Connect with us

ศิลปินไอดอล

พูดคุยกับ 3 สมาชิกใหม่วงไอดอล “Ikinari tell me” ความสดใสครั้งใหม่ที่จะมาเสริมให้วงสนุกมากยิ่งขึ้น

Published

on

เรียกว่าคัมแบ็คกลับมาทำเอาห้างเซนทรัล พระราม 9 เชียร์กันสนั่นลั่นเลยทีเดียว สำหรับวง “Ikinari tell me” วงไอดอลจากค่าย “FreeK” ภายใต้การดูแลจาก Siamdol นำโดย เมริ (สีแดง) , มินนี่ (สีเหลือง) , มายูกิ (สีเขียว) และยังเป็นสเตจแรกของสมาชิกใหม่ทั้ง 3 คน ได้แก่ มีมี่ (สีฟ้า) , ฮานะ (สีชมพู) และ มินอา สาวเกาหลี (สีม่วง) พร้อมกับซิงเกิลใหม่ Nyanderful life ที่ได้นำกลับมาเล่นอีกครั้ง ไปทำความรู้จักพวกเธอให้มากครึ่งผ่านบทสัมภาษณ์พิเศษนี้กันไปพร้อมกันค่ะ

สมาชิกใหม่ Ikinari tell me

แนะนำตัว (ทุกคน)

มีมี่ : สวัสดีค่า “มีมี่” เมมเบอร์ใหม่สีฟ้าวงอิคินาริเทลมีค่ะ💙

ฮานะ : คนนิจิวะ “ฮานะ” อิคินาริ สีชมพู ซากุระโมจิ ค่าา 🐰🍡 เป็นมักเน่ของวงค่ะ! ถึงตัวหนูจะเล็ก แต่ความน่ารักไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะ อิอิ

มินอา : 안녕하세요~ 이키나리 새 멤버 민아입니다! สวัสดีค้า~เมมใหม่อิคินาริมินอานะคะเป็นสีม่วง BerryMilkshake ค้า แล้วมินอาเป็นคนเกาหลีแท้ที่อยู่ไทยมานานเลยพูดไทยได้ค่ะแต่มินอาไม่แน่ใจว่าพูดไทยคล้องรึเปล่านะคะแต่ยังไงมินอาก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า

สมาชิกใหม่ Ikinari tell me

แต่ละคนเข้ามาเป็นสมาชิกได้อย่างไร

มีมี่ : มีมี่อยากเป็นไอดอลมานานแล้ว แต่ไม่เคยผ่านออดิชั่นจนตัดใจไปค่ะ แต่ว่ามีไอดอลที่ชอบ มาชวนให้ลองสมัคร กับมีเพื่อนๆรอบตัวคอยเชียร์อัพ เลยส่งใบสมัครไปค่ะ

ฮานะ : อื้มม..ต้องย้อนกลับไปประมาณต้นฤดูร้อนค่ะ เป็นช่วงที่หนูปิดเทอมค่ะ หนูเสิร์จหาค่ายต่างๆที่เค้าประกาศรับออดิชั่นค่ะ หนูไปเลื่อนเจอโปสเตอร์ประกาศออดิชั่น จากค่าย Siamdol ค่ะ แต่ว่าในใบประกาศบอกว่า ปิดรับตั้งแต่เดือนกุมภา แล้ว แต่เหมือนมีอะไรดลใจให้หนูกดเข้าลิงก์ไปดูการรับออดิชั่น ตอนนี้หนูมีความรู้สึกมึนๆและก็ตกใจค่ะ 555 หนูงงๆแล้วคิดในใจว่า “แบบฟอร์มเค้ายังไม่ได้ปิดนี่นา” หนูเลย ลองอัดคลิปและส่งออดิชั่นไปค่ะ ตอนนั้นหนูคิดในใจว่า อย่างน้อยๆเราได้ส่งแบบฟอร์มไป “ถ้าพี่ๆเค้าเห็นแล้วสนใจก็ น่าจะติดต่อกลับมา” ค่ะ แล้วพี่ๆสตาฟก็ติดต่อกลับมาด้วยค่ะ หนูตกใจ ตื่นเต้น ดีใจมากๆเลย (หนูไม่คิดว่าพี่ๆเค้าจะเห็นจริงๆ) แล้วก็ได้เข้าการสัมภาษณ์ และฝึกซ้อมจนมาเป็นเมมเบอร์รุ่นที่ 2 คนสุดท้ายของวงอิคินาริ ค่ะ / ขอบคุณสำหรับโอกาสที่มอบให้หนูด้วยนะคะ จะพยายามให้เต็มที่เลยค่ะ!

