Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สัมภาษณ์ “นานา CGM48” เซนเตอร์คนล่าสุดซิงเกิลใหม่ “Love Trip” กับโชคชะตาที่อาจถูกกำหนดให้เป็นเซนเตอร์

Published

on

หลังจาก CGM48 วงน้องสาวของ BNK48 ที่เชียงใหม่ ปล่อยซิงเกิลที่ 7 ของวงในเพลง Love Trip โดยมี นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ สมาชิก CGM48 Team C ได้รับเลือกเป็นเซ็นเตอร์ในซิงเกิลนี้ วันนี้ Brickinfo Idol จะพาคุณไปรู้จักกับเธอกัน!

โดยก่อนที่จะเริ่มพูดคุยกับเธอ ทีมงานบริคอินโฟ ได้แสดงความยินดีกับ นานา CGM48 และเธอตอบกลับว่าขอบคุณมากค่า ดีใจที่ได้มาให้สัมภาษณ์กับ Brickinfo เหมือนกันนะคะ” พร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

5 Facts about “นานา CGM48”

ชวนทำความรู้จัก 5 Facts about “นานา CGM48” เซ็นเตอร์ซิงเกิลที่ 7 ของวงในเพลง Love Trip จากเธอเอง ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์จากทีม Brickinfo Idol กัน!

  • นานา เป็น Dog Lover ค่ะ ผูกพันธ์กับหมามาตั้งแต่เด็กๆเลยชอบหมามากเลยค่ะ แฟนคลับส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้แล้วว่า นานา ชอบหมามากๆ แล้วชื่อกลุ่มแฟนคลับของ นานา ก็ชื่อว่า Pups ด้วย
  • คนชอบมองว่า นานา ดูเป็นคนเฮฮา ตลก เป็น Extrovert แต่ความจริงแล้วบางมุมเป็นคนที่เงียบ มีโลกส่วนตัวสูงมากค่ะ บางทีก็จะไม่พูดกับใครเลย แล้วก็ขี้อายมากๆถ้าไม่ได้อยู่คนกับที่สนิท
  • ส่วนตัว นานา เป็น Perfectionist ค่ะ 555 จริงๆข้อนี้มันมีทั้งข้อดีและก็ข้อเสีย เวลาเราตั้งเป้าหมายอะไรเราก็อยากให้มันออกมาเป๊ะๆทุกอย่าง พอมีบางอย่างไม่เป๊ะเราก็จะเริ่มเฟล แต่มันก็ดีตรงที่เวลาเราจะทำอะไรเราจะทำออกมาให้ดีที่สุดเลยค่ะ แต่ข้อเสียคือเราก็กดดันกว่าปกติเยอะมาก ข้อนี้เลยพยายามแก้อยู่ค่ะ
  • นานา เป็นคนชอบกินของหวานมากๆค่ะ กินได้เยอะมากๆ บางคนก็คือเลี่ยนไปแล้ว แต่เรายังกินได้อีก ถือว่าเป็นความสามารถพิเศษไหม ค่ะ
  • นานา เป็นคนชอบทำให้คนรอบตัวมีความสุขค่ะ เพราะเรารู้ว่าการมีความสุขมันใจฟูมากๆ เลยอยากให้คนรอบตัวรู้สึกแบบนั้นด้วย พอเราทำให้คนอื่นมีความสุขแล้วเราก็จะมีความสุขไปด้วยค่ะ

ความรู้สึกของการเป็นเซนเตอร์ครั้งแรก เป็นอย่างไรบ้าง

นานา CGM48 : แน่นอนว่ากดดันค่ะ ถ้าไปถามเซนเตอร์ทุกๆซิงเกิ้ลที่ผ่านมา นานา ว่าก็น่าจะต้องมีคำว่ากดดันติดตัวอยู่ทุกคน ก่อนที่จะมีซิงเกิ้ลที่ 7 ก็ได้ยินแฟนคลับหลายๆคนเกร็ง นานา ไว้ว่าจะต้องได้เป็นเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ลต่อไปแน่นอน พอเราได้ยินแบบนี้มาหลายๆครั้งก็รู้สึกว่า ถ้าได้เป็นจริงๆ ยิ่งต้องทำออกมาให้ได้ดี เพราะหลายๆคนก็เชื่อมั่นและไว้ใจเราไปแล้ว เลยอยากทำออกมาให้เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ให้ได้มากที่สุดค่ะ

ได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไรบ้าง หลังจากได้จากประกาศผลออกมาว่าเป็นเซนเตอร์ในซิงเกิ้ลใหม่

