Connect with us

ข่าว

พะเยา หนุ่มสติเฟื่องเมายาบ้าบุกฟันป้า เพื่อนบ้านคู่อรินิ้วขาด หัวแบะ สาหัส

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวพะเยา

วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2567 เวลา06.00น.ร.ต.อ.ชาติศิริ จี๋คำวัน รองสว.(สอบสวน)สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่ บ้านเลขที่43 บ้านสบจ้อม หมู่ที่ 1 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังรับแจ้งพร้อมด้วยพ.ต.อ.บวร ไชยคำ.ผกก.สภ.ดอกคำใต้ , พ.ต.ท.พากษกรณ์ เจนใจ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุภาพ คำยศ สวป. พร้อมด้วย ชุดสายตรวจ สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รุดไปที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุพบรอยเลือด กระจัดกระจายเต็มพื้นถนนหน้าบ้านและบริเวณลานในบ้านหน้าบ้านส่วนผู้บาดเจ็บเพื่อนบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลดอกคำใต้ ทราบชื่อนางมอญ เผ่าเรือน อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ ถูกมีดฟันเข้าบริเวณนิ้วก้อยขาด2ข้อและศีรษะ 2แผลลึกเลือดไหล กระจายเต็มพื้น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามจับกุม นายนพเก้า เผ่ากันทะ อายุ 26ปี ที่อยู่ 297 หมู่ 1 ต.คือเวียง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ผู้ก่อเหตุขณะอยู่ในบ้าน ห่างบ้านที่เกิดเหตุ50เมตร และได้นำตัวมาชี้จุดที่เกิดเหตุ และพาไปมีดยาว23นิ้ว ที่ใช่ก่อเหตุยังจุดที่ทิ้งข้างรั้วในหมู่บ้าน

หลังจากทำการจับกุมได้นำตัวพร้อมด้วยของกลาง มาทำการ สอบปากคำโดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า
ได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนางมอญ เผ่าเรือน ในบ้านจริง สาเหตุเนื่องจากผู้เสียหายมีสาเหตุโกรธเคืองและเคยดำเนินคดีกับผู้ต้องหามาหลายครั้ง และสอบถามผู้ต้องหาว่าเอาอาวุธมีดของตนที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้ไปไว้ที่ไหน ผู้ต้องหาก็ได้บอกว่าเอาไปทิ้งข้างทางในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ผู้ต้องหานำไปที่จุดทิ้งอาวุธมีด เมื่อไปถึงพบอาวุธมีดยาวประมาณ 23 นิ้วพร้อมด้าม และมีเลือดแบะเส้นผม ติดอยู่ที่มีด ตกอยู่ข้างกำแพงในหมู่บ้าน จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จึงควบคุมและจับกุมผู้ต้องหาและแจ้งข้อกล่าวหา ให้ผู้ต้องหาทราบว่า พยายามฆ่าผู้อื่นและพาอาวุธติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร บุกรุกเคหสถานโดยใช้กำลังประทุษร้ายและ มีอาวุธมีด ให้ผู้ต้องหาทราบและรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา

จากการสังเกตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สังเกตเห็นผู้ต้องหา มีอาการมึนเมา คล้ายคนเสพยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน)มา จึงได้สอบถามผู้ต้องหาว่าเสพยาบ้ามาหรือไม่ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่าเสพยาบ้า(เมทแอมเฟตามีน) มาจริง เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 เวลา 17.00 น. จำนวน 2 เม็ด โดยชื้อมาจาก ชายชาวเขาไม่ทราบชื่อ ในราคา เม็ดละ 30 บาท เป็นเงิน 60 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอทำการ ตรวจปัสสาวะเบื้องต้น ผลการตรวจเบื้องต้นให้ผล”บวก” จึงพาตัวผู้ต้องหามาที่ สภ.ดอกคำใต้ และทำการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ ของผู้ต้องหานำส่งให้โรงพยาบาลดอกคำใต้ ตรวจยืนยันอีกครั้งหนึ่ง ผลการตรวจจากโรงพยาบาลดอกคำใต้ ลงวันที่ 2 เมษายน 2567 ยืนยันว่า พบสารเสพติดชนิด”เมทแอมเฟตามีน” ในปัสสาวะของผู้ต้องหาจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิมเติมว่า “เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฏหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement