Connect with us

ศิลปินไอดอล

“ชิ้นส่วนความฝัน” ในวันที่ถูกเติมเต็ม สารคดีชีวิตเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป “SWEAT16!”

Published

on

“โยชิโมโต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์)” ส่งหนังสารคดีเรื่องราวชีวิต “ชิ้นส่วนความฝัน” ฉบับสมบูรณ์ของเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป“SWEAT16!” (สเวทซิกซ์ทีน) นำโดย แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, ซอนญา- ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะ กลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม, พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย  ออกมาให้แฟนๆได้รู้จักตัวตนของสาวๆมากขึ้น

โดยหนังสารคดีเรื่องราวชีวิต “ชิ้นส่วนความฝัน”  นี้เล่าถึงจุดกำเนิดของ “SWEAT16!” (สเวทซิกซ์ทีน) ตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาออดิชั่นในโครงการ  “Asia Star Audition” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากประเทศญี่ปุ่นคือ MCIP Holdings ที่ประกอบไปด้วย 9 องค์กรใหญ่ของญี่ปุ่น โดย มีรัฐบาลของญี่ปุ่นให้การสนับสนุน เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นออกไปสู่ทวีปเอเชีย

จากกลุ่มเด็กสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือก และพยายามฝึกฝนทุกอย่าง เพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกในวันที่ยังไม่มีชื่อวงอย่างเป็นทางการ แต่พวกเธอทั้งหมดก็ยังอดทน รอคอย และก้าวเดินต่อไปด้วยความฝันอันมุ่งมั่น ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ  จนถึงวันนี้ที่ความฝันทั้ง 12 ชิ้นของเด็กสาว12 คน ถูกหลอมรวมกันอย่างลงตัว และเป็นที่รักของทุกคนในนามเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป “SWEAT16!” (สเวทซิกซ์ทีน) ซึ่งหนังสารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” นี้ มีฉากไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ความฝันของน้องๆ “SWEAT16!” ถูกเติมเต็มได้ในวันนี้ คือภาพความรัก และการสนับสนุนจากแฟนคลับทุกคน จากงานครบรอบ 1 ปีของวงนั่นเอง

แฟนๆสามารถติดตามชมหนังสารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” ของ “SWEAT16!” (สเวทซิกซ์ทีน) ได้ทาง Youtube : SWEAT16! Official,  Line TV : Sweat16! และอัพเดทกิจกรรมข่าวสารต่างๆ พร้อมพูดคุยทักทายกับสาวๆได้ทาง https://www.facebook.com/SweatSixteen/

ข้อมูลพิเศษในหนังสารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน”

Advertisement
  • ชื่อเรื่องในภาษาญี่ปุ่นคือ “Yume no Kakera”  ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ชิ้นส่วนของความฝัน”
  • “ชิ้นส่วนของความฝัน”  คือชื่อเพลงเพลงแรกที่น้องๆทุกคนใช้เริ่มต้นในการฝึกฝนการเป็นไอดอล
  • ชื่อแรกๆก่อนที่จะมีชื่อวงอย่างเป็นทางการนั้น น้องๆจะเรียกตัวเองว่า “ASA” ที่มาจากชื่อ“Asia Star Audition” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากประเทศญี่ปุ่นคือ MCIP Holdings ที่ประกอบไปด้วย 9 องค์กรใหญ่ของญี่ปุ่น โดย มีรัฐบาลของญี่ปุ่นให้การสนับสนุน เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นออกไปสู่ทวีปเอเชีย
  • ผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นที่ปรากฎในเรื่องนี้ ที่เป็นหัวหน้าหลักในการฝึก SWEAT16! ชื่อว่า Akira (ชื่อในวงการ) เค้าคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการฝึกซ้อมและออกแบบท่าเต้นให้กับหลายๆเพลงของ 48Group ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเพลงของวง NMB48 ซึ่งอยู่ในสังกัด Yoshimoto เช่นเดียวกันกับ SWEAT16!
  • บุคคลที่ปรากฎในเรื่องยังคงมีอดีตสมาชิกของวง SWEAT16! คือ แอนนี่ ร่วมอยู่ด้วย
  • สิ่งที่พูดไว้ในตอนท้าย Trailer ถึงเรื่องโชคชะตา เป็นคำพูดที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกที่แท้จริงของ SWEAT16! โดยไม่มีสคริปท์  โดยวงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มขยับหมุนตั้งแต่วันออดิชั่น ที่โยชิโมโต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) ได้เด็กสาวที่ผ่านการคัดเลือกมาทั้งหมด 22 คน ผ่านระยะเวลามาจนถึงปลายทางที่โชคชะตาได้คัดสรรมาให้เหลือ 13 คน และท้ายที่สุดมีสมาชิกในปัจจุบันคือ 12 คน ซึ่งเชื่อว่ากงล้อแห่งโชคชะตาของวง SWEAT16! จะยังคงหมุนอยู่ต่อไป
  • ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดสารคดีนี้ คือภาพเหตุการณ์จริง และไม่มีการทำสคริปท์ใดๆทั้งสิ้น