Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

“SWEAT16-DAISY DAISY” ส่งความเป็นห่วงแฟน ๆ ดูแลสุขภาพหลัง COVID-19 ระบาด

“SWEAT16-DAISY DAISY” ส่งความเป็นห่วงแฟน ๆ ดูแลสุขภาพหลัง COVID-19 ระบาด

Published

on

ช่วงนี้ไวรัส COVID-19 กำลังกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทยโดยภาครัฐและเอกชนก็ได้มีวิธีการรับมือเพื่อป้องกันรวมทั้งแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้แพร่กระจายมากขึ้น

สำหรับหัวข้อ “ไอดอลไทยห่วงใยแฟนๆ หลังโควิด-16 ระบาด” ก็มาถึงคิวอีก 2 วงไอดอล นั่นคือวงไอดอล “SWEAT16” โดยมี “กัปตันแอ้นต์ – เพชร – เอ๋ – พราวด์” มาเป็นตัวแทนของวง และวงไอดอลสายหวาน “DAISY DAISY” น้องนายน์-น้องเกรซ เป็นตัวแทนของวง มาพูดถึงวิธีป้องกันในฉบับของตัวเอง รวมทั้งส่งความเป็นห่วงแฟน ๆ ให้ดูแลสุขภาพกันด้วย อยากรู้แต่ละคนมีวิธีป้องกันของตัวเองอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

แอ๊นท์ SWEAT16

“หลักการง่ายๆเลยค่ะ ล้างมือบ่อยๆ กินร้อน ช้อนกลาง หรือถ้าใครสามารถพกช้อนซ้อม ของตัวเองไว้ใช้จะดีมากเลยค่ะ ที่สำคัญใส่หน้ากากอนามัยเมื่อเราไปสถานที่ทีมีคนเยอะๆ หรือพื้นที่สุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดของไวรัสค่ะ”

เพชร SWEAT16

“เพชรมีวิธีดูแลตัวเอง ไม่เข้าใกล้คนที่มีความเสี่ยงหรือพื้นที่เสี่ยง ล้างมือทุกครั้งหลังจับอุปกรณ์ต่างๆ พกเจลล้างมือติดตัวตลอดพร้อมใช้ในทุกสถานการณ์ ใส่หน้ากากตลอดเวลาที่ทำได้ และพยายามดื่มน้ำอุ่น กินอาหารสุก ไม่กินอะไรร่วมกับคนอื่นเพื่อเป็นการป้องกันทั้งตัวเองและผู้อื่น รวมถึงคนในครอบครัวก็ให้ใช้ช้อนกลางเป็นหลัก ในส่วนแฟนๆเพชรอยากให้ทุกคนรักษาตัวเองให้ดีตามที่เพชรบอกไปข้างต้น เราจะได้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยค่ะ”

Advertisement

เอ๋ SWEAT16

สำรวจและสังเกตตัวเองบ่อยๆว่ามีอาการที่เสี่ยงจะเป็น covid-19 หรือไม่ หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ทานร้อน ช้อนกลาง ล้างมือให้เป็นนิสัย ดูแลร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันรักษาสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้าง อยากให้กำลังใจทุกคน ว่าไม่ได้ต่อสู้กับสถานการณ์นี้เพียงลำพัง แต่อยากให้รู้ไว้ว่า พวกเราทุกคนกำลังสู้ไปพร้อมๆกัน รักษาสุขภาพของตัวเองให้มากๆนะคะ ยังอยากเจอทุกคนและเป็นห่วงทุกคนอยู่ตลอดเลย”

พราวด์ SWEAT16

“ช่วงนี้ก็อยากให้ทุกคนระวังตัวกันมากๆนะคะ พกเจลล้างมือ ใส่แมสปิดปาก และ ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีคนแออัด ขอให้ปลอดภัยกันทุกคนนะคับ !!”

