Connect with us

บทความ

“Samu No Koto” ซีรีย์ล่าสุด จากเมมเบอร์ Nogizaka46 รุ่น 4 ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสด้านมืดของวงการไอดอล

“Samu No Koto” ซีรีย์เรื่องใหม่ล่าสุดจากเมมเบอร์ โนกิซากะ46 รุ่น 4 ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสด้านมืดของวงการไอดอล

Published

on

หากพูดถึงด้านมืดแล้ว ทุกคนยอมมีเรื่องที่ไม่สามารถบอกกับใครได้มาแต่เพื่อนสนิทคนใกล้ตัวหรือแม้แต่พ่อกับแม่ก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่าในชีวิตหนึ่งของเราย่อมต้องมีเรื่องราวที่ผิดหวัง ไม่สมหวัง หรือ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นไอดอลหรือคนธรรมดา ซึ่งส่วนหนึ่งของเรื่องราวทั้งหมดนี้จะถูกตีแผ่สู่สายตาของผู้ชมทุกคนผ่านซีรีย์เรื่องนี้

Story By : zephyr

Samu no koto สร้างขึ้นโดยดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายเรื่องสั้นของอาจารย์ นิชิ คานาโกะ นักเขียนชาวญี่ปุ่น บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหล่าเด็กสาว 5 คน อดีตไอดอลกรุ๊ป “อุดากาวะ ไวท์ แบร์” ที่ยุบวงไป หลังจากการลาออกอย่างกระทันหันของ ‘ซามุ’ เซนเตอร์ของวง ซึ่งเมมเบอร์ภายในวงเอง แต่ละคนต่างก็มีปัญหาที่ไม่สามารถบอกกับใครได้ แตกต่างกันออกไป จนวันนึงที่ทั้ง 4 คนได้มาร่วมตัวกันอีกครั้งในรอบหลายเดือน หลังจากทราบข่าวการจากไปอย่างกระทันหันของเซนเตอร์ของวงที่ลาออกไป ทั้ง 4 จึงได้มาพบกันอีกครั้ง แต่ทว่าการตายของ ‘ซามุ’ กลับยังคงเป็นที่สงสัยและมีอีกหลายคำถามที่ยังหาคำตอบไม่ได้ในสายตาของเหล่าผองเพื่อน

Advertisement
วงไอดอล “อุดากาวะ ไวท์ แบร์”

งานศพของซามุทำให้ทั้ง 4 คนได้พูดคุยแลกแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆระหว่างกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา และยังบอกเล่าถึงอดีตและปัญหาต่างๆที่รุมเร้าในเมมเบอร์แต่ละคน ๆ สะท้อนถึงความหลากหลาย ความแตกต่างทั้งทางด้านสังคม และ วัฒนธรรมในโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น อะริ กับ ปัญหาความสับสนทางเพศ หรือ LGBT , คิมุ กับ ปัญหาติดสุราเรื้อรัง , โมโมะ กับ ความอิจฉาริษยาในน้องสาวที่ได้ดีกว่าตัวเอง , ซุมิ กับ หนี้และเงินกู้

ตอนที่ 1 อะริ – 1 เมมเบอร์ ที่มีความสับสนทางเพศ
ตอนที่ 2 คิมุ – 1 ในเมมเบอร์ที่มีปัญหาติดสุราเรื้อรัง

นอกจากนี้ในแต่ละตอนยังมีความเชื่อมโยงกันคือการค่อยๆ เผยประเด็นและสาเหตุในการตายของ “ซามุ” ที่นอกจากจะทำให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกไปในแต่ละตอนแล้ว ยังมีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างและน่าสนใจ โดยเป็นการเล่าเรื่องราวในอดีตของเมมเบอร์คนนั้นๆเอง และเชื่อมโยงไปถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ซามุ กับ เมมเบอร์คนนั้นๆในอดีต ชวนให้ติดตามว่าสรุปแล้วซามุนั้นเป็นใครกันแน่ ทำไมเธอถึงมีความสำคัญ และ ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับเมมเบอร์ทุกๆคน และ ยังกุมความลับ รวมถึงปัญหาต่างๆของทุกๆคนไว้อีกด้วย เธอมีจุดประสงค์หรือเป้าหมายอะไรหรือไม่ที่ทำแบบนี้ สุดท้ายแล้วเธอนั้นจากไปแล้วจริงๆหรือไม่ หรือ เธอหายไปอยู่ที่ไหนกัน มาหาคำตอบไปพร้อมกันได้ใน Samu no koto ทั้ง 4 ตอน

ตอนที่ 3 โมโมะ – ความอิจฉาริษยาในตัวน้องสาวที่ได้ดีกว่าตนเอง
ตอนที่ 4 ซุมิ – ปัญหาเงินกู้และหนี้

โดยในซีรีย์ Samu no koto นี้นำแสดงหลักโดย เมมเบอร์ของวงไอดอล Nogizaka46 รุ่นที่ 4 ทั้งหมด นำแสดงโดย เอ็นโด ซากุระ รับบท ซามุ เซนเตอร์ของวงที่ลาออกและเสียชีวิต , ฮายาคาวะ เซย์ระ รับบท อะริ , ทามูระ มายุ รับบท คิมุ , คาเกฮาชิ ซายากะ รับบท โมโมะ , สึสึอิ อายาเมะ รับบท คิราระ น้องสาวของโมโมะ , ยาคุโบะ มิโอะ รับบท พนักงานร้านคาราโอเกะ ,คานากาวะ ซายะ รับบท ซุมิ สมทบด้วย อะกิโมโตะ มานัตสึ กัปตันวงโนกิซากะ46 เมมเบอร์รุ่นที่ 1 , มุราโอกะ โนโซมิ รับบท หมอดูหญิง และ นาคาจิมะ อายูมุ รับบท พี่ชายของซามุ

ซามุ รับบทโดย เอ็นโด ซากุระ

สำหรับใครที่ต้องการรับชม Samu no koto สามารถรับชมในเวอร์ชั่น ภาษาญี่ปุ่นได้โดยสมัครแพ็คเกจของ Docomo dTV ของประเทศญี่ปุ่น ในราคา 550 เยนต่อเดือนและจะสามารถรับชมรายการรวมถึงซีรีย์ต่างๆได้อีกมากมาย และ หากสมัครเป็นครั้งแรก จะได้รับสิทธิ์ในการดูฟรีเป็นเวลา 1 เดือน โดยทั้ง 4 ตอนได้ออกอากาศครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ้างอิงข้อมูล : Nogizaka46 Official Website
รูปภาพ : dtv_nogizaka46 , Pinterest