Connect with us

ข่าว

ทำความรู้จัก VIPA Variety! คอนเทนต์ดีมีสาระ-สนุก-หลากสไตล์ ดูได้ทั้งครอบครัว

Published

on

VIPA คืออะไร

วิกฤตโควิด-19 ทำให้ทุกคนใช้ชีวิตติดบ้านกันแบบยาว ๆ แต่ลองมองต่างมุมให้เป็นโอกาสในการใช้เวลาคุณภาพของสมาชิกครอบครัวกับกิจกรรมแสนง่ายด้วยการดูภาพยนตร์ สารคดี ซีรีส์ การ์ตูน โดยเฉพาะการรับชมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่กลายเป็น New Normal สาระและความบันเทิงของคนไทย แต่ประเด็นสำคัญคือ “แล้วแพลตฟอร์มไหนล่ะ? ที่คัดสรรคอนเทนต์เน้นคุณภาพ พร้อมสร้างความบันเทิงกันได้ทั้งครอบครัว”

VIPA” แพลตฟอร์มออนไลน์น้องใหม่จากไทยพีบีเอส (Thai PBS) สื่อสาธารณะที่เน้นสาระและความบันเทิงสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ในรูปแบบสมัครสมาชิก (Subscription Video on Demand : SVOD) ดูฟรี! แบบไม่มีโฆษณาคั่น! ด้วยจุดเด่นการเป็นศูนย์รวมคอนเทนต์สาระและความบันเทิงอุดมประโยชน์สำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งรายการ ละคร การ์ตูน และซีรีส์คุณภาพในแบบฉบับ Quality-Clean-Unique-Exclusive ไม่รอช้าระดมคอนเทนต์คุณภาพพร้อมชูแนวคิด VIPA Variety! เลือกเนื้อหาที่ใช่สำหรับทุกคนในครอบครัว” พร้อมเสิร์ฟกันแบบจุใจตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article
  • Drama & Series: ละครเซ็ตใหม่ล่าสุดสำหรับทุกคน เรื่อง “ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม Journey of Memories” เรื่องราวของ “ปราณ” ช่างภาพสารคดีฝีมือดีที่ต้องหยุดถ่ายรูปไปเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะเริ่มสูญเสียการมองเห็น และเมื่อรู้ตัวว่าเหลือเวลามองเห็นได้ไม่นาน เขาจึงออกเดินทางไปถ่ายรูปอีกครั้งเพื่อแสดงผลงานเป็นครั้งสุดท้าย, Super แม้น ยอดคนธรรมดา” เรื่องราวของชายหนุ่มธรรมดา ๆ ผู้ที่เชื่อว่าสังคมจะดีได้ต้องเริ่มที่ตัวเรา, “ลิเก ๑๐๐ ล้าน (วิว)” ชะตากรรมของ จากวิกลิเกข้างตลาด ที่ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด พร้อมประกาศศักดาลงโซเชียล เปลี่ยนเรื่องปรับลุค ปลุกชีวิตคนลิเก และ “ลูกไม้หล่น
    ไม่ไกลโต๊ะ”
    พบกับเรื่องราวของ “ต้น” เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ผู้กระหายชัยชนะกับความมุ่งมั่นใฝ่ฝันจะเป็นนักปิงปองทีมชาติ ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย
  • Documentary: คลังสารคดีคุณภาพเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก ที่ยกขบวนมาเสิร์ฟกันแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Egypt From Above” ตำนานความอัศจรรย์ของประเทศอียิปต์, “Myth or Science: The Power of Poo” เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หญิงผู้อยากรู้อยากเห็นเรื่องการขับถ่ายอุจจาระเป็นพิเศษ และ Built To Last?” ประสบการณ์จริงจากภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ที่คุกคามบ้านเรือนของผู้คน รวมถึง Documentary Club มากมาย เช่น My Way To Olympia” การฝึกฝนของ 4 นักกีฬาผู้พิการจากสหรัฐอเมริกา,นอร์เวย์,เยอรมนี และกรีก เพื่อพิชิตชัยชนะ, “Children of the Snow Land” เรื่องราวของเด็ก ๆ จากเทือกเขาหิมาลัยที่ต้องพรากจากครอบครัวเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนที่ห่างไกล และ Ballet Boys” นักเรียนบัลเลต์หนุ่มน้อย 3 คน กับการเตรียมตัวเข้าแข่งขันในระดับชาติกับความรู้สึกขัดแย้งในจิตใจตามประสาวัยรุ่น

นอกจากนี้ ยังมี VIPA Original Content ที่น่าสนใจ อาทิ “เมล็ดข้าวเล่าเรื่อง เรื่องราวที่ถูกเล่าผ่านเมล็ดข้าวเพื่อให้ความรู้เรื่องข้าวและความผูกพันระหว่างชาวนากับเมล็ดข้าว, และ SIGHTSEEING เที่ยว-นอก-ทาง” รายการส่งเสริมท่องเที่ยววิถีไทยวิถีชุมชน, และสารคดีสุดฮอต “หนังพาไป ซีซัน 5” เรื่องราวการเดินทางของสองหนุ่มนักเดินทางที่มีจุดเริ่มต้นจากหนังสั้นเรื่องเล็ก ๆ ที่พวกเขาลงขันกัน
คนละ 100 บาท แต่กลับพาให้พวกเขาได้ออกเดินทางไปเผชิญโลก

  • Family Edutainment: คอนเทนต์สนุกๆ ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และจินตนาการของคุณหนูๆ กับ “My Little Pony ตอน Friendship is Magic” การ์ตูนยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ คอนเทนต์ที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และครอบครัวอีกมากมาย

อย่ารอช้า! เพราะ “VIPA” เลือกแล้วสำหรับคุณ ชมกันฟรีๆ แบบไม่มีโฆษณาคั่น ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลด VIPA Mobile Application ทั้งในระบบ Android และ iOS หรือรับชมผ่าน www.VIPA.me และสามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวและไม่พลาดทุกการอัปเดต ได้ที่ Facebook/Twitter/YouTube : VIPAdotMe

Advertisement
Continue Reading
Advertisement