Connect with us

ข่าว

foodpanda ชวนร้านค้าตอบสนองลูกค้ายุคใหม่ มอบบริการถ่ายภาพอาหารให้ฟรี

Published

on

ถ่ายรูปอาหาร

foodpanda ผู้นำด้านการให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชัน 
ในภูมิภาคเอเชียและประเทศไทย สานต่อแคมเปญ บริการถ่ายภาพอาหารให้ร้านค้าพันธมิตร โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยเพิ่มยอดเข้าชมโปรไฟล์ร้าน จำนวนออเดอร์ และผลประกอบการของร้านค้าพันธมิตรที่เข้ารับบริการ รวมถึงสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมีการแข่งขันอย่างเข้มข้น แต่ละร้านต้องงัดเอาเมนูเด่นและบริการออกมานำเสนอผู้บริโภค ยิ่งกว่านั้นภาพภ่ายอาหารที่สวยงามกระตุ้นให้คนอยากลิ้มลองนั้นทรงพลังมากกว่าที่คิด หลายท่านน่าจะเคยท้องร้องหลังเลื่อนดูฟีดบนโซเชียลมีเดีย แล้วเจอภาพอาหารที่ชวนหิวจนสามารถจินตนาการรสชาติได้ บางคนก็ถึงขั้นทนไม่ไหว กดสั่งเมนูนั้นผ่านทาง foodpanda ทันที

ถ่ายภาพอาหารให้ฟรี เพิ่มยอดสั่ง ปังทุกด้าน

foodpanda ลุยแคมเปญ “ถ่ายภาพอาหารให้ฟรี บริการดี ๆ จาก foodpanda อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าพันธมิตร และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานแอปฯ ผ่านภาพเมนูอาหารโดนใจ สำหรับร้านค้าที่สนใจรับบริการ สามารถคลิกลงทะเบียน  ทันที! ที่นี่ หรือ โดยแคมเปญดังกล่าว มีขั้นตอนดังนี้

Advertisement
  1. ลงทะเบียนรับบริการที่   
  2. จากนั้นทาง foodpanda จัดการทุกกระบวนการถ่ายภาพให้กับร้านค้าที่ลงทะเบียน
  3. ช่างภาพติดต่อเพื่อขอนัดหมายวันและเวลาในการเข้าไปถ่ายภาพ โดยจะมีการยืนยันเมนูและจำนวนเมนูที่ร้านต้องเตรียม เพื่อการถ่ายภาพ โดยต้องมี 10 เมนูขึ้นไป
  4. ร้านอาหารเตรียมเมนูสำหรับถ่ายภาพในวันที่นัดหมาย
  5. foodpanda อัพโหลดรูปภาพเมนูต่าง ๆ ของร้านบนแอปฯ  foodpanda

ร้านอาหารที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ทันที! เพราะโควต้าแคมเปญ “ถ่ายภาพอาหารให้ฟรี บริการดี ๆ จาก foodpanda” มีจำนวนจำกัด นี่คืออีกหนึ่งบริการที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของร้านค้าพันธมิตรของ foodpanda ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่าย ง่าย และสะดวกรวดเร็ว

นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า foodpanda มีร้านค้าพันธมิตรกว่า 150,000 ร้าน ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ซึ่งในปีที่ผ่านมาเรานำร่องให้บริการถ่ายภาพอาหารฟรีกับร้านค้าพันธมิตรกว่า 30,000 ร้าน ผลปรากฏว่า มียอดการเข้าชมโปรไฟล์ของร้านเพิ่มขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่จำนวนครั้งในการสั่งอาหารเพิ่มขึ้นกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันคอนเทนต์คือสิ่งสำคัญ เรายกระดับประสบการณ์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่องให้กับลูกค้าของเรา ดังนั้นเราขอสนับสนุนการเติบโตของร้านค้าพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสนับสนุนด้านการโปรโมทร้าน และมาร่วมลงทะเบียนรับบริการถ่ายภาพอาหารที่ดูดีกับฟู้ดแพนด้า”

ไม่ใช่แค่รูปอาหาร แต่คือจิตวิทยาและวิทยาศาสตร์

ผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชื่อหัวข้อว่า You eat with your eyes first” จากวารสาร Physiology and Behavior เมื่อปี 2012 ระบุว่า ภาพอาหารที่มีรายละเอียดชัดเจน ดูมันวาว องค์ประกอบดี สัดส่วนและรูปทรงลงตัว สามารถทำให้นักชิมจินตนาการถึงรสชาติและกลิ่นของอาหารดังกล่าวได้ ทั้งยังมีผลวิจัยว่าภาพอาหารที่สวยงามดูดีน่าทานสามารถเพิ่มระดับฮอร์โมน “เกรลิน” ที่ทำหน้าที่ควบคุมความหิวในร่างกายมนุษย์ได้จริง ถ้ารูปดูดีก็น่าชิม แต่ถ้าดูไม่น่ารับประทาน ก็มีโอกาสถูกเลื่อนผ่านไปง่าย ๆ เช่นกัน

แล้วต้องถ่ายภาพอาหารอย่างไรให้ดูน่ากินล่ะ?

foodpanda ขอแชร์วิธีง่าย ๆ อย่างแรกเลย แนะนำว่าให้ใช้แสงธรรมชาติก็จะดีกว่าแสงประดิษฐ์ ส่วนการใช้มุมกล้อง 45 หรือ 90 องศานั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเมนู ที่สำคัญคือการจัดองค์ประกอบของภาพให้สมดุล มีจุดเด่นและจุดรองของภาพ หากจัดวางให้มีสีที่ดูตัดกันก็จะเพิ่มความน่าสนใจ อีกอย่างหนึ่ง การมีแอคชั่นกับอาหาร เช่น หั่น ตัด เท หรือจุ่ม เป็นต้น ก็ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ภาพได้

Advertisement

foodpanda คาดว่าร้านค้าพันธมิตรทั่วประเทศ โดยเฉพาะร้านขนาดเล็กถึงขนาดกลางในชุมชน จะร่วมรับการบริการนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการตลาด ในขณะเดียวกันลูกค้าที่ใช้บริการแอปฯ ก็จะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น และที่สำคัญยังช่วยให้ไรเดอร์ที่เป็นพารทเนอร์ของเรามีงานทำและมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย โดยร้านค้าพันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญสามารถเลือกให้ foodpanda ทำการอัพโหลดรูปภาพขึ้นบนแพลตฟอร์มให้ หรือเลือกอัพโหลดรูปภาพด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ หากร้านค้าพันธมิตรต้องการไฟล์รูปภาพ สามารถสอบถามเงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ dishphotos@foodpanda.co.th