Connect with us

ท่องเที่ยว

“คำแพง บรรทัดทอง ”  ร้านลูกอีสานสุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน เหมือนแม่มาปรุงให้

Published

on

สิ่งที่สำคัญของการทำร้านอาหารคือความชื่นชอบ นั่นเป็นจุดเริ่มต้องของใครหลายคน  แต่สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจอยู่ได้อย่างยาวนานนั่นก็คือลูกค้า ด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในการทำอาหารของ คุณบลู – บวงสรวง เหล่ากิตติชัย Founder ในเครือ ‘อยากกินกรุ๊ป’ ผสานด้วยแพชชั่น ทำให้มัดใจหมู่นักชิม, Foodies,  ศิลปินดารานักแสดง, ผู้จัดการดารา และเหล่าอินฟูลฯ 

‘คำแพง บรรทัดทอง’ ร้านอาหารสไตล์อีสาน ปักหมุดอยู่ในย่านสำคัญที่มีผู้คนหลากหลายวัย ทั้งนักเรียน นิสิตนักศึกษา และเหล่าพนักงานออฟฟิศ ที่มักจะแวะเวียนไปชิมความอร่อย ทำให้ร้านอีสานสุดเฟี้ยวขึ้นแท่นเป็นร้านดังที่น่าจับตามอง หลังจากเปิดตัวร้านได้เพียงระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น

“สิ่งสำคัญที่เราอยากจะมอบให้ลูกค้า นอกเหนือจากรสชาติอาหาร ที่ถูกปากแล้ว ยังส่งมอบความจริงใจและความซื่อสัตย์เข้าไปในอาหารทุกเมนู เหมือนว่าเราทำให้คนในครอบครัวทาน เพราะเราใส่ใจตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ และทุกขั้นตอนการปรุง ให้ความรู้สึกว่าเหมือนคุณแม่มาปรุงให้เองกับมือ” คุณบลูกล่าว 

Advertisement

“เราส่งมอบความใส่ใจ ผ่านอาหารที่คุณภาพดีที่สุด ทำความเข้าใจว่าลูกค้าของเราคือใคร ลูกค้าคาดหวังอะไร และเราสามารถทำอะไรให้ลูกค้าประทับใจ นี่คือแนวคิดที่พวกเรายึดถือมาตลอด” คุณโน้ต ปรัชญา สมานทรัพย์ Co-Founder กล่าวเสริม 

ร้านคำแพง บรรทัดทอง โดดเด่นด้วยรสชาติและเทคนิคการปรุงอาหารในแบบอีสานที่เป็นเอกลักษณ์ คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล แซมด้วยผักพื้นบ้านที่มีรสเฉพาะตัว และเลือกวัตถุดิบระดับพรีเมียมจากแหล่งปลูกชั้นดีทั่วประเทศ มาผสมผสานเข้ากับสูตรเด็ดเคล็ดลับของอาหารจานแซ่บ ดึงเมนูท้องถิ่นในแต่ละภาค นำมารังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูเลิศรสที่สามารถเข้าถึงคนกรุงเทพได้ พร้อมเต็มเปี่ยมด้วยรสชาติที่ชุบชูใจชวนให้รับประทาน เป็นสุขในทุกๆ คำที่สัมผัส

แนะนำเมนูเด็ดเมื่อมาถึงร้าน คำแพง บรรทัดทอง แล้วต้องสั่ง! คือ “เนื้อขั้วตับจิ้มแจ่ว” ที่วัตถุดิบจะใช้ส่วนของเนื้อวัวที่หายาก หมักด้วยเครื่องเทศแบบอีสาน ย่างด้วยถ่านไม้ที่ทำให้ความหอมถ่านไม้และถนอมความนุ่มของเนื้อได้ดี ถัดมาคือเมนูที่คิดค้นพิเศษ “เส้นเล็กแจ่วฮ้อน” ผสมผสานเมนูต้มแจ่วฮ้อน กับยำเส้นเล็ก ปรุงผสมกับเครื่องเทศแบบจัดเต็มจนเข้าไปอยู่ในเมนูขายดีประจำฤดู พร้อมด้วยด้วยเมนูส้มตำ ยำ เหลา หลากหลายจาน ที่ทางร้านคิดค้นส่วนผสมหลักอย่างน้ำปลาร้าด้วยตนเอง พร้อมด้วยวัตถุดิบที่การันตีความสดใหม่ทุกวัน 

Advertisement

ในแต่ละเดือน “คำแพง บรรทัดทอง” จะนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีเฉพาะแต่ละฤดู คิดค้นเมนูใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์พิเศษ อย่างเช่นเดือนนี้ ใช้มะยงชิดจากนครนายก เป็นเมนู ตำมะยงชิดปลากรอบ ที่มีรสหวานเปรี้ยว สดชื่นดับร้อน กัดคำแรกจะรู้สึกสดชื่นและรสนัวในคำเดียวกัน รับประกันความหอมหวานสดชื่น บวกกับกะปิโหว่จากทางใต้ที่นำมาปรุงผสมกับน้ำปลาร้า พร้อมกับหอมแดง ข้าวคั่ว ลงตัวสุดๆ

บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยคอนเซปต์ที่เน้นวัสดุธรรมชาติ ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย เสริมด้วยสีแดงบ่งบอกถึงความแซ่บของอาหารนั่นเอง 

อาหารอีสานนั้น สามารถปรุงได้จากวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นตลอดทุกฤดูกาล ทำให้กลายเป็นอาหาร Comfort Food ในความรู้สึกของคนไทย และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการชุบชูฮีลใจ ด้วยการหาอาหารอีสานดีๆ ทานสักมื้อ ก็เชิญให้แวะมาที่ “คำแพง บรรทัดทอง” กันสักครั้ง เพราะจะเป็นประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวา รับประกันได้ว่ารสชาติอาหารทุกจาน จะถูกปากคุณอย่างแน่นอน 

Advertisement

ร้านคำแพง บรรทัดทอง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น. 

โทร. 095-394-2565

Advertisement

Facebook : คำแพง บรรทัดทอง – KAMPANG Banthat Thong https://www.facebook.com/kampang.bkk

Instagram : @kampang.bkk

https://www.instagram.com/kampang.bkk/

Advertisement

Line : https://lin.ee/zFj3OaX

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/kogE4F13g1Ymwoec9 

Advertisement
Continue Reading
Advertisement