่าจะทำออกมาไม่ดี ด้วยเวลาซ้อมที่มีก็น้อยมากๆ แต่พอได้ขึ้นเวทีแล้วก็สนุกมากๆเลยค่ะ มีแฟนคลับมาเชียร์เยอะแยะเลย วันนั้นก็ทำไปเต็มที่เลยค่ะ ถึงจะมีจุดผิดพลาดไปบ้าง แต่มิวส์ก็จะเอามาปรับปรุงเพิ่ม เพื่อให้สเตจต่อไปดีขึ้นอีกค่ะ ><
มิซากะ : ตื่นเต้นมากๆค่ะ คือเพลงนี้พวกเรามีเวลาซ้อมกันจำกัดมาก ยังซ้อมได้ไม่ถึงเดือนเลยค่ะ กดดันสุดๆ ตอนนั้นงงไปหมดว่าต้องทำอะไรบ้างกลัวเต้นผิด กลัวทำได้ไม่ดีกลัวทุกอย่างเลยค่ะ แต่ พอได้ยินเสียงเชียร์ของทุกคนก็น้ำตาจะไหลเลยค่ะ ดีใจมากๆ รู้สึกมีกำลังใจแล้วยิ่งอยากจะทำให้ดีกว่าเดิมค่ะ
มิโฮะ : สนุกค่ะ คิดถึงเวลาที่ได้เต้นบนเวทีแบบเมื่อก่อนเลย ได้เห็นเสียงเชียร์จากแฟนคลับ ก็รู้สึกดีขึ้นมามากเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ-

เห็นว่าเปิดตัวซิงเกิลใหม่ของวง Siam☆Dream ด้วย
มิโฮะ : ซิงเกิลใหม่ของพวกเรานะคะ มีชื่อว่า “Long Distance” จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ การไม่ได้พบเจอกับคนที่รักมาเป็นเวลานานแสนนาน แต่ก็ยังหวังว่าเค้าจะรอเราอยู่นะ แบบว่า มันจะมีท่อนที่ร้องว่า “ช่วยรอได้หรือเปล่า ข้ามฟ้าและแสงดาวก็จะตามไปเจอ” เป็นการบอกว่า รอก่อนนะอีกไม่นานเราจะได้เจอกันซึ่งเข้ากับสถานการณ์โควิดที่ผ่านมามากๆค่ะ ก็ถือเป็นการบอกกับแฟนคลับทุกคนที่รอการกลับมาของพวกเรามากๆ และเราก็ได้กลับมาแล้ว เย้ๆ

เห็นในซิงเกิลใหม่มีการเปลี่ยนคอนตูมใหม่ด้วย และเห็นว่าได้รับออกแบบจากทางญี่ปุ่น ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่าชุดแต่ละคนแตกต่างกันอย่างไร
มิซากะ : จะแตกต่างไปตามสไตล์และสีของแต่ละคนค่ะ ของหนูกับมิวสิคก็จะเป็นแบบน่ารักๆมีแขนพองๆคาวาอี้ อิอิ บางคนก็เป็นแขนกุด แล้วแต่ทางญี่ปุ่นออกแบบมาให้ค่ะ ส่วนใหญ่จะดูจากคาแรคเตอร์ของแต่ละคนค่ะ

การเข้ามาเป็นสมาชิกรุ่น 3 ของวงรู้สึกกดดันไหม
มิวสิค : ต้องเล่าก่อนว่ามิวส์เป็นแฟนคลับของพี่ๆ SIAMDREAM มาก่อน ดังนั้น พอเราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวงแล้ว มันก็มีความรู้สึกว่า อยากทำให้พี่ๆเมมเบอร์ที่เราชื่นชอบไม่ผิดหวังค่ะ แล้วก็ไม่อยากเป็นคนที่ทำให้วงที่เราชอบดูแย่ลงเพราะตัวเราเอง ก็เลยกดดันมากๆเลยค่ะ แงงง
มิซากะ : มากกก (กอไก่ล้านตัว) หนูเป็นคนเต้นไม่ค่อยเก่งค่ะ เรียกว่าไม่ได้เลยดีกว่า 55 แล้วเข้ามาช่วงวงที่มีเพลงมีงานเยอะๆพอดีก็เลยแอบกลัวจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยทำงานแนวนี้มาก่อนแต่ไม่เคยได้ทำอะไรหลากหลายเท่านี้เลย ทั้งถ่ายทำรายการต่างๆหรือการแสดงที่ต่างออกไป ค่อนข้างจะใหม่สำหรับหนูเหมือนกัน ผลงานที่ผ่านมาอาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ค่ะไม่อยากให้พี่ๆทุกคนลำบาก หลังจากนี้ก็จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆค่ะ!
มิโฮะ : ตอบตามตรงก็รู้สึกกดดันนะคะ กลัวว่าเราจะทำอะไรผิดพลาดรึป่าว 5555 จริงๆก็มีความกดดันหลายอย่างเข้ามาเลยค่ะ แต่ก็มีความสนุกเวลาที่ได้ซ้อม ได้ขึ้นสเตจด้วยค่ะ

