Connect with us

ภาพยนตร์-ซีรีส์

ฉีกทุกตำนานกระสือ “SisterS” กระสือสยาม แหวกทุกความระทึก 4 เมษายนนี้

ฉีกทุกตำนานกระสือ ‘SisterS กระสือสยาม’ แหวกทุกความระทึก 4 เมษายนนี้

Published

on

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์แอคชั่นสยองขวัญที่ฉีกทุกตำนานกระสือ “SisterS กระสือสยาม” ผลงานการกำกับภายยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับมือเก๋า ปรัชญา ปิ่นแก้ว พร้อมเหล่านักแสดงนำ โจ้-พลอยยุคล โรจนกตัญญู , นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค BNK48) , หญิง-รฐา โพธิ์งาม , ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ และฟลุท-ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร

จากตำนานผีไทยสู่การตีความใหม่ เรื่องราวความรักความผูกพันของ “พี่น้องสองสาว” โมราและวีณา ที่ไม่สามารถเลือกวิถีชีวิตและความเป็นไปของตัวเองได้ ทั้งคู่ได้รับการเลี้ยงดูมาต่างกันและต้องแยกกันอยู่ด้วยความจำเป็นบางอย่าง วันหนึ่งโชคชะตาก็ทำให้สองพี่น้องต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน “วีณา” พี่สาวผู้ยอมเสียสละทั้งชีวิตเพื่อปกป้อง “โมรา” น้องสาวผู้อ่อนแอให้รอดพ้นจาก “ราตรี” นางพญากระสือคู่อาฆาตซึ่งรอคอยวันที่โมราจะกลายร่างในวัย 16 ปี เพื่อหมายเอาชีวิตจากความแค้นที่ฝั่งลึกในอดีตกับตระกูลของพวกเธอ และเมื่อความจริงปรากฏ สองพี่น้องต้องต่อสู้และก้าวผ่านความขัดแย้งอันรุนแรงนี้ไปให้ได้ สุดท้ายพวกเธอจะปล่อยให้เป็นไปตามวิถีชีวิตที่ไร้ทางเลือกของแต่ละคนหรือจะดิ้นรนฝ่าฝืนชะตากรรมนี้เพื่อที่จะได้กลับมาอยู่เป็น “ครอบครัวเดียวกัน” อีกครั้ง

ผู้กำกับมือเก๋า “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ได้เกริ่นถึงจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ “SisterS กระสือสยาม” ไว้ว่าเรื่อง “กระสือ” มันเป็นเรื่องที่อยู่ในใจผมมานานแล้วตั้งแต่เด็ฏๆ เคยไปดูหนังเรื่อง “กระสือสาว” 2516 จำได้ว่าตอนนั้นกลัวมากๆในบรรดาหนังผีหลายๆเรื่อง แล้วผมไปดูในวันสุดท้าย แล้วมีคนดูอยู่ 2-3 คน มันก็ยิ่งกลัวไปใหญ่แต่ก็ประทับใจ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าสนใจหนังเรื่องนี้แต่มันก็ฝังใจมานาน พอวันหนึ่งเรามาทำหนังก็เลยรู้สึกว่าถ้าทำหนังผีก็อยากทำเรื่องนี้ ไอเดียนี้มีความตั้งใจที่จะทำมาหลายปีแล้วตั้งแต่ปี 1997 ตอนนั้นเคยตั้งชื่อไว้ว่า “กระสือ 2000″ เพื่อต้อนรับโลกเข้าสู่ปี 2000 และพยายามมองให้เป็นกระสือที่ต่อยอดจากวิถีของกระสือที่อยู่กับชาวบ้านตามต่างจังหวัดที่จะเป็นแสงไฟ แล้วถ้ามันมาอยู่ในเมืองจะเป็นอย่างไร หรือถ้าเรามองไปในเรื่องของตรรกะ ถ้าเขาเป็นผีก็ตามแต่เขาจะดำรงอยู่ในสังคมเราอย่างไรถ้ามาอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟ ไอเดียที่เคยคิดไว้ตอนนั้นก็ประมาณนี้”