มินอา : จริงๆ มินอาได้เข้ามาในวงนี้ก็เพราะมายูกิเลยค่ะ 555 คือมายูกิเป็นเพื่อนมินอาเลยมาชวนมินอามาออดิชั่นค่ะ ช่วงนั้นมินอาก็รู้สึกอยากทำอะไรใหม่ๆอยากเปลี่ยนตัวเองก็เลยสนใจที่จะมาออดิชั่นเลยค่ะ ตอนแรกมินอาก็ไม่ได้คิดว่ามินอาจะผ่านนะคะเพราะว่ามินอาก็ไม่ได้เต้นมานานเลยตัวแข็งไปหน่อยแต่ผ่านก็เลยดีใจมากๆเลยค่ะ

มีมี่ Ikinari tell me

ทำไมถึงเลือกมาลองมาเป็นไอดอล

มีมี่ : มีมี่ชอบเห็นคนอื่นยิ้มค่ะ เวลาทุกคนยิ้ม รู้สึกมีความสุขไปด้วย อยากให้สเตจของเราทำให้วันๆนึงของทุกคนเป็นวันที่มีความสุข อยากเป็นกำลังใจให้ใครซักคนได้ค่ะ แล้วก็ มีมี่เคยคิดว่าอยากอยู่บนสเตจเดียวกับไอดอลที่ชอบบ้างจัง ซึ่งตอนนี้ได้อยู่กับอิคินาริทุกๆคน เป็นเรื่องที่เหมือนฝันไปเลยค่ะ 

ฮานะ : หนูเริ่มรู้ตัวว่าอยากเป็นไอดอล ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ที่มีความชอบเรื่องเต้นกับร้องเพลงอยู่แล้วค่ะ การที่ได้ใส่ชุดน่ารักๆ กระโปรงฟูๆ ได้แสดงบนเวที ส่งมอบความสุขให้กับพี่ๆคนดู แค่คิดหนูก็มีความสุขแล้วค่ะ 555 หนูเริ่มอยากทำตามความฝันนี้ ตอนที่เห็นพี่ๆไอดอลวงนึง เต้นอยู่บนสเตจ แล้วเหมือนพี่ๆมีออร่าอะไรบางอย่าง สะกดใจหนูไว้ พี่ๆเปร่งประกายกันมากๆเลยค่ะ ทำให้ละสายตาไม่ได้เลยค่ะ แล้วก็ตอนที่มีช่วงเวลาพูดคุยกันกับพี่ๆแฟนคลับ หนูยืนดูอยู่ห่างๆแต่สามารถรับรู้ได้ถึงความสุขและกองกำลังใจมหาศาลที่เหล่าไอดอลและพี่ๆแฟนคลับได้มีโอกาสมาเจอกัน มาเป็นพลังบวกให้กันค่ะ หนูก็อยากทำให้ได้เช่นกันค่ะ

มินอา : ก็ช่วงที่มายูกิมาชวนมินอามาออดิชั่นมินอาก็รู้สึกอยากเปลี่ยนตัวเองอยากทำอะไรใหม่ๆแล้วก็อีกอย่างก็คือมินอาอยากกลับมาเต้นมากๆเลยค่ะรู้สึกอยากแข็งแรงมีอะไรทำตลอดอยากแบบให้ตัวเองไม่ว่างค่ะ 555 ฟังดูแปลกใช่มั้ยคะอาจจะเพราะมินอาเป็นคนขี้เบื่อด้วยแหละค่ะเลยอยากมีอะไรทำไปเรื่อยๆค่ะตอนนี้ก็คือสมใจแล้วค่ะ

ก่อนหน้านี้ฟังหรือติดตามวงไหนมาก่อนบ้างไหม

มีมี่ : ตามหลายวงมากๆเลยค่ะ ฮาา ถ้าใน siamdol มีมี่เคยฟังเพลงของทุกวงเลยค่ะ แต่ฟังอิคินาริเทลมีบ่อยที่สุด เพราะแนวเพลงเป็นแบบที่ชอบ

ฮานะ : มีค่ะ หนูตกหลุมรักวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น มาตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ วงญี่ปุ่น จะมี Festive / AKB48 / ilife / Yui Ogura / พี่ไอซ์สึ วง T-Pop /K-pop

มินอา : จริงๆ มินอาเคยฟังมาแค่วง BNK48 ค่ะแต่ไม่ได้ติดตามนะคะแต่ที่ฟังเพราะว่าเพื่อนๆมินอาชอบฟังมากเลยค่ะจนหนูต้องมาฟังทุกครั้งที่อยู่กับเพื่อนคือจัดงานโรงเรียนก็เพลงBNK48ค่ะจนหนูก็ต้องมาซื้อสติกเกอร์ไลน์BNK48ด้วยเพราะเพื่อนใช้กันหมด555

