Connect with us

ศิลปินไอดอล

(สัมภาษณ์) “ญาริ” และ “ไบร์ท” 2 สมาชิกใหม่วง Aliszt ที่จะมาเติมความสมบูรณ์ให้กับวงมากยิ่งขึ้น

Published

on

หลังจากที่ทางวงไอดอล Aliszt ได้มีการเปิดออดิชันเพื่อค้นหาสมาชิกใหม่ที่มาทดแทนสมาชิกเดิม จนได้ 2 สมาชิกใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้วงสมบูรณ์อีกครั้ง โดย “ไบร์ท Aliszt” สมาชิกสีดำ มีประสบการณ์เคยเต้นโคฟเวอร์สายเกาหลีมาก่อนและยังมีส่วนร่วมคิดโคโลกราฟให้ศิลปินสาย T-POP ที่ถ้าเอ่ยชื่อไปอาจรู้จักอย่างแน่นอน และนี่เป็นครั้งแรกที่เธอต้องข้ามสายมาเป็นไอดอลในแบบฉบับไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งวงอลิซก็มีจุดโดดเด่นในสไตล์นี้ ในขณะเดียวกับ “ญาริ Aliszt” สีแดง ถึงแม้ว่าเธอเคยเป็นอดีตเทรนนีวงไอดอลวงหนึ่งมาแล้ว แต่ด้วยสไตล์และรูปแบบวงไม่ใช่ตัวเธอ ทำให้ตัดสินใจถอนตัว และมาลองออดิชั่นอีกครั้งเพื่อเป็นการพัฒนาตัวเองและเติบโตมากยิ่งขึ้นรวมทั้งได้ทำไอดอลในสไตล์รูปแบบที่ชื่นชอบ โดยพวกเธอทั้ง 2 คนได้เปิดตัวครั้งแรกพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ของวงในเพลง Yokozuna ที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนๆเมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ทีมงาน Brickinfo ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์ทั้ง 2 สาวกับการกับความสนใจไอดอลและเลือกออดิชั่นวง Aliszt ไปฟังบทสัมภาษณ์พวกเธอกันเลยค่ะ

น้องๆทั้งสองทักทายผู้อ่านหน่อยค่ะ
ไบร์ท : สวัสดีค่ะ ไบรท์ Aliszt สีดำค่ะ อายุ 19 ปี ชอบเต้นมาตั้งแต่เด็ก ถนัดสไตล์ฮิปฮอปเพราะเริ่มเต้นจริงจังเพราะ BTS แล้วก็เรียนเต้นต่อมาเรื่อยๆจนมีผลงานด้านหารร่วม choreograph เพลงไทยมา 3 เพลง และมีอีก 1 เพลงที่กำลังจะปล่อยเร็วๆนี้ค่ะ ที่ไบรท์ได้สีดำมาเพราะว่าไบรท์เป็นคนที่ค่อนข้างคอนทราสต์ในตัวเองค่ะ เช่น โดยลุคแล้วอาจจะดูเท่ๆ เฟียสๆแต่จริงๆนิสัยแล้วเป็นคนขี้เขินขี้อ้อนเป็นตะมุตะมินิดนึง แล้วไบรท์ก็ยังเป็นคนตัวเล็กที่ดูบอบบางแต่จริงๆแล้วไม่ค่อยกลัวอะไรเท่าไหร่ พร้อมบุกพร้อมลุย เอาเป็นว่ามีอีกหลายอย่างที่ดูเผินๆอาจจะดูไม่ออกว่าไบรท์เป็นคนยังไงเลยค่ะ
ญาริ : สวัดดีค่า ชื่อนางสาวสิริกร อินฝันค่า~ หรือที่ทุกคนเรียนหนูว่า ญาริสีแดงแห่งวงอลิซ~ ปิ้วๆ

