Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

ฉลามมิว “มิวสิค” SWEAT16! ไอดอลสาวที่หลงรักในเสียงเพลง

Published

on

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทีมงาน Brickinfo จะพาทุกคนมาร่วมพูดคุยและรู้จักไปกับน้องฉลาม แต่ไม่ใช่ฉลามในทะเลน่ะครับ แต่เป็นฉลามที่ชื่นชอบในการร้องเพลงนั่นคือ ฉลามมิว หรือ น้องมิวสิค สมาชิกจากวงไอดอล SWEAT16! นั่นเอง สาวน้อยอายุ 17 ปีผู้ชื่นชอบการร้องเพลงและเล่นดนตรี เพื่อไม่ให้เสียเวลามารู้จักฉลามตัวนี้ให้มากขึ้นกันครับ

Q : น้องมิวสิค แนะนำตัวกับผู้อ่านด้วยครับ?
สวัสดีค่ะ ชื่อ มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์ เป็นสมาชิกวง SWEAT16! ค่ะ ตอนนี้เธอกำลังจะเข้าศึกษา ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยมหิดล คณะดุริยางค์ศิลป์ค่ะ

Q : เข้ามาเป็นสมาชิก SWEAT16! ได้อย่างไร?
มิวรู้จักกับซอนญามาก่อนแล้ว ซอนญาเลยชวนมาออดิชั่นในรายการ Asia Star Audition Idol Group จากค่าย Yoshimoto ดูค่ะ และก็ได้ผ่านการออดิชันจนมาเป็นสมาชิก SWEAT16! ค่ะ

Q : การมาเป็นศิลปินไอดอลที่มีคนรู้จักต้องมีการปรับตัวเยอะไหม?
ต้องปรับตัวประมาณนึงเลยค่ะ เพราะมันเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเรา แล้วก็ต้องดูแลภาพลักษณ์ตัวเองด้วยอะค่ะ 

Advertisement

Q : เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองชอบร้องเพลงตอนไหน?
มิวรู้ตัวว่าตัวเองชอบร้องเพลงก็คงเป็นช่วงตอน 6 ขวบค่ะ เพลงเเรกที่มิวเริ่มหัดร้องเลยคือเพลง คืนข้ามปีของพี่ดา Endorphineค่ะ แต่คุณแม่บอกว่าเห็นชอบร้องเพลงตั้งเเต่ 3 ขวบ เเบบดูการตูนแล้วร้องตามไปด้วย เลยพาไปเรียนร้องเพลงค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มมีการลงประกวดตามรายการต่างๆบ้างค่ะ

Q : ที่มาของฉายาฉลามมิว?
อาจเพราะมิวชอบงับด้วยมั้งค่ะ

Q : มาสายร้องเพลงขนาดนี้ มีศิลปินนักร้องในดวงใจไหม?
สำหรับศิลปินที่มิวชื่นชอบมีหลายคนมากเลยค่ะ พี่ดา Endorphine , พี่แพทวง Klear , Avril lavange ชอบเพราะ เอกลักษณ์และสไตล์มั้งคะ แต่ตอนนี้ก็มีเพิ่มมาอีกวงคือ Queen ค่ะ อาจจะดูเก่าไปหน่อย อันนี้ชอบเพราะความคิดและความเป็นวงของเค้า ความไม่ยอมเเพ้ ความเชื่อ ความ มั่นใจค่ะ

Q : ตั้งแต่มิวสิคเข้ามาอยู่ในวง SWEAT16 รู้สึกตัวเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างไหม?
มิวเหมือนได้เปิดโลกมากขึ้นค่ะ ได้ไปเจอผู้คนมากขึ้น เจอแฟนคลับ เจอการทำงานจริงๆ ได้ฝึกการพูด ฝึกการแสดงบนเวที รู้สึกว่าเราได้พัฒนาขึ้นไปอีกก้าวค่ะ

Advertisement

Q : พูดถึงซิงเกิลเพลง “วิบวับ (Hajimari no Hikari” เพลงนี้มิวสิคเป็นเซนเตอร์ด้วย ลองเล่าที่มาของเพลงให้ฟังหน่อยครับ?
เพลงนี้เดิมทีเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ ได้พี่บอย-ตรัย ภูมิรัตน มาช่วยในการเขียนเนื้อภาษาไทยค่ะ สำหรับเนื้อหาในซิงเกิลเพลง วิบวับ จะเป็นเพลงในการให้กำลังใจ ในวันที่เราท้อแท้ ให้เราเดินตามความเชื่อ เดินตามความฝันของเรา ถึงแม้ว่ามันจะต้องลำบาก แต่เราก็จะทำมันให้ได้ ซึ่งก็เหมือนกับพวกเรา SWEAT16! ค่ะ

Q : เห็นว่าแต่ละคนจะอินกันมากเวลาร้องเพลงนี้?
วิบวับหรอคะ 55 ใช่ค่ะ เพราะเหมือนเป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวความเป็น SWEAT16! เลยค่ะ พวกเราเหนื่อยและท้อกันมามากค่ะ เเต่ก็ตามเนื้อเพลง ถ้าเราตั้งใจจริงๆ เราจะไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ค่ะ

