Connect with us

ข่าว

ททท. หนุนเที่ยวกรีนซีซั่นเปิดตัวโครงการ Amazing Beach Life Festival จัดเต็มบิ๊กอีเวนต์ 4 พื้นที่Beach Life พร้อมเสิร์ฟความสนุกปลุกกระแสเที่ยวไทยได้ทั้งปี

Published

on

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Amazing Beach Life Festival งานเทศกาลดนตรี กีฬา และศิลปะริมชายหาด จัดเต็ม 4 พื้นที่ Beach Life (ระยอง – พังงา – ภูเก็ต – สงขลา)

โดยมี ดร.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยวททท. และ ดร.ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานความยั่งยืนองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ นักแสดงผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ Beach Vibes ให้เกียรติเข้าร่วมงาน ณ ห้องโถงธนะรัชต์ ชั้น 1 อาคาร ททท. เพื่อส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยบิ๊กอีเวนต์ พร้อมปลุกกระแสการท่องเที่ยวไทยช่วงกรีนซีซั่น

ดร.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า        กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวหรือกรีนซีซั่นภายใต้นโยบาย IGNITE THAILAND’s TOURISM โดยใช้กลยุทธ์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางแห่งอีเวนต์ในรูปแบบต่าง ๆ จึงนับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ ททท. ได้จัดงาน Amazing Beach Life Festival ขึ้นในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นอีเวนต์ที่ได้รวบรวมเทศกาลดนตรี กีฬา และศิลปะริมชายหาดมาไว้ด้วยกัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ตลอดจนเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า “เมืองไทยมีดี เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุก Season” สร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกรีนซีซั่นไปจนถึงปลายปี 2567 เพื่อทะยานสู่เป้าหมายรายได้ทางการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาทตามที่รัฐบาลมุ่งหวังไว้

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า โครงการ Amazing Beach Life Festival ถือเป็นหนึ่งในบิ๊กอีเวนต์ที่ ททท. ดำเนินการในช่วงครึ่งปีหลัง เพื่อปลุกกระแสท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวนำเสนอการจัดงานในรูปแบบ Beach Life และ Recreation Festival แบ่งตามอัตลักษณ์ของพื้นที่ โดยกำหนดจัดงานใน 4 พื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ได้แก่ จังหวัดระยอง พังงา ภูเก็ต      และสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ศักยภาพที่มีความพร้อมในการรองรับและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว โดยนำความหลากหลายของกิจกรรม Beach Life อาทิ กิจกรรมและกีฬาทางน้ำ ดนตรี ศิลปะที่อยู่ในกระแสความสนใจของนักท่องเที่ยวมารวบรวมไว้ภายในงานควบคู่กับการให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (Sustainability) ผ่านการจัดตกแต่งพื้นที่ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมภายในงานเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่การรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ทั้งนี้ ททท. หวังว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพสูงที่มีกำลังซื้อสูงและมีพฤติกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม มีความสนใจเฉพาะทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท้องถิ่นและชุมชนในพื้นที่ชายฝั่งของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวต่อไป  

ดร.ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานความยั่งยืนองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมมือ กับ ททท. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยสู่ความยั่งยืน (Sustainable Tourism) ผ่านการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Amazing Beach Life Festival โดยความร่วมมือในครั้งนี้ GC มีบทบาทในการช่วยเปิดประสบการณ์การร่วมงานอีเวนต์อย่างรับผิดชอบให้แก่นักท่องเที่ยวให้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและแยกขยะอย่างถูกวิธีบริเวณพื้นที่การจัดงาน โดยการนำแพลตฟอร์มบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วแบบครบวงจร “GC YOUเทิร์น” มาจัดตั้งเพื่อส่งเสริมให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะก่อนทิ้งอย่างถูกวิธี โดยพลาสติกใช้แล้วจากงาน Amazing Beach Life Festival จะถูกนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและอัพไซเคิลเพื่อสร้างคุณค่าและประโยชน์ พร้อมกันนี้ภายในงาน     GC ยังร่วมส่งมอบประสบการณ์เที่ยวอย่างรับผิดชอบผ่านกิจกรรมเทิร์นคุณค่าให้พลาสติกใช้แล้ว อาทิ สนุกกับ Amazing Experience เทิร์นฝาขวดน้ำในมือคุณ มา DIY ทำเป็นพวงกุญแจลูกปัด เข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมส่องแฟชั่นสุดเก๋ บีชสไตล์รักษ์โลก จาก UPTOYOU แบรนด์เสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิลจากพลาสติกใช้แล้ว (Revife Fiber by GC UPCYCLING) ทางเลือกใหม่สำหรับการสร้างสรรค์สินค้าแฟชั่น เป็นต้น