นานา CGM48 : จริงๆแล้วทุกๆครั้ง นานา ก็พยายามพัฒนาตัวเองมาตลอดแม้ว่าในครั้งก่อนๆยังไม่ได้เป็นเซ็นเตอร์ก็ตาม พอครั้งนี้ก็พยายามพัฒนาตัวเองอีกเช่นเคยค่ะ แต่น่าจะต้องx10กว่าครั้งก่อนๆ อย่างแรกเลยที่ นานา ทำคือเปลี่ยนความคิดของตัวเองค่ะ555 ปรับเปลี่ยนมายเซ็ต คือเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง พอมีความคิดแบบนี้มันจะทำให้การยืน 0 ของเราไปได้ไม่ดี เลยต้องเชื่อมั่นในตัวเองก่อนว่าเราทำได้ เราเหมาะสม จริงๆนะคะ พอ นานา มั่นใจทุกอย่างมันจะโฟลว์มาก แล้วพวกสกิลต่างๆ อย่างการเต้น อินเนอร์ การร้อง ส่วนในด้านนี้เราพยายามฝึกฝนและทำบ่อยๆค่ะ ดูคลิปรุ่นพี่บ้าง ว่าเขาแสดงอินเนอร์ยังไงน้า เต้นยังไงให้ดูน่ารัก แล้วก็มาปรับเป็นแนวตัวเองค่ะ ส่วนอีกอย่างที่กังวลเลยคือในเรื่องของการพูดค่ะ เวลาไปโปรโมทเราต้องเป็นคนนำเพราะเป็นเซนเตอร์ เวลาตอบคำถามเราต้องตอบเป็นหลัก โดยพื้นฐานแล้วพอตื่นเต้นมากๆจะชอบพูดเร็วและติดขัดค่ะ เลยพยายามฝึกหนักมากๆในเรื่องนี้ โดยรวมแล้วหนูรู้สึกว่าทุกอย่างออกมาดีมากๆค่ะ ทุกคนเห็นในความตั้งใจของ นานา ดีใจที่ทุกคนบอกว่า นานา เหมาะสมมากๆ

นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

เห็นมีแฟนคลับหลายคนบอกว่า ชอบดูเวลานานาไลฟ์มีเสน่ห์พูดแบบเป็นธรรมชาติ รู้สึกอย่างไร

นานา CGM48 : เอาจริงๆตอนแรกเรากังวลมากเลยว่าถ้าเราเป็นแบบนี้คนจะชอบไหม555 แฟนคลับส่วนใหญ่อาจจะชอบคนน่ารักๆพูดหวานๆขี้อ้อนๆแบบนี้รึเปล่า ซึ่งเราตรงกันข้ามเลย แต่พอได้ไลฟ์จริงๆเราก็อดที่จะเป็นตัวเองไม่ได้ เราฝืนไม่ได้จริงๆค่ะ555 มีแฟนคลับหลายคนเข้ามาบอกเราว่า “ที่มาชอบเราเพราะเราเป็นแบบนี้ ไม่ต้องสูญเสียความเป็นตัวเองหรือว่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ใครชอบนะ เป็นเรามันดีที่สุดแล้ว” พอได้ยินแบบนี้รู้สึกอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ มันดีใจยิ่งกว่าดีใจ นานา สัญญาว่าจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆและหาเรื่องมาพูดคุยทำให้ทุกคนมีความสุขอีกค่าา

ย้อนกลับไปตอนออดิชั่น เห็นว่านานาได้โชว์ความสามารถพิเศษ “บีบทำตา” ทำไมถึงเลือกแสดงตรงนี้

นานา CGM48 : ในหัวเราคิดว่า ต้องทำยังไงก็ได้ให้กรรมการจำเราได้ ถ้าเลือกที่โชว์เต้น,ร้อง ในตอนนั้นสกิลเรายังไม่ดีพอ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันธรรมดาไป และบังเอิญตอนมอปลายเราได้เรียนวิชาการแสดงเลยทำให้เรารู้ว่าเรามีความสามารถพิเศษตรงนี้คือการบีบน้ำตา ค่ะ555 รู้สึกว่ามันยูนีคดีค่ะ คนปกติเขาไม่น่าจะโชว์บีบน้ำตากัน เลยเลือกความสามารถอันนี้มาค่ะ รู้สึกว่ามันก็ได้ผลอยู่นะ

