Connect with us

ข่าวแนะนำ

ถ้า “ศิลปินไอดอล” รวมตัวกันมาตั้งวง แต่ละคนจะเล่นอะไรกันบ้าง ?

ถ้าสมาชิกจากวงไอดอลแต่ละวงมารวมตัวเป็นวงดนตรีขึ้นมา 1 วง ใครจะเล่นตำแหน่งอะไรกันบ้าง?

Published

on

หลายคนคงจะคุ้นชินกับภาพไอดอลที่แสดงอยู่บนเวที​ แต่จริงๆแล้วพวกเธอมีความสามารถทางดนตรีด้านอื่นๆอีกมากมาย​ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ‘Where we Belong​ ที่ตรงนั้นมีฉันอยู่หรือเปล่า’ สมาชิก BNK48 ที่แสดงได้มีการรวมตัวทำวงดนตรีขึ้นมาในชื่อวง Stratosphere จึงทำให้ทีม Brickinfo อยากรู้ว่า​ ‘ถ้านำสมาชิกไอดอลแต่ละวงที่มีความสามารถด้านดนตรีอยู่แล้ว​ มารวมตัวเป็นวงขึ้นมาล่ะ จะเป็นอย่างไร​?
วันนี้ Brickinfo เลยขอลองสร้างวงดนตรีสมมติโดยมีตัวแทนสมาชิกจากวงไอดอลไทยจากแต่ละวง เมื่อมารวมกันเป็นวงเดียวแล้วใครจะอยู่ตำแหน่งไหนและเล่นเครื่องดนตรีอะไรกันบ้าง?

มิวสิค – จิดาภา จงสืบพันธ์ จาก SWEAT16
ตำแหน่ง Vocal / Guitar

ถ้าพูดเรื่องไอดอลสายร้องหนึ่งในนั้นคงต้องนึกถึงมิวสิคSWEAT16 นอกจากการร้องที่เเป็นเอกลักษณ์แล้ว มิวสิคยังเคยผ่านเวทีประกวดและเคยได้แชมป์ในรายการ The Trainer ปั้นฝันสนั่นเวที ปี 5 มาแล้ว นอกจากนี้มิวสิคเองยังมีความสามารถทั้งกีต้าร์ , เปียโน และยังเป็นครูสอนร้องเพลงอีกด้วย
Facebook : Music Sweat16

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร จาก BNK48
ตำแหน่ง Guitar / Rap

สำหรับตำแหน่งนี้เรียกว่าเลือกยากที่สุดแล้ว เพราะความสามารถด้านกีตาร์ของไอดอลแต่ละวงนั้นมีความสามารถไม่แพ้กันเลยทีเดียว แต่ที่เลือกน้องปัญมาไว้ตำแหน่งนี้ ถึงแม้ว่าจะเพิ่งหัดเล่นกีตาร์ได้ไม่นานแต่จากคลิปที่โชว์กีตาร์ไฟฟ้าที่ทำให้โดดเด่นขึ้นมาและดูเท่ห์เลยทีเดียว นอกจากนี้น้องปัญเองยังมีความสามารถในการร้องแร็ปอีกด้วย
Facebook : Pun BNK48

ที่มา : Workpointoffcial

ปาย – รัทยา ผลเกิด จาก FEVER
ตำแหน่ง Bass

สำหรับตำแหน่งมือเบส ขอยกให้ ปาย จากวง FEVER ซึ่งตัวน้องปายเองมีความสามารถเล่นดนตรีได้หลากหลายและสมัยเรียนปายเคยรวมตัวตั้งวงกับเพื่อนๆ โดยเล่นตำแหน่งมือเบสของวง ซึ่งถ้าใครติดตามในแฟนเพจก็จะเห็นว่าน้องปายจะอัพคลิปการเล่นเบสโชว์การเล่นเบสไว้
**สำหรับไอดอลของปาย Jamareo artis และจัมพ์ มือเบสวง Tattoo Color**
Facebook : Ply FEVER


ฝ้าย – สุมิตรา ดวงแก้ว จาก BNK48
ตำแหน่ง Drum

จากภาพยนตร์เรื่อง Where we belong..ที่ตรงนั้นมีฉันอยู่หรือเปล่า จะเห็นฝ้ายเล่นในวงตำแหน่งมือกลองให้กับวง ซึ่งไม่ใช่แค่ในภาพยนตร์เท่านั้น ฝ้ายเองก็ได้โชว์ความสามารถด้านการตีกลองเข้ามาออดิชั่นเป็นสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 และพอมาเป็นสมาชิก BNK48 รุ่น 2 แล้ว เราก็มักจะเห็นเป็นคลิปการตีกลองของเธอ ออกมาเป็นระยะๆ อาทิ (Drum Cover) ของวง Blackpink ดังนั้นตำแหน่งมือกลองของวงจึงเหมาะกับฝ้ายที่สุดแล้ว
Facebook : Faii BNK48


แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ จาก BNK48
ตำแหน่ง Piano / Keyboard

ตำแหน่งนี้คงเป็นใครไม่ได้นอกจาก พี่สาวคนโตจาก BNK48 แก้ว BNK48 กับความสามารถด้านการเล่นเปียโนรวมทั้งยังเคยไปโชว์ความสามารถที่ญี่ปุ่นมาแล้วใน เพื่อนร่วมทางThe journey และยังเป็นสมาชิก BNK48 คนแรกที่มีคอนเสิร์ตโซโล่เดี่ยวเป็นของตัวเอง ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
Facebook : Kaew BNK48

ที่มา : ไฮไลท์คอนเสิร์ต BNK48 A Passage to Fly – Kaew’s First Solo Concert  – Mango Zero

Advertisement