กิจกรรม Amazing Beach Life Festival กำหนดจัดขึ้นตามคอนเซ็ปต์ใน 4 พื้นที่ ได้แก่

  • 1) จังหวัดระยอง Tropical Beach นำเสนอสีสันความสดใสกับระยองเมืองอาหารและแหล่งผลไม้ภาคตะวันออก วันที่ 12-14 กรกฎาคม 2567 ณ หาดแหลมเจริญ
  • 2) จังหวัดพังงา Beach Rhythms เอ็นจอยไปกับบรรยากาศปาร์ตี้และความสุขของทะเลฝั่งอันดามัน วันที่ 26-28 กรกฎาคม 2567
  • 3) จังหวัดภูเก็ต Neon Waves ความสนุกสนานค่ำคืนเมืองป่าตองพร้อมสีสันจากแสงนีออนสะท้อนลงผิวน้ำทะเลตอนกลางคืน วันที่ 2-4 สิงหาคม 2567 ณ หาดป่าตอง
  • 4) จังหวัดสงขลา Art Paradise นำเสนอกลิ่นอายเมืองเก่าแบบฉบับสงขลาเนรมิตรชายหาดให้เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปะ วันที่ 9-11 สิงหาคม 2567 ณ หาดชลาทัศน์

พบกับกิจกรรมต่างๆ ภายในงานมากมาย เอาใจผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ Beach Vibes ด้วยกิจกรรม Beach Life อาทิ Sup-Board ที่จัดเต็มให้ผู้ร่วมงานได้มาทดลองเล่นและมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ชมการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังในบรรยากาศริมชายหาดสุดชิล อาทิ

F.Hero, พาราด็อกซ์ , อ๊อฟ ปองศักดิ์ , สิงโต นำโชค, อะตอม ชนกันต์, ส้ม มารี, วงซีล, Safeplanet, Fellow Fellow, Slapkiss, Serious Bacon, YourMood, TELEx TELEXs และการแสดงจาก DJ ชั้นนำของประเทศไทยที่จะมามอบความสนุกสนานเพลิดเพลินให้ตลอดทั้งงาน แต่งแต้มสีสันบนเรือนร่างด้วย Tattoo Beach สีสันสดใสลวดลายบีชสไตล์ พร้อมสนุกสนานกับ Workshop DIY ที่ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะในสไตล์ของตนเองผ่านกิจกรรม Beach Painting วาดลวดลายลงบนถาดไม้และพวงกุญแจ เช็กอินถ่ายภาพกับจุดถ่ายภาพต่าง ๆ ภายในงานทั้ง Installation Art และ Inflatable Landmark ที่นำอัตลักษณ์โดดเด่นของแต่ละพื้นที่การจัดงานมารังสรรค์เป็นมุมถ่ายภาพสุดอลังการ

เต็มอิ่มกับการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น รวมทั้งอาหารจาก Food Truck และ Beach Bar ริมทะเล สินค้าแฟชั่นแบบจัดเต็ม พร้อมยกทัพผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) มาออกบูทให้ผู้ร่วมงานได้เที่ยวชม ชิม ชอป ใช้ กันอย่างจุใจ    

              

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Amazing Beach Life Festival ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : Amazing Beach Life Festival หรือ โทร. 1672 Travel Buddy

Advertisement
Continue Reading
Advertisement