Connect with us

ข่าว

มาแล้ว! เต่าบินคาเฟ่ ประเดิมเสิร์ฟ ธ.ค.นี้ ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ FSMART ลุยเต็มพิกัดดันธุรกิจ New S-Curve

Published

on

เต่าบินคาเฟ่

บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เดินหน้าเต็มกำลังผลักดันธุรกิจ New S-Curve ส่งเสริมรายได้ระยะยาว ส่งท้ายปีด้วยไม้เด็ด “เต่าบินคาเฟ่” ต้นแบบคาเฟ่อัตโนมัติแบบบริการตัวเอง รูปแบบป๊อปอัพสโตร์ เอาใจเหล่าสาวกน้ำชง ที่ FSMART รับดูแล ประเดิมเสิร์ฟแห่งแรก เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ธันวาคมนี้ พร้อมเร่งขยาย GINKA ให้บรรลุแผน 5,000 จุดบริการใน 1 ปี เชื่อเป็นโอกาสสร้างธุรกิจ และเพิ่มมูลค่าให้พื้นที่จอดรถ

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “FSMART” ระบุว่า อีกหนึ่งธุรกิจ New S-Curve อย่างตู้จำหน่ายเครื่องดื่มชงสดอัตโนมัติ “เต่าบิน” ภายใต้การบริหารของ บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ที่บริษัทยังถือหุ้นเพื่อรับผลกำไรอยู่ 26.71% ยังคงมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง ทั้งในด้านของจำนวนตู้ จำนวนแก้ว รวมถึงยอดขาย

ล่าสุด “เต่าบิน” ได้ขยายไลน์ธุรกิจจากเครื่องดื่มชงสดในตู้อัตโนมัติ สู่การจำหน่ายเครื่องดื่มในรูปแบบป๊อปอัพสโตร์ “เต่าบินคาเฟ่” (TAO BIN CAFE) คาเฟ่อัตโนมัติบริการด้วยตนเอง ที่ยังคงวัตถุดิบที่มีคุณภาพในทุกแก้วในราคาที่จับต้องได้ พร้อมเพิ่มเมนูไอศครีมซอฟเสริฟที่สามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้ตามที่ชอบอีกด้วย ซึ่งในส่วนของ “คาเฟ่เต่าบิน” ทาง FSMART จะเป็นผู้บริหารจัดการ

Advertisement
เต่าบินคาเฟ่ (TAO BIN CAFE)
“เต่าบินคาเฟ่” (TAO BIN CAFE)

“เต่าบินคาเฟ่” (TAO BIN CAFE) สาขาต้นแบบสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ชั้น G ที่จะเปิดบริการได้ในเดือนธันวาคมนี้ ก่อนขยายสาขา “เต่าบินคาเฟ่” ให้มากขึ้นในปีต่อๆไป ซึ่งในอนาคตมีแผนที่จะเปิด “เต่าบินคาเฟ่” แบบ Stand Alone ที่มีการบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงพื้นที่บริการลูกค้า โดยมีสถานีบริการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า (EV Station) GINKA อยู่ด้านนนอก ถือเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสในการหารายได้ให้กับบริษัทเพื่อสร้างการเติบโตแบบยั่งยืนในระยะยาว

นายณรงค์ศักดิ์ มองว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะดำเนินการธุรกิจอนาคต New S-Curve และการเติบโตในระยะยาว ทั้งธุรกิจเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า “GINKA” ที่ยังดำเนินการขยายการติดตั้งในรูปแบบ AC Type กำลังไฟ 7.2 กิโลวัตต์ และ 22 กิโลวัตต์ แบบ 2 หัวชาร์จ type 2  ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีการติดตั้งไปแล้วมากกว่า 30 จุดทั่วประเทศ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นตามแนวโน้มของยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่มากขึ้นตามลำดับ และคาดว่าสามารถติดตั้งได้ 100 จุดภายในสิ้นปีนี้ และต่อเนื่องไปถึงปีหน้าที่จะเพิ่มการขยายเครื่องชาร์จระบบ DC Type กำลังไฟ 120kW  เข้ามา เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายติดตั้งให้ได้ 5,000 จุดภายใน 1 ปี

“ธุรกิจ New S-Curve จะเป็นแรงผลักดัน และส่งเสริมรายได้ที่ดีให้กับบริษัทในระยะยาว ทั้งธุรกิจเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า GINKA ที่มีอัตราความต้องการใช้มากขึ้นตามรถยนต์ EV ที่มียอดการใช้งานเพิ่มต่อเนื่อง เราจึงจำเป็นต้องเร่งขยายการติดตั้งให้ครอบคลุม ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นโอกาสดีที่สร้างธุรกิจให้กับคนที่สนใจ และเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ต่างๆได้มากขึ้น”

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว
นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

“ด้วยจุดเด่นของ GINKA  ที่ใช้งานง่าย สะดวก สะอาด ปลอดภัย จะช่วยดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการชาร์จรถยนต์ในพื้นที่ เช่นเดียวกับที่อีกหนึ่งไฮไลต์ส่งท้ายปีกับ เต่าบินคาเฟ่ คาเฟ่อัตโนมัติยุคใหม่ เน้นบริการตัวเอง และถือเป็นการบริหารจัดการร้านคาเฟ่ที่แก้ไขปัญหาคาเฟ่ปัจจุบัน  (pain point) ทั้งเรื่องเมนูที่หลากหลาย แต่สามารถควบคุมรสชาติได้ทุกแก้ว ตลอดจนการบริหารจัดการบุคคล ค่าใช้จ่าย และจัดการทางการเงินได้อย่างเป็นระบบ ช่วยเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

Advertisement