Connect with us

ท่องเที่ยว

ชวนเที่ยว สถานีวิจัยลำตะคอง นครราชสีมา สายแคมป์ปิ้งห้ามพลาด! พาสัตว์เลี้ยงไปได้

Published

on

เที่ยวสถานีวิจัยลำตะคอง

ลมหนาวมาเยือน อากาศเริ่มเย็นสบาย หากท่านกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ ขอเชิญพบกับ “ลานกางเต้นท์” กิจกรรมมิติใหม่ที่ สถานีวิจัยลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา หน่วยงานภูมิภาคของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้จัดขึ้นในช่วงหน้าหนาวปีนี้

โดย วว. Lamtakhong Camping Site อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว เข้าพื้นที่ได้ โดยขอความกรุณาเจ้าของดูแลเรื่องการขับถ่าย และไม่ไปรบกวนแขกท่านอื่น

สถานีวิจัยลำตะคอง ไปเที่ยวได้ตั้งแต่วันไหน ?

สถานีวิจัยลำตะคอง ไปเที่ยวได้ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป ณ ลานกางเต้นท์เปิดโล่งบนพื้นที่ 7 ไร่ พร้อมวิวจากเขื่อนลำตะคอง ที่ล้อมรอบด้วยพื้นน้ำและภูเขา

ช่องทางการโทรจอง Lamtakhong Camping Site

สามารถจองและสอบถามรายละเอียดได้ที่ https://page.line.me/429msfab หรือ โทร 086-866-3189 (วิเซ็น) ,087879 3330 (อรุณวรรณ)

วิธีการไป ลานกางเต้นท์ สถานีวิจัยลำตะคอง

Location : https://maps.app.goo.gl/BhEoAHCbfVd5DfoU6

Advertisement

ค่าบริการ Lamtakhong Camping Site สถานีวิจัยลำตะคอง

สถานีวิจัยลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา มีอัตราค่าบริการต่อคืน ดังนี้

  • ผู้ใหญ่ 200 บาท/คน
  • เด็ก สูงไม่เกิน 130 ซม. 100 บาท/คน
  • เด็กเล็ก ไม่เสียค่าบริการ

ลานกางเต้นท์ @ วว. Lamtakhong Camping Site มีอะไรบ้าง ?

ลานกางเต้นท์ @ วว. Lamtakhong Camping Site ประกอบด้วยลานต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกดังนี้

  • ลาน Camp Car บนพื้นที่ 2 ไร่ โดยแบ่งเป็น ลานจอดรถพื้นที่ 1 ไร่ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับให้บริการผู้มาเยือนอย่างครบครัน อาทิ ห้องน้ำ ห้องสุขา จุดล้างจาน จุดต่อไฟฟ้า รถเข็นสำหรับขนย้ายสัมภาระ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่จะดูแลท่านและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง
  • คาเฟ่ เครื่องดื่มและขนม จำหน่ายภายในสถานี ที่พร้อมเริ่มเปิดให้บริการแก่ทุกท่านแล้ว โดยมีโปรโมชั่นฉลองเปิดลานกางเต้นท์แห่งใหม่ของสถานีวิจัยลำตะคอง รับส่วนลดทันที 50% ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2566 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มีหัวใจรักษ์โลก และพร้อมรับพลังงานชีวิตจากธรรมชาติไปด้วยกัน 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบันทึกการเดินทางด้วยภาพถ่าย บริเวณโดยรอบที่ไม่ไกลจากลานกางเต้นท์ สถานีวิจัยลำตะคอง วว. ได้สร้างสรรค์จุดเช็กอินในบรรยากาศ Chic & Cool ที่รายล้อมด้วยพรรณไม้ดอกนานาชนิด ซึ่งนักวิจัยของ วว. ได้พัฒนาสายพันธุ์ให้แข็งแรง ปลอดโรคพืช และนำไปส่งเสริมให้กับพี่น้องเกษตรกร สามารถสร้างงาน เสริมรายได้

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

นอกจากลานกางเต้นท์ ณ สถานวิจัยลำตะคอง ยังมีจุดไฮไลต์สำคัญที่แนะนำให้ทุกท่านแวะไปเยี่ยมชม  พร้อมพักผ่อน เสิร์ฟความรู้ จาก แหล่งเรียนรู้ทางด้านเกษตรและพฤกษศาสตร์ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจยิ่ง ด้วยการจัดแสดงนิทรรศการ “มหัศจรรย์พรรณไม้ (Flora’s Tale)” ที่รวบรวมพรรณไม้หายากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ 

รวมทั้งเยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์แมลงเขตร้อน  เป็นจุด Check-in  ที่ไม่ควรพลาด  ในการชมแมลงมีชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและการเกษตร รวมถึงห้องภาพที่รวบรวมภาพถ่ายแมลงนานาชนิดและงานศิลป์ที่เชื่อมโยงระหว่างวิถีชีวิตของคนและแมลง

Continue Reading
Advertisement