Advertisement
นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

มาถึงซิงเกิ้ลล่าสุดของ CGM48 กับเพลง lovetrip อยากให้นานาเล่าถึงซิงเกิ้ลนี้หน่อยว่าเป็นอย่างไร

นานา CGM48 : ถ้าเป็นในเรื่องของเนื้อเพลง เพลงนี้ก็จะพูดถึงประมาณว่า เราผิดหวังจากความรักในอดีตที่เราเคยชอบคนคนนึงแต่เราไม่สมหวัง เพราะเราไม่ได้ บอกรักเค้าไป ทำให้ปัจจุบันเราเกิดความเสียดายมากๆ ประมาณนี้ค่ะ อยากจะบอกว่าซิงเกิ้ลนี้มีอะไรใหม่หลายอย่างเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น วันเปิดตัวเราได้มี LoveTripโซน เป็นโซนที่ให้คู่รักได้ยืน แล้วก็ในเรื่องคอนเทนต์ ในฝั่งรุ่นพี่AKB48 เค้าจะมีแคมเปญเป็นเหมือนแคมเปญสารภาพรักค่ะ แต่ถ้าเป็นฝั่งของเราก็มีคอนเทนต์ที่ได้ไปสัมภาษณ์นักท่องเที่ยวด้วยค่ะ เนื่องด้วยมันมีคำว่า ทริป เราก็เลยได้คิดคอนเทนต์นี้ขึ้นมา เอ็มวีก็เหมือนกันค่ะเรามีทั้งแฟนคลับ ชาวต่างชาติ คู่รักมาอยู่ในเอ็มวีนี้ด้วย เป็นเอ็มวีที่ใช้คนเยอะมากๆค่ะ แล้วก็เป็นซิงเกิ้ลแรกที่มีเซมบัตสึ 12 คน เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากค่ะรู้สึกว่าคนได้เห็นทุกๆคนชัดขึ้น เหมือนเป็นซิงเกิ้ลแรกเลยนะคะที่ได้ลองทำอะไรเยอะขนาดนี้

ครั้งแรกที่คุณได้ยินเพลง lovetrip ของ AKB48 รู้สึกอย่างไร

นานา CGM48 : จริงๆก็เคยฟังมาก่อนที่จะมีซิงเกิ้ลที่ 7 แล้วค่ะ ครั้งแรกที่เคยฟังรู้สึกว่า เพลงมันส์จัง 555
ฟังแล้วอยากเต้น ฟังแล้วมีความสุข พอได้ดูท่าเต้นคือแบบ มันใช่ อยากเต้นมาก แล้วพี่จิงจิงก็เคยฟังเพลงนี้เหมือนกัน ตอนฟังพี่จิงพูดกับเราว่า เพลงนี้เหมาะกับนานามาก ฟังเยอะๆนะเพลงนี้เตรียมตัวเป็นเซนเตอร์ได้เลย ตอนนั้นเราก็พูดกันด้วยความไม่คิดอะไรนั่นแหละค่ะ พูดเล่นๆกัน สรุปวันนี้ได้มายืนเซนเตอร์เพลงนี้จริงๆ คิดไม่ออกเหมือนกันนะคะว่าถ้าเป็นเซ็นเตอร์เพลงอื่นเราจะเต้น,ร้องแล้วมีความสุขเท่าเพลงนี้มั้ย นานา รู้สึกว่า นานา นี่แหละเกิดมาเพื่อเป็นเซ็นเตอร์เพลงนี้!

ได้เป็นเซนเตอร์เพลงเดียวกับรุ่นพี่ชัชชี่ รู้สึกอย่างไรบ้าง

นานา CGM48 : ฟิน มาก ค่ะ จริงๆ นานา เคยยืนตำแหน่งรุ่นพี่ชัชชี่มาก่อนแล้วตอนเพลง Gingham check ตำแหน่งที่ 4 เลยแอบคิดเล่นๆว่าโชคชะตากำหนดมารึเปล่าน้า 555

เห็นว่าคุณชื่นชอบในตัวรุ่นพี่ชัชชี่

นานา CGM48 : จริงๆแล้ว นานา เพิ่งได้มีโอกาสไปฟังประวัติรุ่นพี่ชัชชี่มาค่ะ นานา รู้สึกว่ารุ่นพี่ชัชชี่มีบางอย่างคล้ายกับ นานา และรุ่นพี่ชัชชี่มีการเติบโตในวงที่ค่อยเป็นค่อยไปมากๆและในท้ายที่สุดรุ่นพี่ชัชชี่เขาก็เป็นตำนานของ48groupเลยค่ะ ทำให้ นานา ชอบและอยากเป็นตำนานเหมือนรุ่นพี่ชัชชี่ให้ได้ รู้สึก appreciate ในตัวรุ่นพี่มากๆค่ะ

นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

โมเมนต์หรือความประทับใจในซิงเกิ้ล lovetrip นี้

นานา CGM48 : ความประทับใจในซิงเกิ้ลนี้ก็คือทุกๆอย่างเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นเมมเบอร์ พี่ๆทีมงาน แฟนคลับ หรือตัวเราเอง ทุกคนเต็มที่กับซิงเกิ้ลนี้มากๆ ถึงมันจะเป็นซิงเกิ้ลที่ใช้เวลาที่สั้นมากๆในการเตรียมตัวแต่ทุกคนก็พร้อมลุยกับซิงเกิ้ลนี้ ก่อนหน้านั้นเมมเบอร์ทุกคนก็มีงานเยอะมาก แต่พอถึงกระบวนการที่จะต้องอัดเสียง ถ่ายเอ็มวี ทุกคนก็พร้อมที่จะดึง energy มาให้ซิงเกิ้ลนี้ พี่ทีมงานก็เหมือนกันยอมตื่นเช้าเลิกดึกกว่าพวกเรา เพื่อทำให้ผลงานมันออกมาดีที่สุด แล้วแฟนคลับก็คอยช่วยเป็นกำลังใจให้ คอยซัพพอร์ตทุกอย่าง แบบทุกอย่างจริงๆ ประทับใจตัวเองเหมือนกันที่สู้มากๆดึงศักยภาพตัวเองทุกอย่างมาเพื่อซิงเกิ้ลนี้ ถ้าขาดใครสักคนไปมันก็คงออกมาไม่ดีเท่านี้แน่นอนค่ะ

นี่อาจจะเป็นบทสัมภาษณ์เดี่ยวครั้งเดียวที่อาจจะได้คุยกัน นานาคาดหวังถึงอันดับการเลือกตั้ง (GE) ในอนาคตครั้งต่อไปมากน้อยขนาดไหน

นานา CGM48 : นานา มีเป้าหมายว่าการอยู่ในวงต้องมีสักปีที่ นานา ได้เป็น Kami 7 แล้ว นานา ก็ตั้งใจว่าจะเขียนอันดับที่คาดหวังไว้ในทุกๆปีว่าเป็นเลข 7 แต่ นานา ก็ไม่ได้คาดหวังว่าปีนี้ นานา ต้องได้Kami 7 เลย นานา คาดหวังไว้ว่าอยากให้ปีนี้อันดับดีขึ้นกว่าปีก่อน อันดับที่ 17 ก็ดีนะคะ ได้เป็นเซ็นเตอร์อีกครั้งแล้วก็ได้เลือกเพลงด้วย มีเลข7เหมือนกัน อย่างที่รู้ๆกันงาน General Election มันสำคัญต่อตัวเมมเบอร์ทุกคนมาก นานา เลยมีความมุ่งมั่นกับงานนี้เป็นพิเศษค่ะ งานนี้จะช่วยเติมไฟให้นานา มากๆถ้าได้อันดับที่ตัวเองคาดหวังไว้ ถ้างานนี้มาอีกเมื่อไหร่ก็อยากจะฝากแฟนคลับของ นานา ทุกคนด้วยนะคะ เราจะพยายามไปด้วยกันอีกครั้งนะคะ!

Advertisement
นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

ตอนออดิชั่นนานาได้บอกว่าอยากให้ทุกคนเห็นความแตกต่าง แล้วนานาในตอนนี้ได้เติบโตหรือเปลี่ยนแปลงข้ามเซฟโซน “ความกลัว” ได้หรือยัง

นานา CGM48 : นานา ในตอนนี้เติบโตกว่าเมื่อก่อนเยอะมากค่ะและในอนาคต นานา ในตอนนี้ก็เชื่อว่า นานา ในอนาคตจะเติบโตได้มากกว่านี้ค่ะ ตอนนี้ก็มีบางอย่างที่ก้าวออกจากเซฟโซนมาได้แล้ว และก็ยังมีบางอย่างที่ยังก้าวออกมาไม่ได้ แต่ นานา ก็เชื่อว่าแฟนคลับหลายๆคน ก็เห็นความแตกต่างของ นานา ตั้งแต่ต้นจนจนถึงปัจจุบัน ที่มาอยู่ตรงนี้ได้เพราะมีแฟนคลับที่คอยเชื่อมั่นในตัว นานา อาจจะดูเหมือนเวอร์นะคะ แต่ นานา พูดจริงๆว่า ถ้าไม่มีทุกคน ถ้าไม่มีคนคอยหวีดคอยเป็นกำลังใจคอยชม นานา อาจจะไม่กล้าทำเลยก็ได้