เกรซ DAISY DAISY

“ถ้าส่วนตัวเกรซเอง เกรซก็จะพยายามอยู่แต่ในบ้าน ไม่ไปเจอใครถ้าไม่จำเป็นค่ะ ไปไกลสุดก็คือไปซื้ออาหาร หรือไม่ก็สั่งอาหารออนไลน์เอาค่ะ 555555 แต่ถ้าจำเป็นต้องออกไปไหนก็จะใส่แมสก์ ล้างมือบ่อยๆ พยายามไม่เอามือไปสัมผัสใบหน้าค่ะ สะอาดๆเข้าไว้ ในการเดินทางเกรซจะเดินทางโดยรถส่วนตัว หลีกเลี่ยงการอยู่ที่ๆคนเยอะๆ กลับมาก็รีบอาบน้ำสระผมค่ะ

จริงๆเกรซเพึ่งเกรี้ยวกราดลงเพจเองค่ะ 555555 คือช่วงนี้เป็นช่วงที่มีประกาศให้หลายๆที่หยุดให้เราอยู่บ้าน เราก็ควรที่จะตื่นตัวและปฏิบัติตาม เพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้มากที่สุดค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าใครอาจจะเป็นบ้าง หรือเราเป็นแล้วหรือเปล่าแล้วเราจะไปแพร่เชื้อให้ใครหรือเปล่า เกิดแฟนๆเราไปนู่นนี่อยู่แล้วไปติดเชื้อมาเราก็คงเสียใจอะค่ะ มันไม่รู้จริงๆว่าใครเป็น แฟนคลับบางคนดูแลตัวเองดียังมีสิทธิ์เป็นเลย ฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันมากๆนะคะ เพื่อที่จะป้องกันการระบาดให้มากที่สุด เข้าใจว่ามันน่าเบื่อ แต่ก็ต้องสู้ๆนะคะ หาอะไรทำไปก่อนนะ>< ส่วนคนที่ยังต้องออกไปทำงานก็ต้องดูแลตัวเองดีๆเลยล่ะค่ะ กินข้าวพกช้อนตัวเองไปก็ดีค่ะ ล้างมือบ่อยๆๆนะ เป็นกำลังใจให้นะคะ เราจะผ่านมันไปให้ได้ สู้ๆนะทุกคน!”

Advertisement

นายน์ DAISY DAISY

“หลักๆการป้องกั้นของนายน์ในสถานการณ์ Covid-19 คือ นายน์จะหลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ ที่มีคนแออัดหรือเป็นจุดที่เป็นพื้นที่สีแดงหากไม่จำเป็น ถ้าต้องออกไปข้างนอกก็จะสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆและฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มือเมื่ออยู่ข้างนอก ติดตามข่าวสารอัพเดตของโรคนี้ ทานวิตามิน ออกกำลังกายดูแลรักษาสุขภาพตัวเราให้ดีที่สุด สิ่งที่อยากจะบอกแฟนคลับคือ ไม่ผิดที่เราจะระแวงกับโรคนี้ แต่ก็อย่าวิตกจนไม่เป็นอันทำอะไรจนเกินไป นายน์คิดว่าถ้าเราทุกคนป้องกันและดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์และไม่ไปในที่สุ่มเสี่ยงของโรคระบาดนี้ก็จะสามารถป้องกั้นได้ในระดับนึงแล้ว อย่างที่รู้กันว่า Covid-19 เป็นโรคที่ใหม่มากยังไม่มีทางรักษาทางการแพทย์ที่แน่ชัดเพราะฉะนั้นเราทุกคนก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุด เรื่องนี้มันไม่ใช่แค่การรับผิดชอบต่อตัวเองแต่มันเป็นเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ยังไงนายน์ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทั้งคนที่ยังสุขภาพแข็งแรงดีและผู้ที่ป่วยจากโรคระบาดครั้งนี้ให้กลับมาหายดีและหวังว่าพวกเราทุกคนจะผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้โดยเร็วและปลอดภัยทุกคนค่ะ”

ภาพ : SWEAT16 , Daisy Daisy
เรียบเรียง : Brickinfo