Connect with us

ข่าว

หนุ่มชัยนาทแฉ!สั่งซื้อเครื่องเกมส์ps4 เจอหลอกให้โอนเงินก่อนหนีหาย

เผยมีผู้เสียหายถูกหลอกทำนองเดียวกันหลายราย มูลค่าความเสียหายหลายหมื่นบาท

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วรชล ฟักขาว ผู้สื่อข่าวชัยนาท
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรายุส ปานหลุมข้าว อายุ25 ปี ครูอัตราจ้าง วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชัยนาท หอบหลักฐานเอกสารร้องเรียนและฝากเตือนภัยกับผู้สื่อข่าว หลังตนเองเลือกซื้อเกมส์เพลย์สเตชั่น 4 ในแอพพลิเคชั่น ขายของออนไลน์ ก่อนถูกนายณัฐพงศ์ สงวนพันธ์ อายุ20ปี หลอกให้โอนเงินเข้าบันชี 4,300 บาท เพื่อซื้อเครื่องวีดีโอเกมส์ดังกล่าว ก่อนเชิดเงินหนี ผู้เสียหายเผยไต๋ คนร้าย ทำทีท่ามีสินค้า หลอกเหยื่อโอนเงิน ทั้งที่ไม่มีของ บางราย เจ้าของเครื่องเกมส์เองยังถูกหลอกให้ส่งของให้ลูกค้า แต่ไม่ได้เงิน ถึงความแตกรู้เรื่องจริงว่าถูกหลอก เจ้าตัวเผย มีผู้เสียหายถูกมิจฉาชีพรายดังกล่าวหลอกในทำนองเดียวกันหลายราย

โดยนายจิรายุส ปานหลุมข้าว เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้าไปหาซื้อเกมส์เพลย์สเตชั่นใน Shopee โดยมีการลงรูปไว้ เมื่อทักไปคนร้ายได้ให้ไอดีไลน์มา แล้วทำการนัดรับสินค้า แต่พอนัดรับจริงๆแล้วเขาบอกไม่ว่าง อ้างว่าไปเยี่ยมลูกก่อน จึงให้เขาส่งเคอรี่ก็ได้ เขาบอกอยู่รังสิต ต่อมาเขาได้ส่งรูปมาให้ดูว่ากำลังไปส่งเคอรี่ กำลังแพคของ มีชื่อที่อยู่ของเรา ทีนี้เขาบอกว่าโอนตังก่อนได้ไหม กำลังจะส่งแล้วผมจึงโอนตังให้ สาเหตุที่โอนเพราะเลขบัญชี กับบัตรประชาชนที่ส่งมายืนยันตรงกัน คิดว่าไม่น่าโกง หลังจากโอนไปไม่ถึง 5 นาที มีคนโทรมาหาบอกว่าพี่โอนตังยัง เลยบอกว่าโอนแล้วโอนไปชื่อณัฐพงศ์ เขาบอกไม่ใช่ อันนั้นไม่ใช่บัญชีเขา ทำให้รู้ว่าผมโดนโกง เพราะคนที่โทรมาเป็นเจ้าของสินค้าตัวจริง แต่คนร้ายได้ติดต่อซื้อสินค้า แล้วส่งรูปต่อมาให้ผมอีกทีหนึ่ง โดยที่ผมไม่ได้คุยตรงกับผู้ขายตัวจริง จึงไปแจ้งความทันที ต่อมาได้มีคนโพสว่าถูกคนร้ายคนเดียวกันนี้โกงรวมทั้งหมด 4 คน ยอดรวมความเสียหาย 18,700 บาท

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้เข้าทำการแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาทไว้เรียบร้อยแล้ว และอยากจะเตือนว่านักช๊อปทั้งหลายว่า ต่อให้ชื่อบัญชีธนาคารตรงกับบัตรประชาชนตรงที่เขาให้มา ก็อย่าพึ่งชะล่าใจ เพราะตอนนี้รู้สึกว่ามีการรับจ้างเปิดบัญชีเยอะมาก บางทีเป็นผู้ที่ไม่มีตัวตน ยุคนี้คนทำมาหากินกันง่าย อยากแนะนำว่าอยากซื้อของผ่านออนไลน์ ให้ซื้อผ่าน Shopee โดยตรง อย่าไปนัดรับ หรือถ้าจะซื้อในกลุ่ม ให้ผ่านตัวกลางคือแอดมินกลุ่ม ขณะนี้เชื่อว่ามีคนโดนโกงวันละไม่ต่ำกว่า 5-6 คน ความเสียหายรวมๆไม่ต่ำกว่าแสนบาท ซึ่งเป็นคนร้ายคนเดียวกันนี้ แต่ไม่มีหลักฐานว่ามีใครบ้าง

Advertisement
Continue Reading
Advertisement