จากพล็อตเรื่องของผู้กำกับปรัญาได้ถูกนำมาต่อยอดและขยายออกมาเป็นบทภาพยนตร์อันเข้มขึ้นโดยผู้เขียนบทหญิงมากความสามารถ “เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน” (ช็อคโกแลต , Yes or no 1-2 , เมีน 2018) ที่เล่าเรื่องราวความรักความผูกพันของสองสาวที่พี่น้องที่ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงของชีวิตครั้งใหญ่ และการต่อสู่กับชะตากรรมที่ขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าจะสิ้นสุดอย่างไร “แรงบันดาลใจมาจากการตั้งคำถามก่อนว่า หากมีใครสักคนที่เรารู้จักเป็นกระสือ เราจะกลัวมั้ยหรือรังเกียจมั้ย แล้วก็ลงลึกไปอีกว่าหากมีใครสักคนที่เรารักเป็นกระสือล่ะ เราจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเขายังไง” ผู้เขียนบทสาวเล่าถึงแก่นของบทภาพยนตร์เรื่องนี้

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

แน่นอนอีกส่วนสำคัญของการปลุกกระสือ (วัยรุ่น) สู่สยามในครั้งนี้ก็คงหนีไม่พ้นสองสาวนักแสดงหน้าใหม่จับตาของยุคนี้อย่าง “โจ้-พลอยยุคล โรจนกตัญญู” และมิวนิค BNK48-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล” ที่ได้มารับบทเป็นสองศรีพี่น้องที่ต้องรับมือกับกระสือคู่อาฆาตอย่างไม่คาดฝันงานนี้ผู้กำกับถึงกับออกตัวว่าการคัดเลือกทีมนักแสดงของเรื่องนี้นั่นยากไม่แพ้ส่วนอื่นๆเลยทีเดียว

สำหรับพี่สาว “วีณา” เรามาเจอ โจ้ (พลอยยุคล) ครับ เค้าเคยมีผลงานการแสดงก่อนหน้านี้อยู่บ้างเหมือนกัน หน้าตาและคาแรคเตอร์นี่ใช่เลย เป็นแบบเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเกี่ยวพันกับเรื่องแบบนี้ เป็นพี่สาวที่ต้องปกป้องน้องสาว น้องสาวก็จะไม่รู้เรื่องอะไรเหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป แต่ต้องมีความบอบบางหน่อย ขี้โรคนิดนึงซึ่งตัวน้องสาวคื “โมรา” เราก็ได้ มิวนิ ค (นันท์นภัส) มาแสดง นี่ก็ใช่อีกเหมือนกันครับ พอได้เลือกมาแล้วก็ดีใจที่เลือกไม่ผิดคน เขาทำหน้าที่ได้ดีแลเหมาะสมกับบทมากๆ ซึ่งตอนเลือกมิวสิคมาแสดงเนี่ย เค้ายังไม่เป็น BNK48 เลยนะครับ แต่พอมาทราบข่าวเป็น BNK48 รุ่นใหม่ เราก็ดีใจและก็รุู้สึกว่าเลือกไม่ผิดจริงๆ

นอกจากสองนักแสดงวันรุ่นตัวหลักแล้ว เรื่องนี้ยังเสริมทัพความแกร่งในงานแสดงด้วยทีมนักแสดงหลกรุ่นมากฝีมือและมีเสน่ห์น่าค้นหาไม่ว่าจะเป็น หญิง-รฐา โพธิ์งาม , ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ , ฟลุท-ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร และ ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ฯลฯ

เตรียมลบทุกภาพจำกระสือ พร้อมกลายร่างใหม่สู่ “SisterS กระสือสยาม” แหวกทุกความระทึก 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Advertisement
Continue Reading
Advertisement