Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

วงไอดอล “AKIRA KURØ” เปิดตัว 3 สายเลือดใหม่ หมิวหมิว – เจนนี่ – เอมิ

Published

on

เปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ 3 (AKIRA KURØ 3rd GENERATION) ออกมาแล้วของวงจิกะไอดอล “AKIRA KURØ” วงไอดอลสไตล์ Alternative Rock ที่มีสไตล์และเพลงเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยตลอดเส้นทางเกือบ 3 ปี ทางวงได้มีการผลิตผลงานใหม่ๆออกมาให้ติดตามต่อเนื่อง และซิงเกิ้ลล่าสุด “BARRiCADE” รวมทั้งสมาชิกก็ได้มีการผลัดเปลี่ยนจนมาถึงการล่าสุดทางวงได้มีการเปิดตัวของสมาชิกรุ่นที่ 3″ หมิวหมิว – เจนนี่ – เอมิ 3 สายเลือดใหม่ที่มาเสริมทัพให้วงมีความเข้มข้นมากกว่าเดิม วันนี้ไปทำความรู้จักกับพวกเธอก่อนที่จะเปิดตัวทางการในปีหน้ากันค่ะ

น้องๆทั้ง 3 คน แนะนำตัวกับผู้อ่านหน่อยค่ะ

หมิวหมิว : สวัสดีค่า “หมิวหมิว” อากิระ คุโระ ค่ะ เป็นลุงเบียวฮะ แล้วก็เป็นพี่คนโตที่สุดในรุ่นสามด้วยค่ะ (ฮา)
เจนนี่ : สวัสดีค่าทุกคน “เจนนี่” ชื่อเล่นชื่อ เจน เป็นน้องใหม่แกะกล่อง Gen3 จากวงอกิระคุโระ พร้อมที่จะทำให้พี่ๆและแฟนคลับทุกคนปวดหัวกันแล้วค่า! 
เอมิ : สวัสดีค่ะ “เอมิ” Akirakuro ค่ะ

เข้ามามาร่วมงานกับวง AKIRA KURØ ได้อย่างไร

หมิวหมิว : มิเนะชวนหมิวเข้าวงน่ะค่ะ เพราะช่วงนั้นหมิวไปหาพี่อาซึบ่อยมาก 55555 ตอนนั้นก็มีความลังเลนิดหน่อยว่าจะเข้าวง ดีไหมนะ เพราะว่าเราไม่เก่งทั้งเต้นทั้งร้องเท่าไรเลย แต่มิเนะก็บอกว่าไม่ต้องเครียดไปนะ ทุกๆคนจะช่วยกันสอนให้  เอง ก็เลย…อ่ะ!! ลองดูสักตั้งค่ะ!
เจนนี่ : ต้องขอเกริ่นก่อนว่าเดิมทีหนูไม่รู้จักวัฒนธรรมไอดอลเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่เคยไปงานไอดอลเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งหนูได้เป็นไอดอลเองทำให้หนูมีโอกาสได้ดู performance ของไอดอลไทยวงอื่นๆ ซึ่งแต่ละวงนั้นล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ของตัวเอง ทั้งอิมเมจ ทั้งเพลง หรือตัวเมมเบอร์ก็ตาม ส่วนตัวเอ็นจอยและชื่นชอบทุกวงนะคะ แต่วงที่กระตุกจิตกระชากใจหนูเป็นพิเศษก็จะมีอยู่วงหนึ่ง แหม ปูมาขนาดนี้ไม่ต้องบอกทุกคนก็รู้อยู่แล้วป่ะว่าวงอะไร(หัวเราะ) วง AKIRA-KURO เป็นวงที่หนูดู performance แล้วขนลุกเลย ไม่ว่าจะอิมเมจ ตัวเพลง หรือเมมเบอร์ ล้วนแล้วแต่ตรงกับเทสหนูทั้งนั้น หลังจากแกรตออกมาลึกๆก็แอบเสียดายที่ไม่มีโอกาสให้แฟนคลับหนูได้เห็นเจนนี่ในเวอร์ชั่นที่พัฒนาตนเองจนสามารถแสดงศักยภาพออกมาได้เต็มที่ บวกกับความเรื่องมากของหนูที่คิดว่าถ้าหนูจะกลับไปเป็นไอดอลอีก วงที่จะเข้าก็อยากให้เป็นวงที่หนูชอบจริงๆไม่ใช่เพราะปัจจัยเรื่องเงินอีกแล้ว ซึ่งตอนที่กำลังตัดสินใจกับทางเลือกในชีวิตอยู่ พี่มิเนะชวนไปกินส้มตำพอดี แน่นอนว่าสาวสวยชวนทำไมหนูจะไม่ไป ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากจนกระทั่งเจอเจ้าของวงที่ร้านส้มตำ นอกจากจะได้กินส้มตำฟรีแล้วยังเสนอโอกาสที่จะให้หนูมาเป็นส่วนหนึ่งของ AKIRA-KURO พร้อมกับจะเต้น splash ให้ดูถ้าหนูเข้าวงอีกด้วย ตอนนั้นใจหนูก็ไปเกินครึ่งแล้วล่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ตอบตกลงเพราะต้องการจัดการชีวิตตนเองให้ลงตัวก่อน ทั้งการหางานเสริมใดๆ และอยากกลับไปพิจารณาให้ดี กลัวว่าจะจัดสรรชีวิตตัวเองไม่ได้จนส่งผลกระทบต่อวง พอเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วหนูจึงขอลองไปซ้อมกับพี่ๆดูก่อน ผลลัพธ์หลังจากการซ้อมคือเซ็นสัญญาเรียบร้อยจ้า ครั้งนี้หนูทำตามหัวใจตัวเองล้วนๆเลยเพราะรู้ตัวดีว่าเราชอบวงนี้จริงๆ
เอมิ : รู้จักกับอิ่มจังมาก่อน แล้วทีนี้มันมีงานมหาลัยที่ต้องสัมภาษณ์ ไอดอล เราเลยเลือกอิ่มจังตอนที่ทักไปอิ่มจังก็แนะนำว่า ในวงยังหาเมน vocal จ๋าๆอยู่สนใจมั้ย เราเลยตอบไปเลยว่าสนใจมากๆ แต่อิ่มจังไม่ว่างเลยเลือกพี่เบธแทนพอไปถึงงาน พี่เบธไม่มาเลยสัมภาษณ์พี่มิเนะแทน เรียกชื่อพี่มิเมะผิดว่าพี่มายด์ ก็โป๊ะอยู่ จากนั้นเลยได้คุยกับพี่พลเจ้าวงค่ะ และก็ทุกอย่างลงตัวเลยได้มาเป็นส่วนหนึ่งของวงนี้ค่ะ