รู้จักวง Aliszt ได้อย่างไร
ไบร์ท : บอกตรงๆว่าตอนแรกไม่เคยสนใจวงไอดอลเลยค่ะ แต่รู้จักกับไอดอลคนนึงเพราะเต้นด้วยกัน แล้วช่วงที่ Aliszt เปิดออดิชั่น ก็ได้เจอพี่เขาพอดี พี่เขาเลยแนะนำว่ามาออวงนี้สิ เพลงเขาเท่นะ ไบรท์ก็ลองฟังดู ก็รู้สึกว่าเพลงมีความร็อคปนเท่ สะใจดีค่ะเลยตัดสินใจลองส่งไปดู ซึ่งตอนแรกไบรท์ไม่ใช่เมมเบอร์ที่ติดรอบสุดท้ายนะคะ แต่พอดีว่าคนที่ติดแล้วสละสิทธิ์กะทันหันทำให้พี่ๆเรียกไบรท์มาแทนตอน 1 เดือนก่อนขึ้นสเตจแรกค่ะ เรียกว่าต้องเร่งทุกอย่าง แต่ก็ผ่านไปด้วยดีเลยฮะ
ญาริ : ได้รู้การเปิดรับสมัครออดิชั่นจากเมมเบอร์รุ่น 1 จากภีมที่เป็นสมาชิกวงอยู่แล้วค่ะเพราะกดติดตามไอจีภีมอยู่แล้ว และเห็นภีมแชร์ การเปิดออดอชั่นวง Aliszt ค่ะ พอเห็นหนูสนใจเลยสมัครมาออดิชั่นค่ะแล้วก็กลายมาเป็น ญาริ อลิซอย่างที่ทุกคนเห็นค่ะ 555

พอรู้ว่าจะได้เข้ามาร่วมงานกับวง Aliszt รู้สึกไงบ้าง
ไบร์ท : รู้สึกดีใจปนไม่แน่ใจค่ะ55555 เพราะว่าไม่ได้ตามวงไอดอลเลยไม่รู้ว่าเข้าไปแล้วจะเจออะไรบ้าง ก็เลยแอบมีความลังเลสับสนนิดนึง แต่ก็ดีใจมากๆที่มีคนให้โอกาสหนูได้ทำในสิ่งที่หนูชอบจริงๆนั่นคือการแสดงบนเวที เพราะหนูชอบโดนชวนให้ไปออแล้วสุดท้ายก็ไม่ผ่าน ทำให้หนูหมดแพชชั่น แต่พอตัดสินใจกลับมาออวงนี้หลังจากหมดแพชชั่นไปนานแล้วดันติด เลยเหมือนเห็นทางสว่างเลยค่ะ55555555555
ญาริ : ดีใจมากๆตอนที่ทีมงานโทรมา คือตอนนั้นนั่งกินข้าวมันไก่อยู่ แล้วข้าวมันไก่ก็อร่อยขึ้นมากๆเลยค่ะ

ความรู้สึกในวันขึ้นสเตจในชื่อ Aliszt ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
ไบร์ท : ไบรท์ก็รู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆเลยค่ะ ตอนแรกมีแอบไม่แน่ใจว่าจะชอบแนวนี้ไหม แต่เมมเบอร์ในวงและพี่สตาฟก็ต้อนรับกันน่ารักมากๆ คอยแนะนำไบรท์ตลอด แล้วก็เลี้ยงดีมากๆด้วยแหล่ะ รู้สึกเหมือนได้ก้าวเข้ามาอยู่ในครอบครัว Aliszt แบบเต็มตัวแล้วฮะ
ญาริ : ตื่นเต้นมาก~ กลัวทุกอย่างเลยทั้งเต้นผิด ลืมท่าลืมเนื้อร้อง แต่พอขึ้นไปบนเวทีกลับสนุกมากๆแฟนคลับทุกคนส่งพลังบวกมาเยอะๆมากจนญาลืมความกลัวไปเลยค่ะ เต้นไปเต้นมารู้ตัวอีกทีอ่าวครบสามเพลงแล้ว~><
รู้สึกกดดันไหม กับการเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่วง Aliszt
ไบร์ท : ตอนแรกแอบกังวลเรื่องร้องเพลงเพราะไม่ค่อยมั่นใจด้านนี้ แต่นอกจากนี้ไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่ค่ะ รู้สึกว่าอยากทำสเตจให้ออกมาดี อยากให้ไอดอลไทยไปไกลได้มากกว่านี้ เลยรู้สึกมีความสุขที่ได้ซ้อมมากๆเลยค่ะ ส่วนตัวเป็น perfectionist อยู่แล้ว อาจจะมีกดดันตัวเองเรื่องร้องเพลงบ้างแต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ส่วนเรื่องการปรับตัวเข้ากับสมาชิกวง รู้สึกกลัววันแรกที่ไปเจอทุกคนมากเลยค่ะเพราะว่าทุกคนก็สนิทกันอยู่แล้ว แล้วไบรท์เป็นคนไม่ค่อยกล้าเข้าหาคนแต่ถ้ามีคนเข้าหาก็จะพูดปร๋อเลยค่ะ ฮ่าๆๆ พอไปถึงห้องซ้อมจริงๆก็ผ่านไปได้ดีกว่าที่คิดค่ะ เพราะทุกคนก็เข้ามาคุยด้วยเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน5555555555 บอกเลยว่าแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเท่าไหร่เลยค่ะ แล้ว Aliszt ก็ซ้อมหนักสะใจมาก ภูมิใจกับทุกคนมากเลยค่ะ
ญาริ : ตอนแรกกดดันมากๆค่ะเพราะวงติดตามวงอลิสมาก่อนเข้าวงแล้ว วงนี้ต้องทั้งเต้นเยอะและร้องสด แล้วเวลาซ้อมกับฟิตร่างกายก็น้อยมากๆก่อนเปิดตัว แต่พอหลังจากได้ขึ้นสเตจแรกเสียงตอบรับค่อนข้างดีเลยกดดันน้อยลง และจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนเพื่อนๆในวงเจอครั้งแรก: สมาชิกทุกคนเป็นคนที่ร่าเริงแล้วก็เอนเนอจี้เยอะๆมากๆ คอยส่งพลังบวกให้ตลอดเวลาเลยค่ะ ส่วนเรื่องปรับตัวก็มีบ้างค่ะเพราะว่าทุกคนมีความเป็นตัวเอง แต่หนูว่าหนูก็แปลกที่เข้ากันได้แบบที่ญาเป็นตัวเราเองไม่ต้องปรับตัวมากเท่าไหร่ สงสัยเราเกิดมาเพื่อนกันและกันแน่เลยค่ะ >~<

