Connect with us

บทความ

เปิดมหากาพย์ซีรีส์ตอนเสริม ของนักเลงสาวแห่งจักรวาล 48 “Majisuka Gakuen 0” !

Published

on

ก่อนหน้านี้เราได้ไปรู้จักกับซีรีส์เรื่องใหม่ของไอดอลฝั่งซากามิจิ 46 กันไปแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับซีรีส์ของไอดอลใน 48 กรุ๊ป HKT48 กันบ้างอย่าง “Majisuka Gakuen 0” !


Story By : zephyr


“Majisuka Gakuen 0” เป็นซีรีส์ตอนเสริม เนื้อเรื่องที่แยกออกมาจากภาคหลัก “Majisuka Gakuen” ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนนักเลงสาวแห่งโรงเรียนมัธยม Majisuka Gakuen โดยจะเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ก่อนที่ ซากุระ จะย้ายจาก “โรงเรียนพาณิชย์สตรีศึกษาเชคาราชิกะ” ไปยังโรงเรียน Majisuka Gakuen ซึ่งจะมีความเกี่ยวโยงและเชื่อมไปถึงไทม์ไลน์หลักของซีรีส์ “Majisuka Gakuen” ในภาคที่ 4 และ 5 อีกด้วย

ในส่วนของเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของซากุระและผองเพื่อนที่ได้ไปทัศนศึกษานอกโรงเรียน จนไปพบกับยากูซ่าและมีปากเสียงกันจนเกิดเป็นการทะเลาะวิวาทระหว่างเหล่านักเลงสาวแห่ง โรงเรียนพาณิชย์สตรีศึกษาเชคาราชิกะ กับแก๊งยากูซ่า

นอกจากซากุระแล้วยังมีตัวละครสำคัญที่มีบทบาทและปรากฏตัวมาก่อนแล้วในซีรีส์ Majisuka Gakuen ภาคก่อน ๆ อย่าง “โวตะ” หัวหน้าทีมในโรงเรียน Majisuka Gakuen ที่ย้ายมายัง โรงเรียนพาณิชย์สตรีศึกษาเชคาราชิกะ และ ยังมีบทบาทสำคัญในภาคต่อ ๆ ไปอีกด้วย

Advertisement
นอกจากซากุระแล้วยังมีตัวละครสำคัญที่มีบทบาทและปรากฏตัวมาก่อนแล้วในซีรีส์ Majisuka Gakuen ภาคก่อนๆ อย่าง “โวตะ” หัวหน้าทีมในโรงเรียน Majisuka Gakuen ที่ย้ายมายัง โรงเรียนพาณิชย์สตรีศึกษาเชคาราชิกะ และ ยังมีบทบาทสำคัญในภาคต่อๆไปอีกด้วย

นับว่า Majisuka Gakuen 0 เป็นตอนเสริมที่มีครบทุกรสชาติและมีเนื้อหาที่น่าสนใจทั้งในเรื่องของการ cross-over ของตัวละครระหว่างไทม์ไลน์หลัก Majisuka Gakuen กับภาคเสริมนี้ อย่าง โวตะ , ซากุระ และ คัทซึเซ็ทสึ ที่ปรากฏตัวในภาคที่ 5 ภาคต่อไปของไทม์ไลน์หลัก ซึ่งในจุดนี้จะทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างตัวละคร และถึงแม้ว่าเนื้อหาจะมีเพียงแค่ 1 ตอน และก็มีบางจุดที่ยังคงเป็น plot hole อยู่บ้าง เนื่องจากเนื้อหาในเรื่องนั้นเกิดก่อนไทม์ไลน์หลักภาคที่ 4 กลับกันในการดำเนินการสร้างนั้นทำหลังจากภาคที่ 4 ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการโปรโมทซิงเกิลล่าสุดในขณะนั้นของวง HKT48 แต่โดยภาพรวมแล้วก็ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบเครื่องและอรรถรสเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

ซากุระ,คัทซึเซ็ทสึ และ โวตะ (เรียงจากซ้ายไปขวา)

นักแสดงนำทั้งหมดในเรื่องนี้นำโดยเมมเบอร์จากวง HKT48 ทั้งสิ้น และ เสริมทัพด้วย นักร้องจากวง Kishiden วงร็อคชื่อดังมาร่วมแสดง และ ร้องเพลงประกอบซีรีส์กับ เมมเบอร์ HKT48 เนื่องจากเป็นซีรีส์ ที่สร้างขึ้นเพื่อร่วมโปรโมทเพลงใหม่ของ HKT48 ‘Shekarashika’ และได้ โคดามะ ฮารุกะ เอซของวง HKT48 ในช่วงเวลานั้น (ปัจจุบันได้จบการศึกษาออกไปแล้ว) มารับหน้าที่เป็นเซนเตอร์ ประกบด้วย ซัชชี่ และ ซากุระ โดยจากเมมเบอร์ที่ร่วมแสดงทั้งหมดมีเพียงแค่ 2 คนเท่านั้นที่มีชื่อจริง ๆ ปรากฏในเรื่องด้วยเช่นกันได้แก่ ซาชิฮาระ ริโนะ (ถูกเรียกชื่อช่วงท้ายเรื่อง) และ มิยาวากิ ซากุระ ที่ใช้ชื่อจริงแสดงในเรื่อง และในปัจจุบัน 2 คนจากทีมนักแสดงในเรื่องนี้ มิยาวากิ ซากุระ และ ยาบุกิ นาโกะ ทั้งคู่ได้เข้าเดบิวต์เป็น 1 ใน 12 เมมเบอร์วง IZ*ONE อยู่ในขณะนี้อีกด้วย

อ้างอิงข้อมูล : Stage48