การฝึกซ้อมและร่วมงานกับพี่ๆภายในวงรู้สึกอย่างไรบ้าง

หมิวหมิว : รู้สึกสนุกค่ะ ถึงตอนแรกหนูจะยังเขินๆอยู่ แต่พี่ๆทุกคนเก่งมากกก สามารถสอนหนูที่เต้นไม่เก่ง ให้เต้นได้ถึงขนาดนี้ แน๊ะ !! (ปลื้มปลิ่มใจ TwT)
เจนนี่ : ด้วยความที่ครั้งนี้หนูเข้ามาด้วยความชื่นชอบล้วนๆ ทำให้กระตือรือร้นที่จะซ้อมมาก ในแง่ของการร่วมงาน พี่ๆทุกคนในวงมีวุฒิภาวะและความเข้าอกเข้าใจสูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่พึงมีมากๆในการร่วมงาน ทำให้การฝึกซ้อมและการร่วมงานกับพี่ๆเป็นไปได้อย่างราบรื่น ทุกคนพร้อมที่ช่วยหนูเต็มที่ หากมีปัญหาก็ช่วยกันหาทางออก ไม่เคยกล่าวโทษหรือทำให้หนูรู้สึกไร้ความสามารถเลย ในทางกลับกันพี่ๆทำให้หนูเลิกเกลียดตัวเองเวลาเต้นได้ด้วยซ้ำ ส่วนในแง่ของความสัมพันธ์ เดิมทีชอบเมมเบอร์วงนี้อยู่แล้ว ยิ่งพอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ AKIRA-KURO ยิ่งทำให้เรารู้ว่า พี่ๆทุกคนน่ารักมากกกกก ดูแลเอาใจใส่หนูเป็นอย่างดีเลย น้ำขนมไม่มีขาด เป็นทั้งครู คุณแม่ พี่ เพื่อน และที่ปรึกษาที่ดี รู้สึกเป็นน้อนตะเร้กตะน้อยของพี่ๆ แฮปปี้มากไม่ไหว ตอนนี้ยังไม่กล้าเล่นหรือซนเยอะมาก ยังเขินๆอยู่ แอบคาดหวังว่าอนาคตจะสนิทสนมกับพี่ๆมากกว่านี้ อยากเดินทาง อยากเติบโตไปด้วยกันกับพี่ๆทุกคนนะคะ
เอมิ : ซ้อมสนุกเป็นกันเองมากๆ แล้วก็ ซ้อมทีเดินไม่ไหวเลย5555555 เพราะปกติไม่ค่อยออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะกล้ามเนื้อเลยล้า แต่สนุกมากๆเลยค่ะ

รู้สึกกดดันไหมในฐานะที่มาเป็นรุ่นใหม่

หมิวหมิว : กดดันไหมเหรอคะ ? คงจะเป็นกดดันในเรื่องการเต้นของตัวเองซะส่วนใหญ่มากกว่าค่ะ แต่ก็มีคิดๆมากเหมือนกัน ว่า พอเราเปิดตัวนี้จะมีคนคาดไม่ถึงจนไม่ติดตามหนูเลยรึป่าวนะ อะไรประมาณนี้ค่ะ
เจนนี่ : ก็มีบ้างค่ะ หนูมองว่าในทุกอาชีพต้องมีความกดดันอยู่แล้ว  เป็นสิ่งที่คนทั่วไปต้องเจอในการทำงาน แค่รูปแบบความกดดันอาจจะแตกต่างกันออกไป อย่างความกดดันส่วนใหญ่ของหนูมักจะเป็นสิ่งที่หนูสร้างขึ้นมาเองเสียมากกว่า เช่น ความกังวลว่าเราจะทำอะไรพลาดไปไหม สามารถทำได้เท่าที่ตัวเองตั้งเป้าไว้หรือเปล่า เพราะหนูไม่อยากทำให้พี่ๆหรือแฟนคลับผิดหวัง ซึ่งเอาตามตรงไม่ได้มีใครกดดันหนูหรอก มีแต่ให้กำลังใจและซัพพอร์ตหนูกันทั้งนั้น 
เอมิ : ก็กดดันนิดนึงแหละ ด้วยความที่ไม่เคยมีประสบการณ์แนวนี้มาก่อน ตอนขึ้นเวทีเราก็ไม่รู้ต้องทำตัวยังไง โพสท่าไหนสวยอะไรแบบนี้ แต่ก็คิอว่า คงจะต้องเรียนรู่เรื่อยๆค่ะ

มีเพลงไหนของวงที่เราชอบไหม

หมิวหมิว : ชอบเพลง We are Ø มากกค่ะ !! แบริเขตก็ชอบเหมือนกัน แต่เพลงวีอาร์นี้เวลาฟังแล้วรู้สึกอินมากๆ+กับชอบความหมายเพลงด้วยค่ะ
เจนนี่ : เพลง AKIRA-KURO ตรงเทสหนูมากๆ เลยฟังหมดครบทุกเพลง แต่ถ้าถามว่าชอบเพลงไหนมากที่สุด ก็คงจะเป็น Cyberbullying กับ Barricade เป็นเพลงที่เปิดฟังซ้ำเยอะที่สุด ทั้ง Lyrics เสียงร้อง เครื่องดนตรี ทำนอง ใดๆเอย คือชอบมาก ฟังแล้วเลือดในตัวมันสูบฉีดพลุ่งพล่าน ดุเดือดเผ็ดร้อนกว่าส้มตำยำปลาแซลม่อนก็เพลงวงนี้นี่แหล่ะ