ต้องปรับตัวเยอะไหมพอมาเป็นไอดอล

มีมี่ : เยอะเลยค่ะ ก่อนเป็นไอดอล มีมี่เป็นนักวาดมาก่อน ทั้งวันจะนั่งวาดรูปอยู่หน้าคอม/ไอแพด แต่พอมาเป็นไอดอล กลายเป็นฟังเพลง/ดูคลิปสเตจเก่าๆ/ซ้อมเต้น ทั้งวันแทนค่ะ ฮาา มีมี่คุยไม่เก่ง+เป็นintrovert ช่วงแรกๆเลยกังวลว่าจะเข้ากับทุกคนได้มั้ย แต่ทุกๆคนทั้งเมมเบอร์เก่าและเมมเบอร์ใหม่ น่ารักแล้วก็อบอุ่นมากๆเลยค่ะ

ฮานะ : สำหรับหนู การมาทำตรงนี้ การเป็นไอดอล เป็นเหมือนบทใหม่ของชีวิตหนูเลยค่ะ ทุกอย่างดูใหม่ไปหมดเลย มีเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรื่องการฝึกฝน ความสามัคคี และยังมีอีกหลายๆเรื่องที่หนูยังต้องเจอในอนาคตและ จะพัฒนาไปอีกเรื่อยๆค่ะ หนูขอบคุณพี่ๆเมเนเจอร์และพี่ๆในค่ายที่คอยสอนอะไรหลายๆอย่างให้นะคะ

มินอา : ปรับตัวเยอะมากๆเลยค่ะคือมินอาเป็นคน Introvert มากๆด้วยขี้เขิลด้วย555 รู้สึกแบบเปลี่ยนเยอะมากเลยแล้วอีกอย่างมินอาเป็นคนที่ไม่ค่อยยิ้มด้วยค่ะเลยต้องพยายามมากๆเลย แต่มินอาก็จะปรับไปเรื่อยๆนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างกับสเตจงานเปิดตัวครั้งแรกการเป็นเมม ikinari tell me รู้สึกอย่างไรบ้าง

มีมี่ : ก่อนขึ้นเวทีกังวลตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ มือสั่นขาสั่นไปหมด แต่พอขึ้นเวที แล้วเห็นทุกๆคนมาเชียร์กันมากมายขนาดนี้ เหมือนความกังวลหายไปหมดเลยค่ะ ไม่เคยคิดว่าเป็นไอดอลจะสนุกขนาดนี้ งานต่อไปจะพยายามให้มากขึ้น หวังว่าทุกคนจะกลับมาดูอีกครั้งนะคะ

ฮานะ : รู้สึกประหม่านิดหน่อยค่ะ แต่โดยรวมหนูมีความสุขมากๆ ดีใจ,ใจฟูมากๆเลยค่ะ ที่พี่ๆให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบนี้ เสียงเชียร์จากพี่ๆทุกคน ทุกกำลังใจ ทุกรอยยิ้มที่ส่งมา มีผลต่อใจหนูมากๆเลยค่ะแง ความรู้สึกขอบคุณและกำลังใจที่หนูตั้งใจจะมอบให้ หนูอยากส่งไปให้ถึงคุณนะคะ ♡´・ᴗ・`♡ หลังจากนี้ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ! หนูจะทำให้เต็มที่ ให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆเลยย มาสนุกไปกับพวกเรากันเยอะๆน้าา เย้

มินอา : มินอารู้สึกดีใจมากๆแล้วก็มีความสุขสุดๆเลยค่ะ มินอาก็มาเป็นไอดอลครั้งแรกไม่เคยได้ยินการเชียร์ได้แบบรู้สึกใจฟูมีกำลังใจสุดๆเลยค่ะ ตอนที่เต้นคือรู้สึกหายใจไม่ทันแต่ก็มีความสุขเพราะเห็นทุกคนเชียร์ด้วยเต็มที่มินอารู้สึกอยากตั้งใจกว่านี้อีกเลยจะได้รู้สึกตอบแทนให้กับทุกคนค่ะ

มินอา Ikinari tell me

น้องมินอา ในฐานะที่เป็นคนเกาหลี พอมาเดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลในรูปแบบวงไอดอลญี่ปุ่นพอมาเจอแฟนๆแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง?