ท่าเต้นเพลง Aliszt พอมาเต้นแล้วรู้สึกอย่างอย่างไรบ้าง
ไบร์ท : ด้วยท่าเต้นไม่รู้สึกว่ายากค่ะเพราะไบรท์มีพื้นฐานอยู่แล้ว สามารถรับท่าไว แต่อุปสรรค์คือเหนื่อยค่ะ5555555 เพลงะมันแทบไม่มีจังหวะพักเลย โดยเฉพาะ Yokozuna แล้วหนูที่นอนอืดอยู่บ้านช่วงโควิดมานานก็ตุ่ยเลยค่ะ ความกระโดดเอย ควบคุมเอย แต่พอเริ่มชินก็เหนื่อยน้อยลงหน่อยแล้วครับ
ญาริ : ยากมากค่ะแล้วก็เหนื่อยมากๆ ทุกเพลงเลยยช่วงแรกๆที่ญาได้มาซ้อมคือไม่สามารถเต้นสามเพลงจนจบได้เลย กลับไปร้องไห้บ่อยมากๆ ท่าเหมือนจะง่ายจะแต่จริงๆแล้วมันมีลายละเอียดเล็กน้อยๆเยอะมาก ซึ่งญาเป็นคนไม่มีพื้นฐานทั้งร้องแหละเต้นเลย ยิ่งทำให้มันรู้สึกยากแล้วก็เครียดเพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วงของวง แต่สู้สุดใจค่ะตอนนี้ก็ผ่านจุดนั้นมาได้แล้วเป็นกำลังให้ญาพัฒนาตัวเองต่อไปด้วยนะคะ

เพลงไหนของวง Aliszt ที่รู้สึกเต้นยากที่สุด
ไบร์ท : ถ้านับแค่ 4 เพลงที่ซ้อมไปแล้วก็รู้สึกว่าเป็น Yokozun ท่อนฮุคอาจจะง่ายแต่หลายๆท่อนถ้าจะเต้นให้ดีคือต้องใช้กล้ามเนื้อทั้งตัวเลยTT ส่วนการเพลงอื่นๆ ด้วยท่าเต้นไม่รู้สึกว่ายากค่ะเพราะไบรท์มีพื้นฐานอยู่แล้ว สามารถรับท่าไว แต่อุปสรรค์คือเหนื่อยค่ะ5555555 เพลงะมันแทบไม่มีจังหวะพักเลย โดยเฉพาะ Yokozuna แล้วหนูที่นอนอืดอยู่บ้านช่วงโควิดมานานก็ตุ่ยเลยค่ะ ความกระโดดเอย ควบคุมเอย แต่พอเริ่มชินก็เหนื่อยน้อยลงหน่อยแล้วครับ
ญาริ : เพลงประตูค่ะ เพราะว่ามันเป็นเพลงช้า ท่าออกแนวแจส แล้วช่วงที่ต่อท่าเพลงนี้ไปออกงานเวลาน้อยมากๆ เป็นเพลงที่ญาร้องไห้กลางห้องซ้อมเพราะทำไม่ได้สักทีคนอื่นก็ต้องมาเต้นซ้ำไปมาหลายรอบเพราะญาทำไม่ได้ แต่เมมทุกน่ารักมากให้กำลังใจญาท้ายที่สุดร้องไห้ไปเต้นไปจนทำได้ในที่สุด เรียกได้ว่าเป็นยากๆสำหรับญาเลย._.