แต่ละคนชอบฟังเพลงแนวไหนกันบ้าง

หมิวหมิว : วงศิลปินที่ชอบสุดๆในตอนนี้คิดว่ายังไม่ค่อยมีค่ะ ส่วนใหญ่หมิวเป็นคนที่ฟังเพลงแบบจับฉ่ายมาก (555) แต่แนว เพลงหลักๆที่ชอบนี้แน่นอนว่าเป็น Anisong ค่ะ!
เจนนี่ : จริงๆเป็นคนที่ฟังเพลงได้ทุกแนวเลยค่ะแล้วแต่อารมณ์ แต่ที่ชอบเป็นพิเศษก็จะเป็นแนวๆ Skillet, Gorillaz, Slipknot, ACDC, The Beatles, Backstreet boys, Westlife และ NSYNC เป็นต้น ถ้าเพลงญี่ปุ่นก็จะชอบ Exile ทุก Generations เลย

Advertisement


แต่ละคนดูคาแรคเตอร์แนวใสๆ ซึ่งเพลงและวง AKIRA KURØ ที่เป็นเพลงแนวดุดัน เราจะขายความเป็นตัวเองอย่างไรให้แฟนๆจดจำในภาพของสมาชิก AKIRA KURØ

หมิวหมิว : 5555555555555 มีแต่คนถามเหมือนกันค่ะว่าทำไมถึงเข้าอากิระเพราะลุคดูไม่ค่อยเข้าเลย หนูนี้นักเลงมากเลยนาา จะว่ายังไงดีนะหนูไปเชกิบ่อยเลยเห็นภาพรวมวงว่าแบบ ทั้งเท่ทั้งดูน่าสนุก อีกอย่างอยากเต้นให้ได้ดูหล่อเท่แบบเมมเบอร์คนอื่นๆด้วยค่ะ!!
เจนนี่ : ในความคิดเห็นส่วนตัวของหนูมองว่าภาพลักษณ์ใสๆในความเห็นของคนส่วนใหญ่ที่มองรุ่นสามไม่ได้เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อคอนเซ็ปวง AKIRA-KURO เพราะ AKIRA-KURO มีจุดขายคือความหลากหลาย ดังนั้นหนูก็จะขายความเป็นตัวของตัวเองค่ะ เท่าที่หนูได้รับฟีดแบคมา บ้างก็เรียกว่าเป็นจิตรกรตัวจี๊ด ซึ่งมันเป็นฉายาที่น่ารักมาก! ชอบอันนี้ที่สุดแล้ว แย่หน่อยก็เรียกหนูเป็นลุง ก็เลยไม่ค่อยแน่ใจว่าตกลงภาพลักษณ์ของตัวเองเป็นแบบไหน แต่โดยรวมก็มองหนูเป็นเด็กซนแหล่ะ ก็ถ้าไม่ซนแล้วเธอจะสนใจหรอ หลักๆก็อยากเป็นคนรักหนูที่เป็นตัวหนูค่ะ
เอมิ : ขายความดีด ร้องเพลงเพราะค่ะ55555 แต่ตอนนี้คงต้องรอตัวเองแข็งแกร่งบนเวทีก่อน เพราะยังตึงอยู่เลยค่ะ555555 ตัวสั่นไปหมด เขิน อายมากๆๆๆ แบบ เขินสุดๆ แต่จะพยายามเต็มที่ค่ะ