น้องๆคิดว่าเสน่ห์ของ “การศิลปินไอดอล” คืออะไร
มิวสิค : เสน่ห์ของไอดอล สำหรับมิวส์ คือความสดใสร่าเริง ที่สามารถเพิ่มพลังบวกให้กับแฟนคลับได้ค่ะ
มิซากะ : ความเป็นตัวของตัวเองค่ะ การที่เราสามารถเป็นตัวของตัวเองและให้ความสุขกับทุกๆคนได้โดยส่งผ่านบทเพลงที่แสดงค่ะ
มิโฮะ : คิดว่ามาจากทัศนคติที่ดีและเป็นพลังบวกให้กับผู้อื่นได้ค่ะ การเอาใจ การเป็นผู้ให้ที่ดี ให้ความสุขกับคนดูบนเวที ทำให้เค้ามีรอยยิ้มได้ค่ะ-

มี “ไอดอลหรือศิลปินวงไหน” ที่เป็นแบบอย่างไหม
มิวสิค : จริงๆแล้ว ก่อนหน้าที่จะได้เป็นสมาชิกในวง มิวส์มองพี่ๆ siamdream เป็นแบบอย่างมาตลอดเลยค่ะ 5555555
มิซากะ : มิกินะ, มายุEMPiRE , มิโกะヒロシン, ไอนะ BiSH,白キャンแล้วก็อีกหลายๆคนเลยค่ะ
มิโฮะ : ส่วนตัวแล้ว หนูเคยติดตาม 48 ทางฝั่งญี่ปุ่นค่ะ หนูชอบยูกิรินจังค่ะแล้วก็จะติดตามไอดอลทางฝั่ง K-Pop ด้วยค่ะ พวกเขามีสไตล์และสเน่ห์ที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาน่ารักเหมือนกันค่ะ 5555

Advertisement

เห็นว่าน้องมิวสิค เคยทำงาน ร้านเมด คาเฟ่ด้วย
มิวสิค : ใช่แล้วค่าา แต่ว่าทำได้ไม่นานก็ต้องออกมาค่ะ เพราะช่วงนั้นต้องไปฝึกงานกับทางมหาวิทยาลัย เลยไม่สามารถแบ่งเวลาไปทำงานได้ค่ะ

รูปแบบกิจกรรมในร้านเมดจะมีกิจกรรมที่คล้ายกับการเป็นไอดอล ตรงนี้มีอะไรที่เหมือนและแตกต่างกันบ้างไหม
มิวสิค : จริงๆแล้วการเป็นน้องเมด กับการเป็นไอดอลมีจุดที่เหมือนกันเลย ก็คือ เป็นงานที่สร้างความสุข กำลังใจ และพลังบวกให้กับคุณลูกค้าหรือแฟนคลับค่ะ แต่ความแตกต่างก็คือ ดีเทลงานค่ะ เพราะการเป็นน้องเมด นอกจากการสร้างความสุขให้กับคุณลูกค้าแล้ว เรายังต้องดูแลเรื่องการเสิร์ฟอาหาร ความสะอาดของร้าน ด้วยค่ะ –