เห็นว่าทั้ง 2 คนเป็นเกมเมอร์ด้วย ถนัดเกมแนวไหนหรือชื่นชอบเกมไหนเป็นพิเศษไหม
ไบร์ท : ปัจจุบันชอบเล่น Valorant ที่สุดค่ะ แต่เล่นแนวFPSไม่เก่งเลยค่ะ แต่แนวที่ชอบและเล่นเก่งคงเป็นเกมแนวสยองขวัญแบบ Dead by Daylight ค่ะ ตอนนี้มีแพลนจะเล่น Resident Evil ด้วย ก็สามารถไปดูไบร์ทสตรีมเกมได้ที่ https://twitch.tv/brightaliszt ค่ะ ก็จะมีเมมเบอร์ Aliszt แวะเวียนมาแจมด้วย
ญาริ : ญาชอบเล่นเกมส์ในมือถือค่ะหรือ mobile moba นั้นเอง ส่วนตัวเล่นทั้ง rpg แล้วก็ mmorpg เกมส์ที่เล่นบ่อยๆก็จะมี rov, cod, pub g ,seven knights  เป็นต้นค่ะ ส่วนเกมส์ pc ญาชอบเล่นเกมทำฟาร์มค่ะ อย่าเช่น farm together
ถ้าสมมุติว่าเราบังเอิญเจอแฟนคลับในเกม สิ่งแรกที่เราจะทำ
ไบร์ท : เขาจะรู้หรอคะว่าเป็นหนู5555555 อาจจะแกล้งแซวนิดหน่อยละมั้งคะ
ญาริ : ถ้าอยู่ในทีมเดี๋ยวกันคงเปิดไมค์แกล้ง แซวๆค่ะ แต่ถ้าเจออยู่ฝ่ายตรงข้ามจะเดิมไปฆ่าเลยย55555
สุดท้ายแล้วมีอะไรอยากจะฝากถึงแฟนๆและผู้อ่านไหมค่ะ
ไบร์ท : ไบรท์อยากขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ต้อนรับไบรท์อย่างน่ารักและอบอุ่นตั้งแต่วันแรกที่เข้ามา ไบรท์อาจจะยังไม่รู้วัฒนธรรมตรงนี้มากมายอะไร ขอบคุณที่เข้ามาเป็นครูแล้วช่วยให้ไบรท์ได้เห็นอะไรมากมาย ไบรท์สัญญาว่าจะรีบเรียนรู้แล้วมาสนุกกับทุกคนแบบ 100%นะคะ มาดูไบรท์เติมโตไปด้วยกันน้า และก็สำหรับใครอ่านบทสัมภาษณ์นี้จบแล้ว ไบร์ทก็ขอฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ
ญาริ : ถึงอาจจะดูน่ารักไม่มาก แต่รักทุกคนมากๆนะคะรู้ยังงง ยังไงก็ขอฝากญาริ คนนี้อีกคนด้วยนะคะ จะสัญญาพัฒนาให้ตัวเองดีขึนค่ะ ฝากทุกคนเป็นกำลังให้สีแดงคนนี้ด้วยนะคะ ปล.อยากเห็นแท่งไฟสีแดงค่ะ

สำหรับใครที่อ่านบทสัมภาษณ์จบแล้วอยากรู้จักสมาชิกใหม่ทั้ง 2 คนให้มากขึ้นไปพูดคุยหรือไปกดติดตามกันที่ได้ที่

Advertisement

Yari Aliszt (ญาริ)
Facebook: https://bit.ly/3y9SFWx
Twitter: https://bit.ly/3KDrvtK
Instagram: https://bit.ly/37VXtUD

Bright Aliszt (ไบร์ท)
Facebook: https://bit.ly/3vtJbn0
Twitter: https://bit.ly/3Ly20v3
Instagram: https://bit.ly/3y4WGLD

Continue Reading
Advertisement