Connect with us

ข่าวแนะนำ

Review : “มือนรกพระเจ้าคลั่ง” เมื่อคนหมดศรัทธาในพระเจ้า ต้องมาฆ่าปีศาจ!

Published

on

REVIEW *ภาพยนตร์เนื้อหาอาจมีสปอย*

เมื่อยอดนักสู้ MMA ผู้ไร้ซึ่งในพลังศรัทธาต่อพระเจ้า ถูกลิขิตให้มีภารกิจปราบซาตาน ที่กำลังปลุกกองทัพอันชั่วร้าย เขาต้องจะต้องเปลี่ยนบาดแผลในใจ เผื่อผนึกกำลังกับบาดแผลบนฝ่ามือ ที่พระเจ้าตั้งใจมอบให้เขา ให้กลายเป็นฝ่ามือที่มีพลังต่อกรกับความความชั่วร้ายให้ได้ 

จุดเริ่มต้นทั้งหมด มันเกิดจาก ยงฮู เคยเป็นเด็กที่ความศรัทธากับพระเจ้ามาก อาจเป็นเพราะพ่อเขาที่เป็นนายตำรวจก็คอยสอนให้เขาศรัทธาในพระเจ้าเสมอ แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของ ยงฮู เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ระหว่างที่พ่อเขาอยู่ในห้อง ICU ยงฮู ได้วิ่งไปที่โบสถ์เพื่อสวดมนต์ขอพรจากพระเจ้า ขอให้พ่อปลอดภัย แต่แล้วพ่อก็เสียชีวิตลง ทำให้จุดนี้ กลายเป็นจุดที่ทำให้เขาเกลียดพระเจ้าเข้าไส้

Advertisement

เมื่อโตขึ้นมาเขากลาย ยอดนักสู้ MMA ระดับโลก ผู้ไม่เคยแพ้คู่ต่อสู้ใดบนสังเวียน ระหว่าทางนั่งเครื่องบิน เขาพบว่ามีบาดแผลที่มือข้างหนึ่งของเขา พยามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่ก็หาข้อสรุปไม่ได้ กระทั่งผู้จัดการส่วนตัวแนะนำให้ไปหาหมอผีตาบอดที่เห็นวิญญาณได้ เธอได้ชี้เแนะให้ไปหา บาทหลวงอัน แต่กลับเกิดเหตุการณ์น่าเหลือเชื่อ เมื่อเขาได้ช่วยชีวิตบาทหลวงไว้จากปีศาจร้าย ยงฮู จึงเริ่มเรียนรู้พลังบนฝ่ามือ เพื่อปกป้องมนุษย์และโลกใบนี้ ให้พ้นจากจอมมารปีศาจ จีชิน นักบวชมืดผู้คอยรับใช้สิ่งชั่วร้าย และหวังครอบงำจิตใจมนุษย์ตลอดกาล 

“The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง” ภาพยนต์ Action / Horor เล่าเกี่ยวกับ “ความศรัทธาต่อพระเจ้า” ซึ่งถ้าคนที่นับถือศาสนาพุทธก็อาจไม่อินกับความเชื่อแบบคริสต์ก็อาจจะงงกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ แต่ถ้าคนที่มีความรู้บนพื้นฐานของศาสนาคริสต์ ที่มีพระเจ้าและซาตานก็จะเข้าใจเนื้อหาที่ภาพยนตร์ต้องการสื่อได้เป็นอย่างดี โดยตัวบทได้เน้นการตอกย้ำ การถ่ายทอดความรัก ความศรัทธา ที่มีศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งในปัจจุบันคนแบบ ยงฮู ที่ไม่นับถือศาสนาเพิ่มมากขึ้น

ส่วนนี้ต้องขอชม “พัค ซอจุน” ในบทของ ยงฮู ด้วย ที่ถ่ายทอด ความเกลียดชังต่อพระเจ้าออกมาได้ดี ทั้งสีหน้า แววตา ล้วนแสดงความไม่สนในพระเจ้าอีกต่อไป นอกจากนี้ ในเรื่องยังปูคาแรคเตอร์ของความเป็น นักสู้ MMA ทำให้คนดูไม่สงสัยว่า ยงฮู ต่อสู้อย่างเมามันส์ จนดูแล้วเชื่อตาม อาจด้วยหุ่นที่แน่นเปรี๊ยะ รวมทั้งซีนโชว์ซิกแพค เรียกว่าสาวๆสาวกของ พัค ซอจุน นั้นฟินเคลิ้มไปตามๆกัน 

ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มที่ว่า อู โดฮวาน ในบท จอมมารจีชิน ด้วยลุคของเศรษฐีหนุ่ม เจ้าของไนท์คลับ เลยต้องดูดีหล่อเนี้ยบ จึงสามารถดึงเสน่ห์ความดาร์คออกมาได้ดี สำหรับการเล่าเรื่องผู้กำกับ จะร้อยต่อเรื่อง มีเปิด มีปม มีคลาย และได้สร้างปมไว้อีก มันเหมือนเรากำลังเอาใจช่วยให้ “ยงฮู” นั้นเอาชนะความเกลียดต่อพระเจ้า ในส่วนของบทภาพยนต์เรียกว่าดูสนุกเพลิน มีดราม่า มีมุขมาชวนให้ยิ้มมุมปากตลอด เกือบ 2 ชั่วโมง บรรยากาศหนังจะทึมๆ มืดๆ หน่อย

Advertisement

ภาพยนตร์มีการผูกเรื่องได้ค่อนข้างน่าสนใจ มีการรวมเอาหลายๆอย่างมาอยู่ด้วยกัน แล้วมันพอดี ไม่ล้น ไม่เกินไป แต่อาจจะขาดการขยายความไปบ้าง ทำให้ผู้ชมต้องคิดตามเข้าไปด้วย แต่สุดท้ายแล้ว ภาพยนตร์ก็ได้เน้นย้ำในคำว่า ศรัทธา ในความรัก และการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และการปลดอคติ ที่เรามีอยู่ในใจ 

อ่านความเคลื่อนไหวของ “The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง” ทั้งหมด กดที่นี่

Advertisement