Connect with us

ศิลปินไอดอล

วงจิกะไอดอลไทยน้องใหม่ที่น่าจับตาในปี 2022

Published

on

ก่อนจะอำลาปี 2022 ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการจิกะไอดอลเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้ไม่สามารถดำเนินกิจกรรมของทางวงได้ โดยในปีนี้ก็มีวงจิกะไอดอลน่าใหม่ที่เกิดขึ้นมาถึงแม้จะไม่เยอะมาก แต่ก็มีมีความน่าสนใจรวมทั้งเปิดตัวออกมาเป็นที่จับตาของผู้ชื่นชอบวงไอดอลสไตล์ญี่ปุ่น มาทบทวนกันอีกครั้งว่าในปีนี้มีวงไหนบ้างที่เปิดตัวออกมาและน่าจับตาเลย ไปรับชมด้วยกันค่ะ

Yami Yami「闇闇」

Yami Yami「闇闇」 วงจิกะไอดอลสังกัด Catsolute กับคอนเซปต์วง “ผู้นำจิตวิญญาณด้วยเสียงท่ามกลางความมืดมิด” มีสมาชิกวงด้วยกัน 7 คน นำโดย ดาวนี่ , เฟร้นฟราย , แพรว , เอริ , กวาง , มะเหมี่ยว และพันซ์ อีกหนึ่งวงไอดอลที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ถึงแม้ว่าจะเปิดด้วยในช่วงท้ายปี แต่ด้วยคาแรคเตอร์และคอนเซปต์วงที่ชัดเจน จึงทำให้วงเป็นที่รู้จักได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว สำหรับผลงานในปีนี้มีด้วยกัน 1 ซิงเกิ้ล คือ “เสียงในความมืด (Mou iikai?)” 

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

Fuyubi ふゆび

วงจิกะไอดอล “Fuyubi ふゆび หรือ「Fuyu no Hanabi」กับคอนเซ็ปต์ดอกไม้ไฟในหน้าหนาว โดยคำว่า Fuyubi แปลว่า วันที่มีแสงแดดอ่อนๆในฤดูหนาว และ Hanabi แปลว่า ดอกไม้ไฟ โดยมีสมาชิกด้วยกัน 3 คน นำโดย กีต้า เจน และปัณณ์ ด้วยประสบการณ์จากกีต้า และเจน ที่เป็นถึงอดีตไอดอล จึงทำให้วงนี้เปิดตัวออกมาก็เป็นที่จับตาของแฟนๆและเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว สำหรับผลงานในปีนี้มีด้วยกัน 3 ซิงเกิ้ล คือ   Fuyu no Hanabi「冬の花火」, Be With Me ,  Ōkami No Love Story

Deadkat「デッドカット」

“DEADKAT” วงไอดอลที่ผ่านการออดิชั่นในรายการ IDOLCORE ผลิตโดย BananaMaxTV สังกัด ค่ายเพลง Blackat Records  วันนี้พวกเธอได้รวมตัวกันเกิดใหม่อีกครั้ง เพื่อสานต่อความฝันในการเป็นไอดอล ที่มอบความสุขและสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนเพลง และด้วยความที่ไอดอลปกติจะมีความน่ารัก สดใส ไม่ต่างจากเจ้าแมวเหมียว แต่นี่อาจจะเป็นแมวเก้าชีวิต ที่ไม่ว่าจะตายแล้วเกิดใหม่สักกี่ครั้ง ก็ยังวิ่งไล่คว้าความฝันเดิมของตัวเองต่อไป เลยเป็นที่มาของชื่อ DEADKAT ชื่อที่ดุดันทางดนตรี (ร็อก/เมทัล) และความสดใสน่ารักแบบไอดอล (แมว) โดยมีผลงาน 0 ซิงเกิ้ล “DEADKAT (Fleeting Lights)” และ “IT’S NEVER TOO LATE” 

REBiRTH

REBiRTH วงน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อตอนท้ายปี กับการรวมตัวของอดีตสมาชิกวงจิกะไอดอล ที่กลับมามาทำตามความฝันต่อ และแสดงความสามารถที่เธอมีให้ผู้ชมสนุกสนานไปพร้อมกับพวกเธอ กับดนตรีแนว “Electric IDOL Rock” ซึ่งเป็นดนตรีที่วงการจิกะไอดอลไทยยังไม่มี สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเปิดตัวในเดือน ม.ค. นี้

Continue Reading
Advertisement