Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

4 วงไอดอล “Love Letter-AMERYU-SiamDream-Sumomo” ฝากถึงแฟน ๆ ดูแลสุขภาพช่วง “โควิด-19” ระบาด

4 วงไอดอล “Love Letter-AMERYU-SiamDream-Sumomo” ฝากถึงแฟน ๆ ดูแลสุขภาพช่วง “โควิด-19” ระบาด

Published

on

สำหรับหัวข้อ “ไอดอลไทยห่วงใยแฟนๆ หลังโควิด-16 ระบาด” ก็มาถึงคิวอีก 4 วงไอดอล กับคอนเซปต์กับความญี่ปุ่น นำโดย SiamDream, Sumomo, AMERYU และ Love Letter โดยน้องๆตัวแทนสมาชิกแต่ละวงได้มาพูดถึงวิธีป้องกันในฉบับของตัวเอง รวมทั้งส่งความห่วงใยและความคิดถึงแฟน ๆ ให้ดูแลสุขภาพกันด้วย อยากรู้แต่ละคนพูดว่าอย่างไร ไปอ่านคำตอบของแต่ละคนกันได้เลยค่ะ

เมโระริน Love Letter

“การป้องกัน covid-19 ของเมโระคือกินร้อนช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆค่ะ พกเจลล้างมือหรือทิชชู่เปียกติดตัวด้วย แล้วก็ไม่เดินทางไปที่ที่คนเยอะๆ หรือถ้าต้องไปจริงๆก็จะใส่ผ้าปิดปาดตลอดเวลาค่ะ ช่วงนี้ก็พยายามอยู่แต่บ้านไม่ออกไปข้างนอก ลดความสุ่มเสี่ยงค่ะ พยายามไม่แตะของสารธารณะเช่นราวบันไดหรือปุ่มลิฟต์ด้วย ถ้าแตะก็ต้องล้างมือด้วยเจลหรือแอลกอฮอล์ ช่วงนี้งดกินบุฟเฟ่ต์ด้วยค่ะ คุณแม่บอกว่าบุฟเฟต์ส่วนใหญ่เป็นอาหารทำไว้แล้วไม่ใช่ปรุงใหม่ เช่นซูชิเทมปุระ จะวางไว้ให้คนหยิบทาน”

“ฝากถึงแฟนๆทุกคน รักษาสุขภาพกันดีๆนะคะเป็นห่วง ช่วงนี้ไม่ได้เจอกันแต่ถึงเราจะอยู่ห่างไกลแต่ใจเราใกล้กันเสมอค่ะ ถ้าคิดถึงแวะมาคุยกันในโซเชียลกันได้เสมอนะคะ รออยู่นะ! รอที่จะได้เจอทุกคนเร็วๆนี้ด้วย ขอให้โควิดหายไวๆเราจะได้เจอกันไวๆ”

อาไคริน Love Letter

“ก่อนที่ทางมหาลัยจะประกาศปิดก็คือพกเจลล่างมือแล้วก็สวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเลยค่ะ เวลาจับอะไรทีก็ใช้เจลมาล้างมือที พอถึงเวลาพักระหว่างเรียนก็เข้าห้องน้ำไปล้างมือ เวลาอยู่ในที่คนเยอะๆก็จะยืนกอดกระเป๋าไม่ให้โดนตัวคนอื่น พยายามไม่เอาตัวไปสัมผัสไปโดนคนอื่นเลยค่ะ อยู่บนรถไฟฟ้าก็ยืนยิ่งไม่จับอะไรเลย พอมหาลัยประกาศปิด ก็อยู่แค่ในบ้านค่ะ แต่เวลาทำอะไรก็ยังหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อยๆ ไม่ได้เล่นกับกระต่ายที่บ้านเลยค่ะ กลัวเราจะนำเชื้อโรคอะไรไปให้กระต่ายรึป่าว เวลาคุณพ่อคุณแม่ซื้ออะไรมาจากนอกบ้านก็จะอุ่นให้ร้อนก่อน แต่ตอนนี้เลี่ยงการซื้ออาหารสำเร็จรูปหรือข้าวแกง แล้วซื้อเป็นพวกวัตถุดิบมาทำกับข้าวเองแล้วค่ะ เพราะเราจะล้างน้ำสะอาด และปรุงสุกเองทำให้สามารถมั่นใจได้ว่า ได้ฆ่าเชื้อโรคที่มากับวัตถุดิบได้จริงๆ”

Advertisement

“อยากบอกแฟนๆว่า ช่วงนี้เราอาจจะต้องเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตหน่อยๆก็อาจจะลำบากบ้าง แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนเป็นอะไรไป ฝากทุกคนรักษาตัวให้ดีๆด้วยนะคะ และหลังจากผ่านวิกฤต ฟ้าหลังฝนมักสวยงามเสมอ รักษาตัวเองเพื่อที่จะได้มาเจอกันอีกครั้งนะคะ”

