Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

พูดคุยกับน้องมะนาว The Glass Girls เจ้าของเสียงพากย์ ราตรี “ผีนางรำ” ใน Home Sweet Home EP2

Published

on

สำหรับใครที่กำลังเล่นเกมฝีมือคนไทย Home Sweet Home EP2 ของบริษัท Valve กันแล้ว คงจะหลอนและสะดุ้งกับตัวละคร “ผีนางรำ” ในเกมอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ เจ้าของเสียง “ผีนางรำ” ที่ตามหลอกหลอนในเกม โดยนอกจากเป็นนักพากย์แล้วเธอยังเป็นศิลปินที่กำลังจะมีผลงานเพลงกับวงเร็วๆนี้ด้วย ทำรู้จักกับ น้อง มะนาว จากวง The Glass Girls

  1. แนะนำกับผู้อ่านด้วยครับ?
    สวัสดีค่ะ ชื่อ นางสาวพิมมาดา วิมานรัตน์ ชื่อเล่น : มะนาว อายุ 21 ปีค่ะ / มะนาว The glass girls ค่ะ +

2. น้องมะนาว มาร่วมงานกับทีมงานทำเกม ได้อย่างไร?
มะนาว : พอดีทางทีมงานผู้จัดทำเกม Home Sweet Home EP2 ได้เปิดรับแคสพากย์เสียงเกม หนูเลยลองไปสมัครแคสดู ตอนแรกคิดว่าจะไม่น่าจะได้แล้วเพราะเขาไม่ได้ตอบกลับมาเลยนานมาก5555 แต่หลังจากนั้นอยู่ดีๆพี่ทีมงานเขาก็ติดต่อกลับมาว่าได้พากย์ค่ะ 55555

3. การมาร่วมงานกับทีมงานทำเกม Home Sweet Home EP2 รู้สึกอย่างไรบ้าง?
มะนาว : รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาพากย์เสียงแบบจริงจัง ตอนแรกก็รู้สึกกดดันมากค่ะ กลัวทำไม่ได้แล้วคิดว่าจะทำให้พวกพี่ทีมงานเค้าจะเสียเวลาหรือเปล่า เพราะเราก็ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แต่พอตอนที่ได้เข้าไปพากย์จริงๆแล้ว ก็ไม่รู้สึกกดดันเลยค่ะ พี่ๆทุกคนเป็นกันเองมากๆ และช่วยแนะนำเราด้วย ถ้ามีโอกาสหน้าก็อยากจะได้ร่วมงานกันอีกค่ะ

4. รุ้จักเกม Home Sweet Home EP2 มาก่อนไหม? แล้วพอได้พากย์เป็นตัวละครในเกมรู้สึกอย่างไร?
มะนาว : จริงๆหนูได้ติดตามเกมนี้จากนักแคสเกมคนนึงอยู่เหมือนกันแล้วก็ชอบมากค่ะ ปกติก็ชอบดูเกมแนวนี้อยู่แล้วด้วย (เน้นดูนะคะ ไม่กล้าเล่นเอง5555) พอรู้ว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งเกมบวกกับได้พากย์เสียงซึ่งหนูก็ชอบพากย์เสียงอยู่แล้วด้วยก็รู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะ เราแค่เคยแอบคิดว่าอยากทำอะไรแบบนี้สักครั้งในชีวิต แล้วก็ได้ทำจริงๆ แต่ก็รู้สึกแอบกังวลเหมือนกันค่ะ เพราะกลัวจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่คนรอบข้างก็ให้กำลังใจแล้วก็บอกว่าให้ทำเต็มที่ และเชื่อมั่นในตัวเองก็พอค่ะ ส่วนตัวละครที่พากย์ก็คือ รับบทเป็น ราตรี(นางรำ) ตอนเด็ก,ตอนโต,เป็นผีด้วยค่ะ 5555

