Connect with us

บทความ

เคาน์เตอร์วางอ่างล้างหน้ามีกี่แบบ? และทิปเลือกยังไงให้น่าใช้

Published

on

เชื่อว่านอกจากอ่างอาบน้ำ ฝักบัว โถสุขภัณฑ์แล้ว สิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่กำลังทำห้องน้ำใหม่ หรือกำลังปรับปรุงห้องน้ำเดิมให้ความสำคัญในการเลือก และให้ความพิถีพิถันในการจัดวางอย่างเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นการเลือกตำแหน่งและรูปแบบของเคาน์เตอร์วางอ่างล้างหน้า เพื่อช่วยให้การตกแต่งห้องน้ำของคุณง่ายและสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราจะมาแนะนำว่าเคาน์เตอร์วางอ่างล้างหน้ามีกี่แบบ? และแบ่งปันทิปดี ๆ ในการเลือกยังไงให้น่าใช้ สำหรับใครที่เริ่มสนใจ อยากรู้แล้วว่าเป็นอย่างไร? ตามไปอ่านกันในบทความของเราได้เลย

เคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้ามีกี่แบบ? สำหรับเคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้าที่นิยมใช้กันในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

1. แบบฝั่งเคาน์เตอร์ ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบย่อย คือ อ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้าฝังใต้เคาน์เตอร์ และอ่างล้างหน้าฝังครึ่งเคาน์เตอร์ โดยอ่างล้างหน้าที่เหมาะกับเคาน์เตอร์รูปแบบนี้ มักเป็นอ่างล้างหน้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับเคาน์เตอร์เลย จึงทำให้ดูสวยงาม แนบเนียน ที่สำคัญยังกลมกลืนกันกับทุกส่วนในห้องน้ำ ทั้งยังมีวิธีการติดตั้งที่ง่าย และมีพื้นที่ใช้สอยแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งอย่างชัดเจน ใช้งานง่าย และดูแลทำความสะอาดได้อย่างสะดวกอีกด้วย แต่มีข้อจำกัดคือเหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เท่านั้น

Advertisement

2. แบบตั้งพื้น สำหรับเคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นนั้น เป็นรูปแบบที่เหมาะกับใช้งานในห้องน้ำที่ค่อนข้างมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เป็นแบบที่มีฐานมั่นคงแข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน ทั้งยังช่วยทำหน้าที่ปกปิดท่อน้ำทิ้งที่อยู่ด้านล่าง ช่วยให้แลดูสวยงามสบายตา รวมถึงยังติดตั้งง่าย โดยควรเลือกที่ผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาทนไฟไหม้ แต่ข้อจำกัดของรูปแบบนี้คือมีขนาดเล็ก เวลาล้างมือหรือล้างหน้าน้ำจึงกระเด็นไปยังส่วนต่าง ๆ ของห้องน้ำได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการแบ่งแยกพื้นที่ส่วนแปลกและส่วนแห้งชัดเจน และอีกหนึ่งข้อเสียคือซ่อมแซมยาก เพราะว่าระบบถูกซ่อนไว้ด้านล่าง

3. แบบแขวนผนัง เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่ในการใช้งานจำกัด เพราะมีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่ายและสะดวก สามารถติดตั้งแขวนผนังหรือเลือกเข้ามุมก็ได้ตามความสวยงาม แนะนำให้เลือกใช้วัสดุที่ทำจากเซรามิก เพราะแข็งแรงคงทนและทำความสะอาดง่าย มีข้อเสียคือด้วยขนาดที่เล็ก เมื่อใช้งานน้ำจึงมักกระเด็นไปรอบ ๆ ได้ ที่สำคัญคือควรติดตั้งให้มั่นคงแข็งแรง ป้องกันปัญหาทรุดหล่นภายหลังได้

4. แบบวางบนเคาน์เตอร์ สำหรับเคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้าแบบนี้มักถูกออกแบบมาให้สวยงาม เหมาะแก่การใช้งานและตกแต่งห้องน้ำ และยังช่วยให้ห้องน้ำดูโล่งโปร่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญคือทำความสะอาดและซ่อมแซมง่าย และยังสามารถใช้งานโดยแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งได้อย่างชัดเจน

Advertisement
Continue Reading
Advertisement