Connect with us

ข่าว

3 เหตุผลทำไม บ้านเดี่ยว คอนโด กรุงเทพ ต้องซื้อโครงการใหม่!

Published

on

รู้มั้ยว่าโครงการบ้านเดี่ยวหรือคอนโดกรุงเทพที่เป็นโครงการใหม่ มีหลายอย่างที่ดีกว่า และตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองบ้านสักหลัง หรือคอนโดสักห้อง

เมื่อถึงช่วงเวลาที่อยากจะลงหลักปักฐานหรือหาสถานที่อยู่อาศัยสักแห่ง เราจะเลือกอย่างไรดี? หลายคนก็มักจะมีคำถามขึ้นมาก่อนว่าซื้อบ้านเดี่ยวหรือคอนโดดีกว่ากัน และอีกหลายคนก็จะมีคำถามตามมาต่อว่า แล้วระหว่างการซื้อโครงการใหม่กับมือสอง อะไรจะดีกว่ากัน วันนี้อยากพาไปลองดูว่าการซื้อโครงการใหม่ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวและคอนโด กรุงเทพ หรือโซนปริมณฑลจะมีข้อดีข้อได้เปรียบยังไงบ้าง

3 เหตุผลที่บ้านเดี่ยวกรุงเทพ คอนโดกรุงเทพ ต้องเป็นโครงการใหม่

1.ได้ของใหม่ไม่ต้องรีโนเวท

แน่นอนว่าข้อดีอย่างแรกเลยสำหรับการซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ หรือคอนโดใหม่ คือการได้ ของใหม่ ที่เราเลือกเองได้ บ้านเดี่ยวกรุงเทพใหม่ จะมีค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาต่ำกว่าบ้านเดิม

หรือมีความพร้อมในการปรับเปลี่ยนแบบสะดวกสบายมากขึ้นตามความต้องการของคุณ

แถมยังไม่ต้องเสี่ยงกับบ้านมือสองที่อาจมีอายุนานมากแล้ว ระบบน้ำไฟหรือโครงสร้างต่าง ๆ ก็ย่อมเสื่อมไปเป็นธรรมดา ต้องใช้เงินอีกจำนวนหนึ่งมาซ่อมแซมหรือรีโนเวท การซื้อโครงการใหม่จึงตอบโจทย์ และทำให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องนั้น ทั้งนี้ก็ต้องตรวจสอบและเช็คให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนด้วย

Advertisement

2.ลงทุนหรือปล่อยเช่าง่าย

สมัยนี้การซื้อบ้านหรือคอนโดไม่ได้มีไว้อยู่อาศัยเองเสมอไป หลายคนก็ยังนับเป็นการลงทุนด้วย ไม่ว่าจะซื้อไว้เพื่อเก็งกำไรแล้วขายต่อ ในช่วงที่ราคาอสังหาริมทรัพย์สูงขึ้น เพราะหากสถานการณ์ในตลาดนี้ มีแนวโน้มที่มีราคาสูงขึ้น นั่นหมายความว่าโอกาสในการเพิ่มมูลค่าก็สูงขึ้นไปด้วย

หรือจริง ๆ แล้วอีกแนวทางหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันก็คือการซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนโดกรุงเทพทำเลดี ๆ ที่ติดรถไฟฟ้า สถานศึกษา หรือแหล่งสถานที่ทำงาน ก็จะยิ่งปล่อยเช่าได้ในราคาที่ดี ซึ่งการเลือกซื้อคอนโดโครงการใหม่ ก็จะทำให้ผู้เช่ารู้สึกว่าน่าอยู่ ทันสมัย และปลอดภัยมากขึ้น

3.มีสิทธิพิเศษหรือโปรโมชั่นเยอะ

นอกจากการได้ของใหม่และเป็นการลงทุนที่ดีแล้ว การเลือกซื้อคอนโดหรือบ้านเดี่ยวกรุงเทพ ยังมีข้อได้เปรียบเทียบอีกข้อหนึ่งคือ โครงการใหม่เหล่านี้มักจะมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับคนที่จะมาเป็นลูกบ้านของโครงการเขา เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาซื้อนั่นเอง ซึ่งก็นับก็ข้อดีที่ทำให้เราได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Advertisement

อย่างบางโครงการก็มีการแถมเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น แอร์ โทรทัศน์ ตู้เย็น หรือบางทีก็อาจจะไปถึงขั้นบิวต์อินให้ด้วย ในบางโครงการมีสิทธิพิเศษร่วมกับธนาคารบ้าง สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นข้อได้เปรียบที่จะได้มาพร้อมกับโครงการใหม่ ๆ ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการและความคุ้มค่าในมุมมองของแต่ละคนแล้ว ว่าต้องการสิทธิหรือโปรโมชั่นแบบไหน

สุดท้ายถ้ากำลังมองหาบ้านเดี่ยวกรุงเทพสักหลัง หรือคอนโดกรุงเทพสักห้อง ก็ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน ตัดสินใจอย่างรอบคอบ และอย่าลืมนึกถึงแบรนด์อสังหาที่เข้าใจทุกจังหวะชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างเอพี ที่นอกจากจะมีโครงการหลายรูปแบบ หลายทำเล หลายช่วงราคา ก็ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ มากมายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของทุกคน

Continue Reading
Advertisement