หลายคนมองว่าศิลปินไอดอลแนวญี่ปุ่น มีการเต้นที่ไม่พร้อมเพรียง มีความคิดเห็นว่าอย่างไรบ้าง
มิวสิค : ในคำว่าศิลปิน มิวส์คิดว่าทุกคนอยากทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่ด้วยศักยภาพ ความสามารถ และปัจจัยอื่นๆ ที่แตกต่างกัน ก็ส่งผลต่อผลงานที่ออกมาด้วย และแน่นอนว่า เสน่ห์ของแต่ละวงก็เช่นกัน นอกจากการเต้นแล้ว ยังมีเรื่องของการร้อง การเอ็นเตอร์เทรน ความสนุกบนเวที ที่หลากหลาย ดังนั้นมิวส์คิดว่าในตอนนี้ภาพลักษณ์ของศิลปินไอดอลแนวญี่ปุ่น อาจจะดูด้อยกว่าในบางเรื่อง แต่มิวส์เชื่อว่าเรื่องของศักยภาพต่างๆ สามารถพัฒนาต่อไปได้ค่ะ เพราะการทำผลงานให้ออกมาดีและมีคุณภาพที่สุด นั่นคือเป้าหมายหลักของทุกคนที่เรียกตัวเองว่า “ศิลปิน” แน่นอนค่ะ^^
มิซากะ : หนูว่าขึ้นอยู่กับ Perf ของแต่ละวงค่ะ ไม่น่าเกี่ยวว่าเป็นไอดอลแนวไหน ความพร้อมเพรียงก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ แต่ว่าแต่ละเพลงของแต่ละวงก็จะมีสเนห์ที่แตกต่างกันออกไปใช่ไหมคะ บางทีความพร้อมเพรียงเพียงอย่างเดียวก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดคนดูได้ สิ่งสำคัญจริงๆคือความรู้สึกที่เราจะสื่อออกไปมากกว่าค่ะ
มิโฮะ : จริงๆหนูเชื่อว่าทุกคนอยากทำสเตจตรงนั้นให้ดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ แต่ด้วยความที่หลายๆคนอาจจะมีพื้นฐานการเต้นที่ไม่เท่ากันกับคนอื่นในวงบวกกับความกดดันความตื่นเต้นเมื่อขึ้นเวที ก็อาจจะทำให้มีผิดพลาดกันเล็กน้อยเมื่อแสดงบนเวที จนทำให้เราเห็นว่าเต้นไม่พร้อมกันได้ค่ะ จริงๆหนูคิดว่าไอดอลไม่ได้ตั้งใจที่จะเต้นไม่พร้อมกันหรอกค่ะ

มาพูดถึงกิจกรรมยอดฮิตของไอดอลกันดีกว่านั่นคือการถ่ายรูป(Che-ki) กับแฟนคลับถ้าให้คุณสามารถคิดท่าโพสต์ประจำตัว เวลาถ่ายรูปกับแฟนคลับ คุณอยากโพสต์ท่าไหนกับแฟนคลับ
มิวสิค : จริงๆตอนนี้มิวส์ยังไม่มีท่าประจำตัวเลยค่ะ5555 แต่ว่าอยากโพสท่าจับมือค่ะ มิวส์ว่าการจับมือมันคือการสัมผัสเพื่อทักทายแล้วก็ส่งผ่านกำลังใจให้อีกฝ่ายได้ค่ะ>\\\<-
มิซากะ : สองนิ้วแบบเบสิคเลยค่ะ แล้วก็ทำหน้านิ่งๆ หนูว่ามันเท่แบบแปลกๆ5555
มิโฮะ : แน่นอนว่าต้องเป็นท่าเท่ๆใต้คางคะ หรือไม่ก็ท่าหมีหรอ 555 ได้เลยนะ คือทุกคนจะชอบเรียกหนูว่าหมีอยู่แล้ว ท่าโพสท่าหมี ก็น่าจะดีค่ะ 555

มาถึงคำถามสุดท้ายแล้วทั้ง 3 คน ฝากช่องทางติดตามให้กับผู้อ่านหน่อยค่ะ
มิวสิค : ก็สามารถติดตามมิวส์ได้ที่ แฟนเพจ อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ ชื่อว่า Music.siamdream ได้เลยค่ะ ยังไงก็ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ>\\\\\<
มิซากะ : สามารถติดตามหนูได้สามช่องทางนะคะ ทั้งเฟซบุคแฟนเพจ Misaka 「ミサカ」 IG : misaka.siamdream Tw: @misakasiamdream ค่ะ ฝากตัวด้วยนะคะ!♡
มิโฮะ : ก็ขอฝากช่องทางการติดตามทั้งทาง Facebook,Instagram และ Twitter officials ของวง และเพจส่วนตัว Facebook @miho.siamdream Instagram @miho.siamdream Twitter @miho_siamdream ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

https://www.facebook.com/siamdream/videos/3442959985743641

มิโฮะ Siam☆Dream

Facebook : https://www.facebook.com/miho.siamdream
Twitter : https://twitter.com/miho_siamdream
IG : https://instagram.com/miho.siamdream

มิวสิค Siam☆Dream

Facebook : https://www.facebook.com/music.siamdream
Twitter : https://twitter.com/music_siamdream
IG : https://instagram.com/music.siamdream/

มิซากะ Siam☆Dream

Facebook : https://www.facebook.com/misakasiamdream
Twitter : https://twitter.com/misakasiamdream
IG : https://instagram.com/misaka.siamdream/

ภาพ : มุนินทร์ , ภูมิวัฒน์

Advertisement