Q : ย้อนกลับไปวันกิจกรรม HI-FIVE & CHEKI และมีกิจกรรมส่งท้ายน้องแอนนี่ SWEAT16! มิวสิคมีแต่งเพลงให้กับน้องแอนนี่ด้วย? ตั้งเเต่รู้ว่าน้องแอนนี่จะออก ก็เริ่มแต่งเพลงเลยค่ะ มิวรู้สึกว่าเรารักน้องมากเหมือนน้องแท้ๆคนนึง ตอนเเรกก็กะไว้ว่าจะไม่ร้องไห้แต่ก็อดไม่ได้ มันคงเป็นฟิลคนอกหักมั้งคะ มันรู้สึกอึดอัด จี๊ดๆในอก จะหาว่าโม้ก็ได้นะคะ แต่รู้สึกอย่างนั้นจริงๆน่ะ ส่วนชื่อเพลงมิวตั้งชื่อเพลงว่า “ตัวแทน” เพลงนี้เป็นเหมือนตัวเเทนที่จะมอบความรักและกำลังใจ ในวันที่เราต้องจากกันอะค่ะประมาณว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราก็ยังมีกันและกัน เเละรอดูความสำเร็จของกันและกันอยู่ค่ะ

Advertisement

Q : Live จัดรายการล่าสุด มีพี่บอย โกสิยพงษ์มาช่วยแนะนำการแต่งเพลงด้วย?
วันนั้นมิวตื่นเต้นมากเลยค่ะ วันนั้นจัด live ในรายการตามปกติ คือก่อนหน้านี้มิวเคยคุยกับพี่บอย บอกว่าอยากให้พี่บอยช่วยสอนแต่งเพลง พี่บอยก็ยินดีแต่ยังไม่ได้มีโอกาสได้เจอกันค่ะ พอวันนั้นมีโอกาสได้เจอพี่บอยเลยเชิญพี่บอยมาไลฟ์ด้วย แล้วพี่บอยก็ช่วยเเต่งเพลงในไลฟ์ รู้สึกดีใจมากๆแล้วก็ได้เรียนรู้เยอะเลยค่ะ เเฟนคลับก็คงได้เรียนด้วย รู้สึกว่าไลฟ์นั้นจะต้องเป็นไลฟ์ในตำนานเลยค่ะ

Q : มิวสิคมีอะไรที่เราอยากลองทำใหม่ๆหรือที่ยังอยากจะทำบ้างไหม? 
มิวอยากลองทำอะไรหลายอย่างมากเลยค่ะ อยากลองเล่นละครเวที เล่นซีรีส์ หนังสักเรื่องค่ะ อยากมีวงดนตรีของตัวเอง และอยากจะมีซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเองด้วยค่ะ ตอนนี้ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสได้รวมในโปรเจคพิเศษในเพลง มีมีดี กับพี่ๆวง Mola Mola Sunshine ค่ะ

Q : แน่นอนหละว่าพอเข้ามาเป็นศิลปินไอดอลแล้ว พอได้มีโอกาสได้เจอแฟนคลับของเราเอง พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง?
พูดเลย น่ารักมากๆๆ ฮ่าๆ ทุกคนเลย จริงๆนะคะ รู้สึกว่าเราได้กำลังใจจากเค้ามาเยอะมากๆ รู้สึกว่าเราชอบเวลาเขาเข้ามาให้กำลัง ชอบเวลาเขาตะโกนเรียกชื่อ มิวสิค ชอบเวลาที่เขาพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราตลอด เราเองก็รู้สึกอยากจะตอบแทนเค้านะคะ มิวก็จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ

Advertisement

Q : มีคนเปรียบวง SWEAT16! เสมือนครอบครัว เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
มิวรู้สึกว่า “SWEAT16! ก็เหมือนครอบครัวค่ะ ถึงจะมีงอนๆ ทะเลาะ หรือว่าเข้าใจผิดอะไรกันบ้างเล็กน้อย แต่ว่าสุดท้ายครอบครัวก็คือครอบครัวค่ะ”

Q : สุดท้ายมีอะไรอยากจะบอกกับกับแฟนหรือคนคนที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่?
ก็สามารถติดตามมิวสิค ได้ทุกช่องทางของโซเชียลเลยน่ะคะไม่ว่าจะเป็น Facebook , Intragram , Twitter แค่พิม Music Sweat16 มิวจะคอยอ่านทุกข้อความค่ะ และขอฝากติดตามพวกเราวง Sweat16! และเพลง “ปิ้งย่าง” ด้วยนะคะ สามารถติดตามทุกช่องทางของโซเชียลเช่นกันค่ะ และสุดท้ายขอฝากงานเปิดตัวซิงเกิลที่ 5 ของพวกเราวันที่ 31 มีนาคม ด้วยนะคะ

ขอบขอบคุณวีดีโอ/ภาพ : Jagob IDOLS FAN CLUB , MusicSweat16 , SWEAT16!

Advertisement