Connect with us

ข่าว

“ส่องเทรนด์ยอดฮิตรับฮาโลวีนสุดหลอน บน TikTok”

Published

on

เทศกาลชวนขนหัวลุกประจำปีอย่าง Halloween เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สร้างสีสันและมอบความสนุกสุดหลอนให้กับผู้คนทั่วโลก กิจกรรมมากมายได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความครีเอทีฟสุดๆ ทั้งคอสตูมและเมคอัพแฟนซีเพื่อปลอมเป็นภูตผีปีศาจ, การตกแต่งบ้านรับเทศกาล, จัดงานปาร์ตี้ Halloween, แกะสลักตะเกียงฟักทองหรือที่เรียกกันว่า Jack O’Lantern, สำหรับเด็กๆ ร่วมกิจกรรมยามดึก Trick or Treat ที่แต่งชุดผีแบบน่ารัก ตระเวนไปเคาะประตูบ้าน โดยมีเป้าหมายคือขนมหวานหรือลูกกวาดที่ผู้ใหญ่เตรียมไว้ให้, หรือถ้าเป็นคอผีก็ต้องดูหนังผีสยองขวัญชวนตื่นเต้น เป็นต้น

นอกจากกิจกรรมมากมายแล้ว ในโลกดิจิทัลก็ยังมีการชวนผู้คนร่วมสัมผัสกับความหลอนและระเบิดความสนุกสนานแบบไม่ยั้ง โดยเฉพาะบน TikTok แพลตฟอร์มที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ได้กลายมาเป็นพื้นที่โชว์ความครีเอทีฟในช่วงเทศกาล Halloween จากทั่วทุกมุมโลก มียอดวิว #Halloween2022  มากกว่า 8.1 พันล้านวิว ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้า เพราะความครีเอทีฟของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะทั้งผู้ใช้ และครีเอเตอร์บน TikTok ได้เข้ามาเปลี่ยนคืนธรรมดาบนโลกออนไลน์ให้เป็นคืน Halloween สนุกสุดสยอง โดยครีเอทวิดีโอแบบแปลกใหม่ ส่งต่อความสนุกและความสุขให้ขึ้น For You Feed แบบรัวๆ ส่งผลให้ #ฮาโลวีน2022 มียอดวิวสูงถึง 3.4 ร้อยล้านวิว ไม่เพียงเท่านั้น บรรดาน้อนๆ ในบ้าน ต่างกลายเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล เพราะเมื่อคูมพ่อคูมแม่ จัดคอสตูมแบบแน่นๆ ให้คูมลูก #เมื่อน้อนเป็นผี จึงกวาดยอดวิวสูงถึง 18.1 ล้านวิว เลยทีเดียว ด้าน TikTok เองก็ส่งเอฟเฟคต์และฟิลเตอร์สุดหลอนที่จะมาเติมเต็มความตื่นเต้นระทึกขวัญยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นครีเอเตอร์สายคอมเมดี้ สายแฟชั่นบิวตี้ สายสัตว์เลี้ยง หรือสายเอนเตอร์เทนเมนต์ คอนเทนต์ที่ผู้ใช้และครีเอเตอร์สร้างสรรค์ขึ้นในช่วงเทศกาล Halloween มีความหลากหลายมาก ทั้งการแต่งหน้าแฟนซี การแต่งหน้าเอฟเฟกต์ แฟชั่นวันฮาโลวีน หรือแม้กระทั่งการเล่าเรื่องสยองขวัญสุดหลอนต่างๆ

สรุปเทรนด์ช่วงฮาโลวีน

แต่งหน้าแฟนซี

Advertisement


ไฮไลท์ของเทศกาล Halloween คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าแฟนซีเป็นสารพัดผีสุดหลอน ซึ่งคนไทยก็มีฝีมือและครีเอทีฟในการละเลงสีบนใบหน้าไม่แพ้ชาติอื่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเป็นผีฝรั่งสุดสยองหรือผีไทยสุดหลอนก็ตาม จะมาในรูปแบบไหน ไปดูกันเลย

บันเทิงเริงผี

คนไทยขึ้นชื่อว่าเป็นคนตลกและมักสรรหาคอนเทนต์สนุกๆ ที่สร้างอารมณ์ขันมาให้ชมอยู่เสมอ ตามมาดูความครีเอทีฟในช่วงเทศกาล Halloween ของปีนี้ได้เลยกันได้เลยเพราะแอ็คติ้งการแสดงของคนไทยไม่เป็นรองใครเลยจริงๆ

หนังเด็ดในวันปล่อยผี

เข้าสู่ช่วง Halloween คอหนังผีห้ามพลาดหนังชวนหลอนและสยองขวัญ TikTok ยกทัพซีรีย์และหนังชวนสะพรึงในเดือนปล่อยผี เช่น The Good Nurse หรือ The Watcher บน Netflix หรือ Blind บน Viu เป็นต้น

แต่งบ้านรับฮาโลวีน

Advertisement

มาในฝั่งต่างประเทศ เจ้าของบ้านในฝั่งอเมริกาเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลย สำหรับการตกแต่งบ้านช่วงเทศกาล Halloween งัดไอเดียและอุปกรณ์ต่างๆ จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก แบบนี้กำไรก็อยู่ที่ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาที่ได้ชมอะไรเพลินๆ สนุกๆ นั่นเอง ตามมาดูสิ่งที่ผู้คนสร้างสรรค์ขึ้นในช่วง Halloween บน TikTok กัน หรือจะแปลงโฉมสัตว์เลี้ยงรับเทศกาลฮาโลวีนให้เป็นผีสุดน่ารัก โดยเจ้าของต่างสรรหาไอเดียจับเพื่อนซี้แสนรักมาแต่งชุดแฟนซีอย่างสร้างสรรค์ งัดทุกกลเม็ดเด็ดออกมาประชันแข่งขันแบบไม่ยอมใครและพาน้องออกมาพาเหรดโชว์ชุดครีเอทีฟ So Cute  

ความสนุกสนานของทุกๆ เทศกาล บน TikTok ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังสามารถจะส่งต่อความสุขและเชื่อมโยงผู้คนเข้าไว้ด้วยกัน เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน แค่ปลายนิ้วที่สไลด์บน TikTok ก็จะทำให้คุณพบกับความสนุก มีความสุข เช่นเดียวกับอีกว่าพันล้านคนทั่วโลก ติดตามข่าวและอัปเดตความเคลื่อนไหวจาก TikTok ได้ทาง TikTok Newsroom

ลิงก์วิดีโอ

แต่งหน้าแฟนซี

บันเทิงเริงผี

หนังเด็ดในวันปล่อยผี

แต่งบ้านรับฮาโลวีน

#เมื่อน้อนเป็นผี

Advertisement