Connect with us

บันเทิงญี่ปุ่น

“Majimuri Gakuen ” ปฐมบทสู่เส้นทางสายใหม่ของซีรีส์ ไอดอลตระกูล 48

Published

on

หลังทำความรู้จักกับตอนเสริมของมหากาพย์ซีรีส์ “Majimuri Gakuen” ของวงไอดอลฝั่ง 48 กรุ๊ปอย่าง “Majimuri Gakuenn 0” กันไปแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับปฐมบทสู่เรื่องราวใหม่ของซีรีย์จักวาล 48 กรุ๊ปกันกับ ‘Majimuri Gakuen’!


Story By : zephyr


‘Majimuri Gakuen’ เป็นซีรีย์เรื่องล่าสุดของแฟรนไชส์ “Majimuri Gakuen” ออกอากาศทาง NTV ช่องโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นโดยในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับภาคที่สร้างมาก่อนเลย แต่จะพูดถึงโรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ กาคุเอ็น ตั้งอยู่ที่เมืองแห่งใหม่ ยูโทเปีย อาราชิกาโอกะ ที่เต็มไปด้วยความเหลี่ยมล้ำทั้งในทางฐานะและความเท่าเทียมในสังคมโรงเรียนทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองนี้ล้วนสร้างขึ้นภายการดำเนินงานของโกซากิแลนด์ นักเรียนทุกคนไม่มีใครที่สามารถต่อกรกับชนชั้นปกครองของโรงเรียนแห่งนี้ได้อย่างไม่มีทางเลือกจึงต้องยอมก้มหัวให้กับเลห่าชนชั้นปกครองนี้ตลอดมา จนกระทั่งวันหนึ่งที่ ‘ลิลลี่’ ปรากฏตัวขึ้น ทุกสิ่งก็ได้เปลี่ยนไป

‘ลิลลี่’ นักเรียนแลกเปลี่ยนใหม่ที่พึ่งเข้ามาศึกษาที่ โรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ กาคุเอ็น

‘ลิลลี่’ นักเรียนแลกเปลี่ยนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาศึกษาที่ โรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ  กาคุเอ็น ประวัติและที่มาของเธอยังคงไม่เป็นที่แน่ชัด แต่เธอนั้นมาพร้อมกับแนวคิดที่จะไม่ยอมก้มหัวให้กับระบบเผด็จการ และ นำพาอิสระ เสรีภาพมาสู่ผองเพื่อนนักเรียนทุก ๆ คน

กลุ่มคนที่เธอจะต้องต่อกรด้วยนั้นก็คือชนชั้นปกครองโรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ กาคุเอ็น หรือสภานักเรียน นำโดยไคเซอร์ ประธานนักเรียนผู้มีอำนาจสูงสุด แต่เธอก็ไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง เธอยังมีซุมิเระ ฮินะ บาระ เพื่อนสนิทและเพื่อนพ้องร่วมอุดมการณ์ จนไปที่มาของการก่อตั้ง สมาคมดอกไม้ ที่พร้อมจะก้าวเดินไปข้างหน้านำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงสู่โรงเรียนไปพร้อมกับเธอด้วยเช่นกัน

Advertisement
ไคเซอร์ ประธานสภานักเรียน โรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ กาคุเอ็น

สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถนำอิสรภาพมาสู่โรงเรียนได้หรือไม่ เรื่องราวทั้งหมดจะจบลงเช่นไร และ ลิลลี่นั้นที่จริงแล้วเธอเป็นใครกันแน่ มาหาคำตอบได้ใน ‘Majimuri Gakuen’ เส้นทางสายใหม่สู่อิสรภาพของทุกคนกำลังจะเริ่มต้นแล้ว ณ บัดนี้

ลิลลี่ และ ผองเพื่อน โรงเรียนชิรึสึ อาราชิกาโอกะ กาคุเอ็น

สำหรับ ‘Majimuri Gakuen’ นั้นเป็นหนึ่งในซีรีส์แฟรนไชส์ของ Majisuka Gakuen ที่นำแสดงโดยเมมเบอร์จากวงไอดอล 48 กรุ๊ปทั้งหมด และ เป็นเสมือนซีรีส์ที่ช่วยบ่มเพาะ ทักษะ ความสามารถด้านการแสดงของเหล่าเมมเบอร์ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บางคนยังสามารถแจ้งเกิดงานในด้านการแสดงและวงการบันเทิงสร้างผลงานออกมาได้อีกมากมายจากการเข้าร่วมแสดงในซีรีส์นี้อีกด้วย

นักแสดงส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ประกอบด้วยเมมเบอร์รุ่นใหม่ เมมเบอร์ที่มีเเววและความสามารถด้านการแสดงที่โดดเด่นมาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น โอกุริ ยุย เอซคนใหม่ของวง เจ้าของฉายา ‘สาวงามที่ 20,000 ปี จะมีสักหนึ่งคน’ จาก AKB48 Team 8 รับบทเอกในเรื่อง เป็น ลิลลี่ , โอคาเบะ ริน กัปตัน AKB48 Team A รับบท อาซาฮิ ฮินะ , มุไคจิ มิอง โซคันโตคุ(กัปตันวง) AKB48 คนปัจจุบัน รับบท คุวาบาระ อิคุมิ , คุราโนะ นารูมิ จาก AKB48 Team 8 รับบท ยามาโมโตะ ซุมิเระ หรืออดีตโซคันโตคุของวงอย่าง โยโกยามะ ยุย ที่เคยร่วมแสดงใน Majisuka Gakuen ภาคก่อนๆก็ได้มาร่วมแสดงด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเมมเบอร์จาก 48 กรุ๊ปวงน้องสาวอย่าง NGT48 ร่วมแสดงอีกมากมาย อาทิ ฮอนมะ ฮินาตะ เมมเบอร์จากวงน้องสาว NGT48 รับบท ไคเซอร์ ประธานสภานักเรียนผู้มีอำนาจสูงสุด , โอกิโนะ ยูกะ เอซวง NGT48 รับบท คาโต้ อายาโนะ และ นิชิมูระ นานาโกะ NGT48 รับบท ยาเอกาชิ มิกิ เป็นต้น

เรื่องรางทั้งหมดของซีรีส์ ‘Majimuri Gakuen’ มีจำนวนทั้งสิ้น 10 ตอน และได้ออกอากาศครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่กำลังหาซีรีส์ของไอดอลดูแล้วก็นับได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน โดยสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่านทาง Hulu

รูปภาพ : @majimuri_gakuen

Advertisement