Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สัมภาษณ์ วงไอดอล MIRAI MIRAI งานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ “90 Days”

Published

on

ในที่สุดก็หาเวลาลงตัวกันได้ซะที สำหรับการสัมภาษณ์อีกหนึ่งวงไอดอลที่น่าจับตากับวง “MIRAI MIRAI” กับคอนเซ็ปต์วงไอดอลแห่งโลกอนาคต (Mirai no Idol) จากค่าย Catsolute โดยมีสมาชิกด้วยกัน 9 คน ได้แก่ พิกเซล , ทราย , คริส , เกรซเน่ , อลิซ , แพร , นิสา , มิกกี้ และ กาตุน โดยวันนี้พวกเธอก็เดินทางมาถึงซิงเกิลที่ 2 กันแล้วกับเพลง “90 Days” และได้มีการเปิดตัวกันแล้วในงาน Ren Ai no Mirai เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 67 ที่ผ่านมา ถ้าพร้อมแล้วไปฟังบทสัมภาษณ์พวกเธอกันไปพร้อมกันค่ะ

สมาชิกวง Mirai Mirai

“สวัสดีค่ะ พวกเรา Mirai Mirai ค่ะ”

อยากให้แนะนำวงกับผู้ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้ ได้รู้จักหน่อยค่ะ

กาตุน : สวัสดีค่ะ สำหรับวง Mirai Mirai ก็เป็นวงไอดอลกับคอนเซ็ปต์วงไอดอลจากอนาคต ซึ่งจะมีความเกี่ยวกับตัวเลข และจะนำทฤษฏีตัวเลขต่างๆออกมาเป็นแต่ละเพลงค่ะ อยากเช่นซิงเกิลแรกของพวกเราเพลง Octa ซึ่งเป็นเป็นเลขอินฟินิตี้ คอนเซ็ปต์เพลงก็จะเป็นจุดกำเนิดความฝันที่ไม่มีวันสิ้นสุดนั่นเองค่ะ

สมาชิกวง Mirai Mirai

เห็นว่ามีการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ในวันนี้

พิกเซล : ใช่ค่ะ วันนี้พวกเราก็ได้โชว์ซิงเกิลใหม่เป็นครั้งแรกในเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่มีชื่อเพลงว่า “90 Day” ซึ่ง 90 Day ก็จะพูดถึงทฤษฏี 90 วันค่ะ ก็คือการทำกระทำซ้ำเรื่อยๆจนกลายเป็นนิสัยของเราไปเองค่ะ ซึ่งก็เหมือนความผูกพันระหว่างวง Mirai Mirai กับแฟนคลับทุกคนค่ะ และวันที่ 28 มิถุนายน นี้ก็จะครบรอบ 90 วันค่ะ ที่เราได้อยู่กับแฟนคลับค่ะ ก็หวังว่าจะรักเราและสนับสนุนพวกเราไปนานๆนะคะ

ความยากง่ายของซิงเกิล “90 Days”เป็นอย่างไรบ้าง

ทราย : สำหรับความยากของซิงเกิลนี้ก็คือคีย์ที่สูงค่ะ เรียกว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายกับพวกเราพอสมควร พวกเราเลยต้องเรียนการร้องเพลงกันอย่างเข้มข้นขึ้นค่ะ เพื่อที่ว่าพวกเราจะได้ร้องกันถึงคีย์ค่ะ

สมาชิกวง Mirai Mirai

“90 Days”เนื้อหาถูกแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยชอบกันไหม

อลิซ : พวกเราชอบค่ะ โดยตัวอลิซเองมองว่าเพลงที่แปลออกมาแล้วเข้าใจง่ายค่ะ เป็นความรักที่ซุกซนค่ะ และดูเหมาะกับคาแรคเตอร์พวกเราทั้ง 9 คนค่ะ ก็หวังว่าทุกคนจะชอบในเวอร์ชั่นนี้นะคะ

ความแตกต่างกับซิงเกิลก่อนหน้าเป็นยังไง

แพร : เพลง Octa จะเป็นเพลงที่สวิงไปมาค่ะ เหมือนเอา 3 เรื่องมารวมในเพลงเดียว ส่วนเพลง “90 Days” จะเป็นเพลงที่ฟังง่ายขึ้นค่ะ และอีกหนึ่งความแตกต่างคือมีนำแร็ปเข้ามาในเพลงซึ่งเป็นครั้งแรกของค่ายค่ะโดยแพรกับมิกกี้ก็ได้มีการแร็ปในเพลงนี้ค่ะ

แพร Mirai Mirai

90 วันที่ผ่านมาพอเรามาได้มาลองเป็นไอดอล เป็นอย่างไรบ้าง

มิกกี้ : ก็ได้เจอเพื่อนๆและแฟนคลับที่น่ารักค่ะ มันมีอะไรหลายอย่างที่ยากกว่าที่คิด แต่ก็ผ่านไปได้เพราะมีทุกคนให้กำลังใจค่ะ
คริส : สำหรับหนูก็เจอพี่ๆแฟนคลับที่น่ารักๆค่ะ มีพี่ๆเอาของข้าว เอาขนมมาให้ตลอดเลยค่ะ พอมีงานสำคัญก็จะมีพี่ๆบางคนเขียนจดหมายมาให้ด้วยค่ะ ซึ่งมันก็ฟูลฟิลมากเลยค่ะ และหนูก็นำไปแปะเต็มฝาบ้านหนูเลยค่ะ

พูดถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของค่ายที่เพิ่งผ่านไปหน่อยรู้สึกอย่างไรบ้าง

เกรซเน่ : ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใหม่ของพวกเราเลยนะคะ เพราะเพิ่งเดบิวต์ไปได้ไม่นาน และมาเล่นคอนเสิร์ตเลยก็เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ก็คือต้องฝึกมากกว่าเดิมค่ะทั้งฝึกร้องเพลง เพลงใหม่ๆของแต่ละยูนิตค่ะ ก็สนุกมากค่ะ อยากให้มีอีกค่ะ 555

Advertisement

วงไอดอลในค่ายมีไปโชว์ไปต่างประเทศกันแล้ว พวกเราอยากจะมีโอกาสไปโชว์ในต่างประเทศบ้างไหม

นิสา : ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอยู่แล้วค่ะ ก็อยากให้ทุกคนได้ติดตามกันค่ะว่าประเทศแรกที่พวกเราได้ไปจะเป็นประเทศอะไร

สมาชิกวง Mirai Mirai

สุดท้ายแล้วมีอะไรอยากจะฝากถึงทุกคนไหมค่ะ

นิสา : ขอบคุณที่ทุกมาร่วมงานกันวันนี้นะคะ คนเยอะมากๆ และขอฝากซิงเกิลใหม่ “90 Days” ด้วยค่ะ โดยจะปล่อยให้ฟังในทางสตรีมมิ่งในวันที่ 28 มิถุนายน นี้ อย่าลืมไปฟังกันนะคะ และเร็วๆนี้ก็จะมี MV ซิงเกิ้ลที่ 2 ของพวกเรา และฝากติดตามวง MiraiMirai idol ทุกแฟลตฟอร์มเลยค่ะ ยังไงก็ขอฝากวงกับทุกคนด้วยนะคะ

ภาพบรรยากาศงานเปิดตัวซิงเกิล “90 Days” ในงาน Ren Ai no Mirai

ช่องทางติดตาม Mirai Mirai「ミライミライ」
Facebook : Mirai Mirai「ミライミライ」
Instagram : miraimirai_idol
Twitter : @miraimirai_idol