Connect with us

ศิลปินไอดอล

AKB48 ยุคใหม่ โชว์การเต้นที่เติบโตมากขึ้นใน “Ne mo Ha mo Rumor” พร้อมคำบรรยายในมิวสิควิดีโอกว่า 10 ภาษา

Published

on

AKB48 ได้สร้างปรากฎการณ์มากมายในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงประเทศญี่ปุ่น เพลงของพวกเธอกว่า 45 เพลงนั้นติดชาร์ตเป็นอันดับ 1 บนชาร์ตต่าง ๆ มากมาย ซึ่งทำให้พวกเธอเป็นกลุ่มศิลปินหญิงอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเป็นอันดับ 1 เรื่องยอดขายผลงานเพลงในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนกว่า 39 ซิงเกิ้ลนั้นสามารถขายได้เกิน 1 ล้านแผ่น ทำให้ยอดขายทั้งหมดของผลงานเพลงของพวกเธอนั้นทะลุ 57 ล้านแผ่นเข้าไปแล้ว AKB48 ยังมีวงน้องสาวมากมายในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น JKT48 จากประเทศอินโดนีเซีย BNK48 และ CGM48 จากประเทศไทย MNL48 จากประเทศฟิลิปปินส์ SGO48 จากประเทศเวียดนาม AKB48 TeamTP จากไต้หวัน และ AKB48 Team SH จากประเทศจีน นี่คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเธอเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากในต่างแดน นอกเหนือจากวงการเพลงญี่ปุ่นแต่ระดับเอเชียกันเลยทีเดียว

เพลงล่าสุดของพวกเธอ Ne mo Ha mo Rumor นั้นถูกปล่อยออกมาหลังจากหายไปกว่า 1 ปีครึ่ง โดยตะเวนทำการแสดงในรายการทีวีต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยแฟน ๆ ต่างให้การชื่นชมในทักษะการเต้นที่พัฒนาขึ้นของพวกเธอ ในการเต้นแบบ LOCK DANCE ที่ทรงพลังทำให้เป็นการแสดงที่สุดแสนประทับใจ ในตอนนี้ยอดวิวของมิวสิควิดีโอ และแบบ dance practice นั้นทะลุ 7.5 ล้านไปแล้ว โดยนอกจากที่เพลงนี้จะเป็นที่พูดถึงทั้งในและต่างประเทศแล้ว ยังได้รับความนิยมจากผู้คนที่ไม่เคยติดตามผลงานของพวกเธอมาก่อนอีกด้วย เมื่อวงไอดอลมีจำนวนเมมเบอร์ที่เยอะเหมือนกับทาง AKB48 ก็มักจะมีประเด็นเกิดขึ้นเมื่อเมมเบอร์ทำการจบการศึกษาจากวง AKB48 ชุดนี้จะประกอบไปด้วย เมมเบอร์หลักจาก AKB48 เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี 9 เดือน ซึ่งเป็นสถานการณ์ในช่วงที่เมมเบอร์เก่านั้นจบการศึกษาออกไปและเปลี่ยนถ่ายเป็นเมมเบอร์หน้าใหม่

“Nana Okada” เมมเบอร์ซึ่งได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ และ “Hitomi Honda” เมมเบอร์ที่เพิ่งกลับมาจากโปรเจกท์ IZ*ONE นั้นได้กลายเป็นตัวหลักของวง ที่ทำให้วงได้รับความนิยมมากขึ้นจากแฟน ๆ หน้าใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ทางวงได้ปรับแผนโดยการหยุดการรับเมมเบอร์จากวงน้องสาวในค่าย และสร้างวงให้มีเมมเบอร์เฉพาะของทางวง AKB48 เท่านั้น ซึ่งทำให้เกิดความสามัคคีกันมากขึ้นภายในวง และสร้างความชัดเจนในทิศทางของวงที่กำลังต้องการจะไปถึง นี่คือ AKB48 ยุคใหม่ที่เริ่มออกห่างจากหมวดหมู่ของไอดอลด้วยการเพิ่มการแสดงทักษะด้านการเต้นเข้าไปมากขึ้น แม้ว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทวีปเอเชีย ในมิวสิควิดีโอของเพลง Ne mo Ha mo Rumor นั้นก็ได้เพิ่มลูกเล่นโดยการใส่คำบรรยายเข้าไปถึง 10 ภาษา ประกอบไปด้วย ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ ภาษาอินโดนีเซีย ภาษาไทย ภาษาจีนดั้งเดิม ภาษาจีนประยุกต์ ภาษาเกาหลี ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส และภาษาฝรั่งเศส

ซึ่งจะทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงความเร่าร้อนของชีวิตวัยรุ่น และเข้าใจในเนื้อหาของเพลงได้มากขึ้น It is very interesting to see how people will react to the video worldwide. There is a huge expectation to see how great a reaction might be in the world. ซิงเกิ้ลใหม่นี้ถือเป็นการฟื้นคืนชีพพวกเธอให้กลับมาอีกครั้งก็ว่าได้ โดยความนิยมที่เพิ่มขึ้นในต่างแดนแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึง

【MV full】Ne mo Ha mo Rumor / AKB48 58th Single

Ne mo Ha mo Rumor Dance Version / AKB48 58th Single

AKB48×CyberAgent Legit ‘Ne mo Ha mo Rumor – 1 half- Street Dance version

Advertisement

【Dance Practice】AKB48 ‘Ne mo Ha mo Rumor’ -1half- Heto Heto

【Dance Practice】AKB48 ‘Ne mo Ha mo Rumor’ full size version

Advertisement