Connect with us

ข่าว

นกแอร์ ไถลลงรันเวย์เชียงราย ทำผู้โดยสารต้องไปลงสนามบินใกล้เคียง

Published

on

นกแอร์

จากเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ได้ลื่นไถลออกนอกทางวิ่งหรือรันเวย์ของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 21.06 น. เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737-800 บรรทุกผู้โดยสาร 164 ท่าน พร้อมลูกเรือ 6 ท่าน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 20.03 น. (เวลาท้องถิ่น) และถึงท่าอากาศแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เวลา 21.06 น.

ขณะที่นักบินกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มีฝนตกหนัก ทำให้เครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ และนักบินสามารถจอดเครื่องได้อย่างปลอดภัย และนำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดลงจากเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาทางสายการบินต่างๆ ได้แจ้งผู้โดยสารที่เดินทางจะไปยัง จ.เชียงราย ว่าได้มีการยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางดังกล่าวทั้งหมดตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุจนถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้แล้ว และให้ผู้โดยสารเลือกที่จะเดินทางไปยังสนามบินที่ตั้งอยู่ใกล้กับ จ.เชียงราย เช่น จ.เชียงใหม่ จ.น่าน โดยจะมีบริการรถรับส่งไปยัง จ.เชียงราย

ภาพ : Warangkhana Wongchai

ทำให้ผู้โดยสารจำนวนหนึ่งโดยเฉพาะผู้ที่รอเดินทางอยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ และจะไปยัง จ.เชียงราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้เร่งตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว

โดยประกาศล่าสุดจากสายการบินนกแอร์ มีข้อความว่า “สายการบินนกแอร์ขอแจ้งงดให้บริการเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 อ้างถึงประกาศผู้ทำการในอากาศ (NOTAM) ของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายเรื่องปิดทางวิ่ง (Runway 03/21) ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ซึ่งส่งผลกระต่อผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางเข้าและออกไปยังจังหวัดเชียงรายสายการบินมีความจำเป็นแจ้งงดให้บริการเที่ยวบินเข้าและออก ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 และอยู่ระหว่างการจัดหารถรับส่งสําหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนหรือผู้โดยสารสามารถเลือกรับสิทธิ์เปลี่ยนแปลงการเดินทางโดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งนี้ทางสายการบินนกแอร์ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้และหากมีการเปลี่ยนแปลงสายการบินนกแอร์ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารกราบอีกครั้ง”

Advertisement

ขณะที่ผู้โดยสารบางส่วนที่รออยู่ที่่ท่าอากาศยานดอนเมือง ระบุว่าจะเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมืองเพื่อจะไป จ.เชียงราย ด้วยสายการบินอื่น แต่เนื่องจากต้องมีการตรวจรันเวย์ทีท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ทำให้สายการบินที่ตนเดินทางไปแจ้งให้เลื่อนการเดินทางจากเดิมจะกลับเวลา 07.05 น.วันที่ 31 ก.ค.นี้ เลื่อนเป็นเวลา 13.30 น.ในวันเดียวกัน โดยให้เดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ จากนั้นมีรถยนต์พาไปส่งที่ปลายทางต่อไปทำให้แผนการเดินทางเปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร

ผู้สื่อข่าว : ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวเชียงราย

Advertisement