มินอา : ตอนแรกมินอารู้สึกแอบกังวลอยู่ค่ะว่าแฟนคลับจะกล้าคุยกับหนูรึเปล่า555 แต่มินอาไม่ได้รู้สึกว่าเกร็งเลยนะคะรู้สึกมีความสุขมากกว่าเห็นแฟนคลับมาเชียร์เต็มที่มินอาก็อยากคุยอยากสนิทด้วยเลยค่ะเพราะว่ามินอารู้สึกขอบคุณแฟนคลับมากๆเลยค่ะ อีกอย่างก็ตื่นเต้นมากๆด้วยค่ะตื่นเต้นจนเต้นผิดจังหวะบ่อยมากเสียใจตรงนี้แต่ก็จะเอาไปปรับปรุงให้ดีขึ้นนะคะ

แล้วมีภาษาไทยคำไหนชอบเป็นพิเศษไหม และคิดว่าคำไหนที่ยากเป็นพิเศษ

มินอา : มินอาชอบคำว่า “ให้” ค่ะ555 พอได้ยินคำนี้แล้วมินอาจะดีใจมากเลยเหมือนเป็นคำที่เรามีไรแชร์ด้วยกันแบบเต็มใจค่ะ สวนคำที่ยากสำหรับมินก็คือ “แบค” ค่ะ มินอาพุดคำนี้ไม่เป็นค่ะเพื่อนจะชอบล้อกัน555

Advertisement
ฮานะ Ikinari tell me

4 เพลงที่โชว์ในงานล่าสุดชอบเพลงไหนมากสุด

มีมี่ : ชอบ hanikami tomyumkung ค่ะ เป็นเพลงที่เต้นแล้วสนุก เนื้อเพลงเองก็น่ารักเอามากๆ 

ฮานะ : แน่นอนว่า Nyanderful life ค่ะ~ หนูภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่วงเราได้เต้นเพลงนี้ เป็นเพลงที่มีความน่ารัก นุ่มฟูๆ ทั้งความหมายและท่าเต้นเลยค่ะ

มินอา : ชอบ Nyanderful life ค่ะเพราะว่ามีคนเชียร์เพลงนี้เยอะมากๆแล้วเหมือนทำให้แฟนๆเซอร์ไพรส์ด้วยเห็นแฟนๆชอบกันมินอาก็ชอบด้วยเลยค่ะแล้วก็เต้นมันมากเลยค่ะ

มีอะไรฝากถึงผู้อ่านหรืออยากให้เขารู้จักเรามากขึ้นไหม

มีมี่ : ที่จริงแล้วมีมี่เต้นไม่ค่อยได้ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากคุณครูกับทุกๆคนในวงมาตลอด ถึงหนูอาจจะทำได้ไม่ดีมาก แต่สเตจต่อจากนี้จะทำให้ดีขึ้นๆไปอีกค่ะ ฝากติดตามหนูกับทุกคนด้วยนะคะ!

ฮานะ : ก๊อกๆ~ ฮานะ อิคินาริ ยินดีต้อนรับ และยินดีที่ได้รู้จักกันนะคะ~ หลังจากนี้ก็ขอฝากกระต่ายน้อยตัวนี้ไว้กับทุกคนด้วยน้าา วันไหนที่รู้สึกท้อหรือต้องการกำลังใจแวะมาหาฮานะได้เสมอเลยย~ ฝากเฝ้ามอง และสนับสนุนเค้าด้วยนะคะ มาพยายามไปด้วยกันนะคะ. I capable of conversing in Thai, English, Japanese, and Chinese ,so don’t be afraid to talk with me! がんばります!谢谢大家!

มินอา : ทุกๆคนค้ามินอาเป็นคนเกาหลีก็จริงแต่พูดไทยได้นะคะไม่ต้องกังวลว่ามินอาพูดไม่รู้เรื่องนะคะ แล้วก็เวลาคุยกับมินอาแล้วถ้ามินอาถามซ้ำก็อยากให้เข้าใจหน่อยนะคะว่ามินอาจะไม่ค่อยได้ยินเพราะเป็นภูมิแพ้แล้วหูอื้อหน่อยนะคะ แล้วก็เวลามินอาไม่ยิ้มอาจจะหน้าดูบึ้งหน่อยแต่ไม่ดุน้ามินอาจะพยายามยิ้มนะคะ มินอาจะคอยเป็นคนน่ารักของทุกๆคนเลยนะค้า อย่าลืมมาตามชมความพัฒนาของมินอาด้วยนะค้า~

สำหรับใครที่อยากรู้จักน้องๆ Ikinari tell me มากยิ่งขึ้นสามารถติดตามช่องทางสมาชิก Ikinari tell me ได้แล้วทุกช่องทางนะคะ
HANA 【ชมพู】Hana Ikinari
MAYUKI 【เขียว】 Mayuki Ikinari
MERI 【แดง】 Meri Ikinari
MIMII 【ฟ้า】 Mimii Ikinari
MINAH 【ม่วง】 Minah Ikinari
MINNIE 【เหลือง】 Minnie Ikinari