Connect with us

ข่าว

แจ้งความเอาผิดนักธุรกิจใหญ่จำหน่ายสุราในและต่างประเทศ กร่างผลักหน้าอกอส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แจ้งความเอาผิดนักธุรกิจใหญ่จำหน่ายสุราในและต่างประเทศ กร่างผลักหน้าอกอส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแจกของลับในผับดังกลางใจเมืองอุตรดิตถ์ ขณะเข้าตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยว

Published

on

ผู้สื่อข่าว : สมภพ สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวอุตรดิตถ์  
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 62 นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปนักท่องเที่ยวคนหนึ่งผลักอกและพูดจาแจกของลับให้นายหมู่ใหญ่ สมพาน วงศ์ธรรม อาสารักษาดินแดน(อส.)กองร้อยอส.เมืองอุตรดิตถ์ที่3 ผู้ช่วยพนักงานฝ่ายปกครอง ขณะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปปปส.ภาค6 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ และ เจ้าหน้าที่ปกครองเมืองอุตรดิตถ์ (ฝ่ายความมั่นคง) ตามคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อบูรณาการร่วมกัน ในการจัดระเบียบสังคมจังหวัดอุตรดิตถ์ ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติและรัฐบาล ที่จะลดปัญหายาเสพติดและปัญหาที่เกี่ยวข้องนั้น

ระหว่างเข้าตรวจค้นสถานบริการ FIFTY PUB ถนนบรมอาสน์ เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ในช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.ถึง 00.15 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคมต่อเนื่องถึงวันที่ 7 กรกฏาคม 62 เจ้าหน้าที่ อส.กองร้อยอส.เมืองอุตรดิตถ์ ที่3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ กลุ่มงานความมั่นคง ดำเนินการวางแผนเพื่อเข้าตรวจปัสสาวะพนักงานและนักท่อง เที่ยวภายในร้าน ตามที่ได้รับมอบหมายจากนายสมเกียรติ ฝอดสูงเนิน ปลัดอำเภอ กลุ่มงานความมั่นคง อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เป็นผู้ควบคุมสถานการณ์ ได้แจ้งประกาศให้พนักงานของร้านปิดเพลงและเปิดไฟให้สว่างทั้งร้าน พร้อมทั้งแจ้งขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวภายในร้าน เกี่ยวกับการตรวจปัสสาวะ โดยให้นักท่องเที่ยวไปเซนชื่อรับขวดและดำเนินการตรวจปัสสาวะบริเวณหน้าห้องน้ำ

ซึ่งพนักงานและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในระหว่างนี้ มีเพียงนักท่องเที่ยวหนึ่งคนที่แสดงอาการไม่พอใจ โวยบายและผลักหน้าอก เจ้าหน้าที่อส.นายหมู่ใหญ่ สมพาน อาสารักษาดินแดน กองร้อยอส.เมืองอุตรดิตถ์ ที่3 พร้อมกับด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาบแจกของลับให้เจ้าหน้าที่ ขณะปิดกั้นทางเข้าออก เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินหนีออกจากประตูไปก่อนทำการตรวจปัสสาวะ ทราบชื่อภายหลังว่า เป็นเสี่ยเจ้าของกิจการบริษัทเครื่องดื่ม จำหน่ายสุราในและต่างประเทศแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จากพฤติกรรมของเสี่ยคนนี้ ได้ปฏิบัติต่อเจ้าหน้าลักษณะข่มขู่ ขัดขวาง ให้ของลับและดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน จึงเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ แจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับเสี่ยดังกล่าว โดยนำคลิปวิดีโอซึ่งเป็นหลักฐานมอบส่งให้กับพนักงานสอบสวนไว้ด้วย เพื่อดำเนินคดีเอาผิดในข้อหาข่มขู่ ขัดขวางและดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวให้นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ รับทราบแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตดิตถ์ กล่าวว่า ตนพร้อมผู้ใต้บังคับบัญชาได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเมืองอุตรดิตถ์ ปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ และ ปปส.ภาค6 เข้าร่วมตรวจสอบสถาบันเทิงดังกล่าวตามนโยบายของรัฐบาล ยืนตรวจอยู่อีกด้านหนึ่งพร้อมกับปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ทราบภายหลังมีการพูดจาข่มขู่ ขัดขวางและดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ในภายหลังตามที่แจ้งความไว้ คงต้องตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนตามที่แจ้งความไว้ ซึ่งต้องสอบสวนเจ้าหน้าที่อยู่ในเหตุการณ์พร้อมคลิปเสียงประกอบ ทั้งนี้จะเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำด้วย เพื่อดูข้อเท็จจริงตามคลิปว่า จะเข้าข้อกฏหมายเรื่องใดบ้าง พร้อมทำความเห็นส่งเรื่องให้พนักงานอัยการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากคลิปที่เสี่ยทำการผลักหน้าอกนายหมู่ใหญ่ สมพาน อาสารักษาดินแดน กองร้อยอส.เมืองอุตรดิตถ์ ที่3 ยังมีคลิปที่เจ้าผลักหน้าอกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ยศ ร.ต.อ. ท่านหนึ่ง ขณะปฏิบัติหน้าที่ภายในผับดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ได้ขอสัมภาษณ์เสี่ยเจ้าของบริษัทสุธีเครื่องดื่ม จำหน่ายสุราทั้งในและต่างประเทศและน้ำดื่ม เพื่อให้โอกาสทำความชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ที่ร้านแถวถนนสุขเกษม เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ แต่ทางญาติปฏิเสธแทนที่จะให้สัมภาษณ์ อ้างติดรับลูกค้า

Advertisement

Continue Reading
Advertisement