สโนพลอย AMERYU

“เวลาออกไปข้างนอกต้องใส่แมสเป็นประจำ พกแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อยๆหลีกเหลี่ยงการจับราวบรรไดในที่สาธารณะ พยายามไม่เข้าไปอยู่ในที่มีคนเยอะๆ เช่นห้างสรรพสินค้า สถานที่บันเทิง อย่างแรกเลยพลอยคิดถึงแฟนคลับทุกคนมากๆจริงๆ คิดถึงเสียงเชียร์ รอยยิ้ม แววตาของทุกคน ไม่รู้จะได้เจอได้พูดคุยอีกครั้งเมื่อไหร่ แต่ขอให้เป็นเร็วๆนี้เถิดดด ยังไงก็ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ ย้ำ!เป็นห่วงมาก ถ้าทำงานหรือเรียนแล้วเหนื่อยๆให้นึกถึงสโนพลอยน้า จะคอยเป็นกำลังใจอยู่ตรงนี้เสมอค่ะ รัก”

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

โมบาย AMERYU

“ปกติเวลาอยู่ในที่คนเยอะก็จะใส่แมสก์ค่ะ ช่วยกันเราไม่ให้เผลอเอามือไปแตะปากแตะจมูกด้วย แล้วก็พยายามไม่จับสิ่งของต่าง ๆ เช่นราวบีทีเอส ราวรถเมล์ ทุกวันนี้ใช้สกิลทรงตัวเหมือนเล่นเซิร์ฟเอาเลย 55555 ที่สำคัญสุดเลยคือล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ ค่ะ และก็อยากให้แฟนคลับแข็งแรง ๆ ตอนนี้สุขภาพของทุกคนสำคัญที่สุดเลยค่ะ เห็นมีหลายคนเลี่ยงออกไปข้างนอกไม่ได้ด้วย ก็ขอให้ดูแลตัวเองดี ๆ นะคะ รอวันที่จะได้เจอทุกคนอีกครั้งนึงอยู่นะ!”

มาทิลด้า SiamDream

“หนูป้องกันโดนการทำตามข้อแนะนำของหลายๆที่ เช่น พกเจบล้างมือ(อันนี้หนูพกมานานแล้ว555) แล้วก็ใส่แมสทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ไม่ว่าจะเดินทางไปใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ใส่ไว้ตลอด โรคนี้มันติดต่อกันง่ายแถมยังไม่ออกอาการอย่างเห็นได้ชัดเจนอีก ฉะนั้น กันไว้ดีกว่าแก้ ไม่ประมาทดีกว่างั้บ แล้วก็หลักๆเลยคือไม่ไปในที่ที่คนเยอะๆ หรือสถานที่เสี่ยงเด็ดขาด อันนี้สำคัญมากๆ /อยากฝากบอกแฟนคลับว่าไม่ต้องเป็นห่วงหนูนะงั้บ ตอนนี้หนูกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ เป็นพิเศษจะดูแลตัวเองอย่างดี ไม่เจ็บปวดแน่นอน!! ส่วนทุกคนก็ดูแลตัวเองด้วยนะ อดทนอีกนิดเดียวเดี๋ยวเราก็จะเจอกันแล้ว คิดถึงกันอยู่ใช่มั้ยหละ? หนูก็คิดถึงมากๆเลย อยากคุยด้วย อยากเล่นด้วย เดี๋ยวมาสร้างรอยยิ้มด้วยกันใหม่ในเร็วๆนี้ สู้ไปด้วยกันน อย่าพึ่งลืมหนูนะ สุดท้าย เป็นห่วงมากๆนะคะ รัก”

แมรี่ SiamDream

“ก่อนอื่นเลยถ้าไม่จำเป็นก็เลือกที่จะอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปข้างนอกค่ะ เวลาที่ต้องออกไปไหนมาไหนก็จะใส่หน้ากากเอาไว้ตลอด แล้วก็หมั่นล้างมือด้วยสบู่บ่อยๆค่ะ ช่วงนี้ค่อนข้างอันตราย ระวังสุขภาพกันด้วยนะคะ”

กีต้า SUMOMO

“สวมหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ แล้วก็ล้างมือบ่อยๆค่ะ ! เป็นห่วงทุกคนมากๆเลยค่ะ! ทุกคนก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ! จะได้สุขภาพแข็งแรงในทุกๆวันแล้วก็วันที่ได้มาเจอกันน้าา”

บิว SUMOMO

“อย่างแรกคือรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ทานอาหารที่มีสารหาอาหารครบถ้วน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ อย่างที่สองคือ ป้องกันไม่ให้ร่างกายรับเชื้อไวรัส โดยการล้างมือ ใส่มาสก์ และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่เสี่ยงค่ะ สำหรับแฟนคลับทุกคนในช่วงนี้ก็ขอให้รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ เป็นห่วงทุกคนมากๆ บิวรอจะได้พบทุกคนอีกครั้งอยู่น้า”

Advertisement

ภาพ : SiamDream, Sumomo, AMERYU , Love Letter
เรียบเรียง : Brickinfo