งานเปิดตัวที่ผ่านมา ได้เจอแฟนๆ เรารู้สึกยังไงบ้าง

หมิวหมิว : ตื่นเต้นค่ะ ตื่นเต้นมากก บางทีก็มีแอบกังวลว่าขึ้นไปบนสเตจแล้วจะหลุดทำสีหน้าแปลกๆไหมนะ TwT//// พอเห็นแฟนคลับมาหากันเยอะขนาดนี้แว้บแรกรู้สึกอบอุ่นในหัวใจเลยนะคะ (จริงๆนะ!!)
เจนนี่ : แฟนคลับเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักๆที่ทำให้หนูเลือกที่จะทำไอดอลต่อ การได้กลับมาเจอแฟนคลับอีกครั้งทำให้หนูรู้สึกว่าสิ่งที่เราทุ่มเทไปทั้ง เงิน เวลา แรงกายแรงใจ หนูได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากจริงๆ ดีใจมากๆที่เราได้พบกันอีกครั้งนะคะ
เอมิ : เจอแฟนๆครั้งแรกรู้สึกเขินแล้วก็ตื่นเต้นมากอีกแล้วแล้วก็ ยังทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ รู้สึกดีมากๆที่รู้ว่ามีคนคอยซัพพอร์ตและรอเห็นการเติบโตของเอมิในเส้นทางนี้ เอมิก็อยากจะบอกว่าเอมิก็รักแฟนๆทุกคนนะคะ ไอ้ต้าวพิกกี้บูๆ

น้องๆ มีอะไรจะฝากตัวกับผู้อ่านไหม

หมิวหมิว : ฝากเนื้อฝากตัวลุงหมิวนักเลงไว้ในใจด้วยนะคะ!! ได้รับโอกาศมาเป็นไอดอลทั้งทีจะพยายามค่ะ!! ฮี่ฮี่ จะเต้นให้หล่อ เท่ให้ได้เลยฮะะะ แล้วก็รักหนูแล้วอย่าลืมรักน้องๆหนูด้วยนะ ><
เจนนี่ : สุดท้ายนี้หนูขอขอบคุณผู้อ่านทุกคนที่อ่านจนมาถึงตรงนี้ และขอบคุณแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจหนูจนเดินทางมาถึงตรงนี้ได้ การกลับมาครั้งนี้เตรียมคอให้พร้อม เราจะว้ากกันให้คอแหกไปข้างหนึ่งเลย! เวทีต้องลุกเป็นไฟ แซ่บให้สุดแล้วหยุดที่โรงพยาบาล ซื้อไอยรามาจิบรอได้เลย! ขอฝากตัวในฐานะเมมเบอร์ใหม่ของวง AKIRA-KURO ด้วยนะคะ อาจจะมีดื้อมีซนบ้าง ช่วยอยู่ข้างๆเอ็นดูนุ้งเจนนี่หน่อยนะ ฝากวง AKIRA-KURO ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอ้อมกายใดๆของทุกคนด้วยนะคะ อย่าลืมมาหากันด้วยนะ! จุ๊บๆ
เอมิ : ฝาก Akirakuro ด้วยนะคะทุกคนในวงล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ ทั้งคาแรคเตอร์แล้วก็ความกาว5555555 ทุกคนน่ารักกันมากๆแล้วก็ทุ่มเทกันมากจริงๆ อยากให้ช่วยซัพพอร์ตแล้วก็สนับสนุนพวกเราทุกคนด้วยนะคะ เอมิจะทำเต็มที่ในทุกๆครั้งที่เจอกันเลยค่ะ ไว้เจอกันนะคะ อย่าลืมมาถ่ายเชกิกันด้วยน้าาาา

สมาชิกใหม่ AKIRA KURØ

Name : MiEWMiEW (หมิวหมิว)
Birthday : 2.03
Follow : MiewMiew AKIRA KURØ
https://www.facebook.com/miewmiewakirakuroofficial

Name : EiMi
Birthday : 20.11
Follow : EiMi AKIRA KURØ
www.facebook.com/eimiakirakuroofficial

Name : JENEY (เจนนี่)
Birthday : 8.12
Follow : Jeney AKIRA KURØ
https://www.facebook.com/jeneyakirakuroofficial