Connect with us

ข่าว

เปิดตัว กล้องโพลารอยด์ ฟูจิฟิล์ม INSTAX mini 99 สัมผัสหรูหรา ราคา 7 พันต้นๆ

Published

on

กล้องโพลารอยด์ Fuji INSTAX mini 99

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด INSTAX mini 99 (mini 99 TM) กล้องกลุ่มอินสแตนท์อนาล็อกระดับไฮเอนด์ โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 4 เมษายน 2567

กล้อง mini 99™ เป็นรุ่นที่ยกระดับจากรุ่น INSTAX mini 90  (mini 90TM) ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีคุณสมบัติใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอนาล็อกในการเพิ่มประสบการณ์การในการถ่ายภาพและสร้างสรรค์ภาพได้มากขึ้น เช่น “การควบคุมเอฟเฟกต์สี” ที่มีสีให้เลือกใช้ในการแสดงผลภาพถึง 6 แบบ และ “โหมดวิกเนต” ที่ลดการรับแสงบริเวณขอบรูป ทำให้ตรงกลางภาพโดดเด่นขึ้น คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ได้ทุก ๆ การกดถ่าย

ตัวกล้องมีพื้นผิวด้านวัสดุคล้ายหนัง ทำให้จับสบายและดูสวยงามให้สัมผัสหรูหรา

บริษัทยังเปิดตัวฟิล์มขนาดมินิ “PHOTO SLIDE” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟิล์มม้วน โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเพื่อต้อนรับช่วงฤดูร้อน ตอกย้ำการสร้างสรรค์การถ่ายภาพได้หลายรูปแบบจากกล้อง mini 99

นอกจากนี้คุณสมบัติใหม่จากรุ่น mini 99 อย่างการควบคุมเอฟเฟกต์สี และ โหมดวิกเนต สามารถใช้ร่วมกับการควบคุมแสงสว่างได้ สามารถใช้งานโดยหมุนวงแหวนทางด้านข้างของตัวกล้องเพื่อสร้างสรรค์รูปฟิล์มอย่างหลากหลาย โดยกล้องรุ่นล่าสุดนี้ยังสานต่อคุณสมบัติจากรุ่น mini 90TM อย่าง โหมดถ่ายภูมิทัศน์ โหมดมาโคร และโหมดถ่ายในอาคาร ที่ช่วยให้ได้ภาพที่มีคุณภาพมากขึ้น และมีโหมดกีฬา*2 ที่เหมาะสำหรับการถ่ายวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการตั้งเวลาสำหรับการถ่ายภาพกลุ่ม แถมยังสามารถเล่นกับแสงได้ด้วยการใช้โหมด Bulb และโหมดภาพซ้อน

Advertisement

เพื่อการใช้งานที่ครบวงจร INSTAX รวมทั้งรุ่น mini 99 ฟูจิฟิล์มได้อัปเดตแอป INSTAX UP! รูปแบบใหม่ในวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นแอปบนสมาร์ตโฟน*3 ที่ผู้ใช้งานสามารถสแกนและบันทึกภาพปรินต์ INSTAX ลงสมาร์ตโฟนเพื่อให้ง่ายต่อการเก็บไฟล์ดิจิทัล สิ่งที่อัปเดตเข้ามาคือการเก็บภาพเป็นอัลบั้ม ผู้ใช้สามารถสร้างคอลเลกชันรูปภาพ INSTAX ตามธีมที่ต้องการ เป็นอีกวิธีในการเพลิดเพลินกับ INSTAX

ฟูจิฟิล์มยังคงเดินหน้าพัฒนากล้องกลุ่มอินสแตนท์ต่อไปเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สนุกไปกับการถ่ายและปรินต์ภาพถ่ายได้ทันที

โดย INSTAX mini 99™ และฟิล์ม INSTAX ขนาดมินิ “PHOTO SLIDE” จะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 4 เมษายน 2567 ในราคา 7,290 บาท และ 360 บาท ตามลำดับ


  • *1 INSTAX เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ฟูจิฟิล์ม คอร์ปอเรชัน
  • *2 โหมดถ่ายในอาคารและโหมดกีฬาเทียบเท่าโหมดปาร์ตี้และโหมดเด็กในกล้อง mini 90TM
  • *3 INSTAX UP! เป็นแอปฟรีสำหรับอุปกรณ์ Android และ iOS โดยผู้ใช้ Android สามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play และผู้ใช้ iOS เช่น iPhone สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ซึ่ง Android และ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google Inc. ส่วน iPhone และ App Store เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. เครื่องหมายการค้า iPhone ถูกใช้ในญี่ปุ่นภายใต้ใบอนุญาตจาก Aiphone Co., Ltd. และเครื่องหมายการค้า iOS ถูกใช้ภายใต้ใบอนุญาตจาก Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