Connect with us

บทความ

“Dasada” Hinatazaka46 Original Series ซีรีย์คอมเมดี้ สอดแทรกข้อคิดในการใช้ชีวิต

Published

on

ในสถานการณ์ที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่เช่นนี้ หลายๆคนต่างเลือกที่จะอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตนเองและสังคม แต่ละคนต่างก็มีกิจกรรมในเวลาที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านทั้งวันแตกต่างกันไป บางคนอาจจะเล่นเกม บางคนอาจจะฟังเพลง บางคนอาจจะดูหนัง แต่ในช่วงเวลาที่มีเรื่องต่างๆเกิดขึ้นมากมายแบบนี้ คงจะดีไม่น้อยเลยถ้ามีซีรีย์สนุกๆ คลายเครียดไว้ดูยามว่าง

Story By : Zephyr

แต่จะดูเรื่องอะไรดีละ?……หากใครยังไม่มีคำตอบในใจวันนี้ผู้เขียนขอแนะนำซีรีย์แนวคอมเมดี้สร้างสรรค์ สอดแทรกข้อคิดในการใช้ชีวิต ที่สามารถเข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อนเกินไป ดูได้ทุกเพศทุกวัย หรือจะดูพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวด้วยกันก็ยังได้ ซีรีย์เรื่องนั้นก็คือ “Dasada” Hinatazaka46 Original Series นั่นเอง

Advertisement
“Dasada” Hinatazaka46 Original Series

ซีรีย์ “Dasada” Hinatazaka46 Original Series นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของ ซาดะ สาวน้อยนักเรียนมัธยมปลายวัยใส ปี 2 ผู้มองโลกแง่ดี มีความสดใส ใช้ชีวิตของวัยรุ่นไปวันๆกับการหาแฟน

ซาดะ ยูเรีย สาวน้อยนักเรียนมัธยมปลายวัยใส ปี 2

       จนกระทั่งวันนึงที่ชีวิตอันสดใสของซาดะนั้นกลับต้องพลิกผันเมื่อวันนึงซาดะ ได้รู้ความจริงว่าครอบครัวของตัวเองที่เปิดร้านตัดเย็บชุดซาดะนั้น กำลังติดหนี้ก้อนโตอยู่ จนเจ้าหนี้มาทวงถึงที่และเสนอให้ขายร้านและที่ดินนี้กับตนเองแลกกับการใช้หนี้ ฝ่ายซาดะ เมื่อได้รับรู้ว่าครอบครัวของตนเองกำลังติดหนี้ก้อนโตอยู่กับเจ้าหนี้แล้วจึงไม่รอช้าออกตัวปกป้องพ่อแม่ ครอบครัว และ ร้านตัดชุดนี้เอาไว้โดยเสนอว่าจะหาเงินมาชดใช้ให้ได้ ฝ่ายเจ้าหนี้จึงได้ยื่นขอเสนอให้กับซาดะ โดยการหาเงินมาให้ได้ 10 ล้านเยนภายในเวลา 6 เดือน ถ้าหากทำได้ก็จะยกหนี้ให้และไม่คิดดอกเบี้ยทั้งหมดที่ผ่านมาอีกด้วย

กลุ่มทวงหนี้เเละพ่อเเม่ของซาดะ
ซาดะ รับปากจะหาเงินมาชดใช้ให้กับเจ้าหนี้ให้ได้

ซาดะ ไม่รอช้ารับปากทันที โดยหารู้ไม่ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล เส้นทางสู่เงิน 10 ล้านเยน ความฝันเพื่อปลดหนี้ให้กับครอบครัวของเธอนั้นไมได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หรือ สามารถหาได้อย่างง่ายดาย เธอจะต้องฝันฝ่าอุปสรรคอีกมากมายเพื่อความฝันนั้น แต่ในเส้นทางสู่ความฝันนี้เองก็ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนใหม่ ที่พร้อมจะเดินเคียงข้างเธอ ฝ่าฝันอุปสรรคไปกับเธอ พร้อมที่จะร่วมทุกข์รวมสุขไปกับเธอด้วยเช่นกัน สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถหาเงิน 10 ล้านเยนมาเพื่อปลดหนี้ให้กับพ่อแม่และครอบครัวของเธอได้สำเร็จหรือไม่ หรือ สุดท้ายแล้วเส้นทางชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไร ต่อไปมาหาคำตอบได้ในซีรีย์ “Dasada” Hinatazaka46 Original Series ทั้ง 10 ตอน