การจัดการความรู้สึกในรูปแบบของนานา ในเรื่องที่ไม่สบายใจหรือเหนื่อย

นานา CGM48 : จริงๆบางครั้งก็จัดการไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ แต่ทุกๆวันนี้ที่ทำ ก็คงจะเป็นกินของอร่อย ไม่เสพโซเชียลเยอะเกินไป เอาง่ายๆก็คือโซเชียลดีท๊อกซ์ บางทีเราเสพเยอะเกินไป เราจะเก็บทุกอย่างมาคิดทำให้เราเป็นคนเหนื่อยเอง ก็เลยจะหันไปทำอย่างอื่นมากกว่าค่ะ อีกวิธีนึงก็คือ การร้องไห้ มันไม่ได้สื่อว่าเราอ่อนแอนะคะ รู้สึกว่าการร้องไห้มันได้ปลดปล่อย และทุกอย่างมันก็จะโล่งมากดีมากๆค่ะวิธีนี้

นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

เป้าหมายหรือความท้าทายนานาหลังจากนี้

นานา CGM48 : เป้าหมายที่ นานา รู้สึกว่าท้าทายที่สุดสำหรับ นานา ก็คือการที่อยากทำให้วงCGM48แมส อยากทำให้ เวลาเราไปแสดงอยากทำให้คนเยอะจนห้างแตก ไม่รู้ว่าในอนาคตจะทำได้หรือเปล่าแต่ นานา รู้สึกภูมิใจนะคะที่ตัวเองมีเป้าหมายแบบนี้

มีอะไรอยากจะบอกถึงแฟนๆของคุณไหม

นานา CGM48 : นานา รู้สึกว่าความรักที่แฟนคลับของ นานา ให้มา มันเป็นความรักที่บริสุทธิ์มาก เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่พอเราได้เจอกันแล้วกลับกลายเป็นว่าเรารักกันมากๆเราสนิทกันมากๆเราผูกพันกันมากๆในเวลาแค่หนึ่งปีเองนะคะ แล้วต่อจากเนี่ยมันจะขนาดไหน นานา ดีใจมากๆเลยเลยนะคะ ที่ได้เจอทุกคนที่ได้รู้จักทุกคนและขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยชมคอยเป็นกำลังใจ และในวันที่ นานา ไม่น่ารักก็คอยเตือนกัน นานา ก็อยากจะพูดคำนี้อีกแล้ว แต่ก็กลัวทุกคนจะเบื่อ แต่ นานา อยากบอกจริงๆว่า นานา ขาดทุกคนไปไม่ได้ นานา เติบโตคนเดียวไม่ได้ถ้าไม่มีทุกคน นานา ต้องการที่จะหันไปหาแฟนคลับของ นานา แล้ว นานา ยังเจอทุกคน มันมีความหมายกับ นานา มากๆ ยังไงก็อยากให้ทุกคนอยู่รอดูการเติบโตของนานาคนนี้ไปเรื่อยๆเลยนะคะ

นานา CGM48 – เพ็ญพิชญา บุญเสนอ

และคนที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่และยังไม่เคยฟังเพลงนี้ล่ะ

นานา CGM48 : คนไทยหลายๆคน อาจจะยังไม่ค่อยเคยฟังเพลงแนวนี้ อยากให้ลองเปิดใจฟัง Love Trip ดูนะคะเอ็มวีของเราก็มีให้ดูจุกๆไปเลย 6 นาที จริงๆทุกเพลงใน CGM48 ดีทุกเพลงเลยค่ะ ฟังครั้งแรกอาจจะยังไม่เข้าหู แต่ลองฟังดูระวังจะติดจายค่ะ

ช่องทางติดตาม “นานา CGM48”
Facebook : Nana CGM48
IG : nana.cgm48official

ทีมงานต้องขอบคุณน้องนานา CGM48 และทาง CGM48 สำหรับการสัมภาษณ์ครั้งนี้ด้วยนะคะ เอาไว้บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอลคนอื่นจะเป็นใครหรืออยากให้ทีมงานสัมภาษณ์ศิลปินไอดอลคนนี้ แจ้งเข้ามาได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกคนที่อ่านบทสัมภาษณ์จบค่ะ ขอบคุณค่ะ

Advertisement