Connect with us

ข่าว

ประชาธิปตย์ ดัน “พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี”ลง นายก อบจ.สงขลา แทน”นิพนธ์ บุญญามณี”

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ ผู้สื่อข่าวสงขลา 
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

วันนี้ 15 มิ.ย.62 รายงานข่าวจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)สงขลา ว่านายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ซึ่งลงสมัครนายก อบจ.สงขลาในนามพรรค ปชป. เตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง นายก อบจ. เพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ(รมช.)มหาดไทย ตามมติกรรมการบริหารพรรคเมื่อคืนนี้ ทำให้ตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา จะว่างลง

“มีนักการเมืองท้องถิ่นและอดีตนักการเมืองระดับชาติเคลื่อนไหว ซึ่งมีกระแสข่าวว่าหลายคนจะลงสมัคร นายก อบจ.เช่น นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีต สส.สงขลา เขต 4 พรรค ปชป. นายประสงค์ บริรักษ์ นายก ทม.เขารูปช้าง นายธนากร จันทร์สว่าง รอง นายก อบจ.สงขลา ซึ่งศักดิ์เป็นหลานนายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา เขต 5 พรรค ปชป. และอดีต นายก อบจ.สงขลา และ พอ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีต สส.สงขลา และ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีต ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว ที่เสนอตัวลง นายก ทน.หาดใหญ่ ”

Advertisement

นายนิพนธ์ฯ เปิดเผยว่า ตนลงสมัคร นายก อบจ.สงขลาในนามพรรค ปชป. เมื่อกรรมการบริหารพรรคเห็นว่าตนคนหนึ่งที่ทำงานให้พรรคมายาวนาน มีความรู้และความสามารถ มีมติให้ตนรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการมหาดไทย เพื่อเข้าไปดูแลการกระจายอำนาจและทำงานประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ จึงจะต้องลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา ที่ได้ดำรงตำแหน่งมา 6 ปี

“ได้วางโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ไม่ว่าศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน สวนสาธารณเพื่อการท่องเที่ยว สนามกีฬาแห่งชาติติณสูลานนท์ ถนนปลอดฝุ่น การศึกษา ด้านการกีฬา”
ทางด้าน พล.ต.ท.สาครฯ เปิดเผยว่า เมื่อมติพรรคและมีผู้ใหญ่ของพรรคเห็นว่าตนเป็นคนหนึ่งมีความรู้และประสบการณ์ จากการรับราชการตำรวจมายาวนาน สามารถนำความรู้และประสบการณ์มาพัฒนาสงขลาในภาพรวมได้ดี ตนจึงตัดสินใจรับลงสมัคร นายก อบจ.สงขลาในนามพรรค ปชป. เพื่อจะนำความรู้และประสบการณ์มาทดแทนแผ่นดินเกิด

พล.ต.ท.สาครฯ ยังเปิดเผยอีกว่า ตนมั่นใจว่าหากได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้นั่งตำแน่ง นายก อบจ. สิ่งที่ต้องทำคือด้านการท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่และจังหวัด ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน ติดตั้งกล้องวงจรปิดเต็มพื้นที่ แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและ ปัญหาเรื่องยาเสพติดต้องทำอย่างจริงสานต่องานนายนิพนธ์ฯ
“ที่สำคัญสามารถทำงานที่เชื่อมโยงกับรัฐบาลกลางได้มีประสิทธิภาพ ผลสัมฤทธิ์ของงานท้องถิ่นมีประสิทธิผลมากขึ้น สำคัญผลประโยชน์จะตกกับจังหวัดสงขลาและประชาชน”พล.ต.ท.สาครฯ กล่าว

Continue Reading
Advertisement