ซาดะ เเละ ชิโอริ
นานาโอะ ทาจิบานะ เเละ ซาดะ

โดยในซีรีย์เรื่องนี้นอกจากที่จะเป็นแนวตลกขบขันสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้แล้ว ในแต่ละตอนยังสอดแทรกข้อคิดและหลักคิดที่ผู้ชมทุกคนสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกด้วย แสดงให้เห็นว่าซีรีย์เรื่องนี้นอกจากที่จะสร้างความบันเทิงแล้วยังมองสาระ และ มุมมองต่างๆให้กับผู้ชมอีกด้วย เป็นซีรีย์ที่ทั้งสนุกและได้ข้อคิดไปด้วยในตัว เรียกได้ว่าเป็น 1 ในซีรีย์ญี่ปุ่นน้ำดีที่ชาวไทยควรหาโอกาสชมให้ได้สักครั้งเลยทีเดียว

บทสนทนาระหว่างซาดะเเละเจ้าหนี้เพื่อช่วยพ่อเเม่

ซีรีย์ “Dasada” Hinatazaka46 Original Series นั้นนำแสดงโดย โคซากะ นาโอะ รับบท ซาดะ , วาตานาเบะ มิโฮะ รับบท ชิโอริ ,ไซโตะ เคียวโกะ รับบท มาโคโตะ , ซาซากิ มิเรย์ รับบท อิชิโกะ , ซาซากิ คุมิ กัปตันวง รับบท ทาจิบานะ , โทมิตะ ซูซูกะ รับบท นานาโอะ , อูชิโอะ ซารินะ รับบท มิกิ , นิบุ อาคาริ รับบท คุรูมิ , มัตสุดะ โคโนะโกะ รับบท โอโชโกะ , ฮิกาชิมูระ เมย์ รับบท กิโนมิ , คาวาตะ ฮินะ รับบท โทคุริน , คาเนมูระ มิกุ รับบท ฟุรุโอกะ , คามิมูระ ฮินาโนะ รับบท โกทันดะ , ทาคาโมโตะ อายากะ รับบท มาโฮะโปโยะ , มิยาตะ มานาโมะ รับบท นาโอชิมะ , ทาคาเสะ มานะ รับบท คิราริ , อิกุจิ มาโอะ รับบท โทโรโระ นักแสดงนำทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเมมเบอร์ของวง Hinatazaka46 เกิร์ลกรุ๊ปไอดอลชื่อดังที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นด้วยสามารถประสบสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว คว้าอันดับ 1 ของ Oricon Chart มาครองได้ภายในระยะเวลาอันสั้น และยังมีแนวสไตล์เพลงของวงที่เน้นความสนุก สดใส สมกับการเป็นน้องสาวสุดท้องในตระกูลซากามิจิ46

เมมเบอร์วง Hinatazaka46 ที่ร่วมเเสดงซีรีย์ “Dasada”

ผู้อ่านทุกคนสามารถพบกับบทความไอดอลใหม่ๆได้ทุกวันศุกร์ จะมีเรื่องราวไอดอลใหม่ๆอะไรให้ติดตามกันอีกพบกับได้ในวันศุกร์หน้า สำหรับวันนี้ผู้เขียนก็คงต้องขอตัวลาไป สวัสดีครับ

อ้างอิงข้อมูล : Official Dasada Hinatazaka46 รูปภาพ : dasada_project , pinterest