Advertisement

5. ที่บอกชอบพากย์เสียงนี เคยลองพากย์เสียงอย่างอื่นมาก่อนไหม
มะนาว : ก่อนที่จะมาพากย์เสียงเกมนี้ ไม่เคยพากย์เลยค่ะ (เคยมีแต่พากย์เสียงแบบเล่นๆกับเพื่อนแล้วก็ถ่ายวิดีโอเล่นแบบตลกๆกับเพื่อนเฉยๆค่ะ 5555 ) แต่หลังจากงานนี้ก็มีอีกงานนึงนะคะ เคยได้พากย์เสียงมาสคอตโดเรม่อนด้วย เป็นละครสั้นในงานสัมมนาที่นึง feedback งานนี้ก็ดีเลยค่ะ มีคนชมว่าเหมือนโดเรม่อนด้วย (อวดๆ555)

6. ยากไหมพอมาลองการพากย์ตัวละครในเกม?
มะนาว : ตอนแรกก่อนมาพากย์คิดว่าคงไม่ได้ยากอะไรมากนะคะ เพราะคงพูดตามบทความรู้สึกตัวละครปกติ อาจจะยากตรงที่ไม่รู้ว่าต้องใช้เสียงแบบไหน ต้องแบบพูดปกติ หรือ ทำเสียงแบบพากย์การ์ตูนหรือเปล่า 555555 แต่สรุปก็คือใช้เสียงปกตินี่แหละค่ะ แต่ส่วนที่ยากก็คือ พาร์ทที่ต้องเป็นผีนี่ยากสุดแล้วค่ะ ต้องทำเสียงแบบว๊ากมาก ตอนโดนโจมตี ตอนโกรธ ตอนโจมตีผู้เล่น คือต้องมีเสียงหลายแบบมากจนคิดไม่ออกเลย 55555 แล้วคือตอนนั้นเหมือนเสียงหนูจะหมดเลย และเพื่อความสมจริงของเสียงเราก็ต้องทำแอคชั่นตามเกมพร้อมกับอัดเสียงไปด้วย ตอนนั้นรู้สึกเขินมากเลยค่ะ 5555

7. ถ้าให้เลือกระหว่างพากย์การตูนกับพากย์เกม เราชอบพากย์อันไหนมากกว่ากัน?
มะนาว : ถ้าตอนนี้หนูคิดว่ายังเลือกไม่ได้อ่ะค่ะ 5555 หนูว่าหนูอยากลองทำทั้งสองอย่างเลย เพราะตอนนี้หนูยังไม่ได้มีประสบการณ์กับการพากย์มาก เลยอยากเรียนรู้ให้มากกว่านี้ ส่วนตอนนี้ที่รู้สึกก็คือแบบไหนก็ชอบหมดเลยค่ะ (แต่ก็อยากลองพากย์การ์ตูนเหมือนกันนะคะ)

Advertisement

8. สุดท้ายอยากจะฝากอะไรกับผู้อ่านบ้าง?
มะนาว : ส่วนของเกม สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมนี้อยู่ก็อย่าลืมช่วยกันอุดหนุนเกมแท้ สนับสนุนผู้พัฒนาเกมกันด้วยน้าา ในส่วนของเสียงพากย์ยังไงก็ฝากติชมกันได้นะคะ นี่เป็นงานพากย์ครั้งแรกของหนูเลย ถ้ามีข้อผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ และถ้ามีโอกาสครั้งหน้าจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆค่ะ ในส่วนของวง The glass girls ก็ฝากติดตามและเชียร์พวกเราทั้ง 18 คนด้วยนะคะ ตอนนี้ใกล้จะเดบิ้วต์แล้ว สามารถโหวตให้พวกเราและติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook เพจ KNW Entertainment และสามารถติดตามหนูได้ที่เพจ Manow the glass girls และ instagram : manow.theglassgirls นะคะ

อ่าน : ผู้พัฒนาเกมสยองขวัญสัญชาติไทย “Home Sweet Home” ขอ”อย่าโหลดเกมเถื่อนเลย”

Advertisement