Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สัมภาษณ์ “เดียร์”-“มิ้งค์” SNOWROSE กับผลงานซิงเกิลใหม่ “กอดทิพย์ (Virtual Hug)” ครบรอบ 2 ปีของค่าย Merry Go Sound

Published

on

หลังจากที่ค่าย Merry Go Sound ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลแรก “กอดทิพย์ (Virtual Hug)” ในโปรเจกต์พิเศษครบรอบ 2 ปีกับ “Flowery-Go-Round Special Project” เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ จากวง “DAISY DAISY” และวง“ASTER” ออกมาให้ฟังกันแล้ว โดยซิงเกิลเพลง “กอดทิพย์ (Virtual Hug)” 2 สมาชิกจากวง ASTER “เดียร์” และ “มิ้งค์” รับหน้าที่ในการถ่ายทอดออกมากับในชื่อยูนิต “SNOWROSE” มาฟังถึงความรู้สึกและการเข้ามาร่วมในโปรเจกต์นี้ของทั้ง 2 คนผ่านบทสัมภาษณ์นี้ไปพร้อมกันค่ะ

Q : สวัสดีค่ะน้องๆทั้ง 2 คนแนะนำตัวกับผู้อ่านหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ “เดียร์” นะคะ ศศสรวง ลิชปถัมภ์ยศ เป็นสมาชิกวง ASTER ตอนนี้อยู่ยูนิตพิเศษ SNOWROSE ค่ะ
สวัสดีค่ะ ชื่อ “มิ้งค์” นะคะ เป็นไอดอลวง ASTER อยู่ยูนิต SNOWROSE ค่ะ

Q : โปรเจกต์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และทั้ง 2 คนมาร่วมโปรเจกต์นี้ได้อย่างไร
มิ้งค์ : ตอนนี้ทางค่ายได้ทำโปรเจกต์พิเศษชื่อว่า Flowery-Go-Round Project ค่ะเพื่อฉลองครบรอบ 2 ปีค่าย Merry Go Sound ค่ะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 5 ยูนิต มี ASTER 2 ยูนิต และ DAISY DAISY 3 ยูนิตค่ะ และมีเพลงรวมทั้งค่ายอีก 1 เพลงค่ะ ซึ่ง “SNOWROSE” ก็เป็นยูนิตแรกของ Project นี้ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิลออกมา มิ้งค์กับพี่เดียร์มาอยู่ในยูนิตนี้เพราะเรามีคาแรกเตอร์คล้ายกันและเราก็ชอบฟังเพลงสไตล์เดียวกันที่มีความน่ารัก สดใส ฟังง่ายสบายๆ และมีความหมายของเพลงตรงตัวค่ะ เลยมาอยู่ในยูนิต SNOWROSE (ซากุระแคระ) ที่เป็นสัญลักษณ์ของดอกไม้สีชมพูที่มีความสดใส น่ารัก ค่ะ

Q : คอนเซปต์ของเพลง “กอดทิพย์ (Virtual Hug) ” เป็นอย่างไร
เดียร์ : สำหรับซิงเกิลเพลง “กอดทิพย์” นะคะ เริ่มต้นมาจากสถานการณ์ช่วงนี้ค่ะ พวกเราค่อนข้างไกลกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวพวกเราเองกับแฟนคลับ หรือ คนที่ต้องห่างไกลกันในช่วงนี้นะคะ ก็เลยทำให้อยากทำเพลงแนวน่ารักๆ สดใส เป็นเพลงแทนใจ ให้ทุกคนได้ฟังและส่งให้กันในช่วงที่ต้องห่างไกลกันค่ะ

Advertisement

Q : ซิงเกิล “กอดทิพย์ (Virtual Hug)” น้องๆทั้ง 2 คนมีส่วนร่วมในการทำซิงเกิลนี้ด้วยอยากให้เล่าหน่อยว่า มีส่วนร่วมอย่างไรกันบ้าง
เดียร์ : พวกเราทั้งสองคนมีส่วนร่วมตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปท์เลยค่ะ ต้องขอบคุณทางค่ายค่ะที่ให้พวกหนูได้มีส่วนร่วมในการเสนอแนวคิด ซึ่งสำหรับเดียร์รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปท์ไปจนถึงการเล่าเรื่อง จะเล่ายังไงให้ออกมาเป็นเพลงค่ะ ซึ่งก็ต้องขอบคุณโปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ ที่สามารถพรีเซ้นท์เรื่องราวของเราสองคนรวมกันจนมาเป็นเพลงนี้ค่ะ แทนใจสุดๆ เลย
มิ้งค์ : สำหรับคอนเซปต์ของเพลงนี้ เรามีส่วนในการว่าอยากให้เพลงออกมาในสไตล์ไหน และก็ช่วยกันคิดคำฮิตในโซเชียลช่วงนี้ นำมาอยู่ในเนื้อร้อง และคิดเรื่องราวของเพลงว่าอยากจะสื่อออกมาในรูปแบบไหนค่ะ

Q : รู้สึกอย่างไรบ้างพอมาร้องเพลงด้วยกันในยูนิต “SNOWROSE”
เดียร์ : รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะว่าปกติ เราเป็นกรุ๊ปใช่มั้ยคะ เราจะร้องกันหลายคน ซึ่งความกดดันมันจะน้อยกว่าเยอะ เพราะมีเพื่อนๆ คอยช่วยซัพพอร์ตและช่วยกันร้อง แต่พอมาทำสองคนซึ่งก็กดดันเหมือนกันค่ะ พวกเราก็เลยต้องพยายามมากขึ้น และก็ทำให้ดีที่สุดค่ะ พอผลงานออกมาก็รู้สึกดีใจมากค่ะ ดีใจที่ได้ร้องเพลงและมีผลงานในแบบฉบับ เดียร์และมิ้งค์ค่ะ
มิ้งค์ : รู้สึกสนุกมากเลยค่ะที่ได้มาร้องเพลงกับพี่เดียร์และเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่เราสองคนชอบมาก เลิฟเลย เพราะเหมือนเป็นตัวตนของพวกเรา และดีใจที่ได้มาร้องเพลงด้วยกัน เพราะเราสนิทกันด้วย รู้ใจกัน มีอะไรก็ช่วยๆ กัน ให้กำลังใจกันค่ะ

Q : บรรยากาศการถ่ายทำและอัดเพลงหน่อย “กอดทิพย์เป็นอย่างไรบ้าง
เดียร์ : บรรยากาศการอัดเพลง ค่อนข้างตื่นเต้นเลยค่ะ เนื่องจากเป็นเพลงที่ตั้งใจมากมาก อยากให้มันออกมาดีที่สุด แต่ว่าก็ไม่กดดันค่ะ เพราะค่อนข้างสนุกเลย มีพี่พิมพี่ตัวโน้ต ไปคอยนั่งให้กำลังใจ ช่วยบิ๊วท์อารมณ์ เดียร์กับมิ้งค์ก็มีร้องผิดร้องถูกบ้างค่ะ เพี้ยนบ้าง ผลัดกันให้กำลังใจกันสองคนค่ะ สนุกมาก ส่วนบรรยากาศการถ่ายจะเป็นแบบชิวชิวเลยค่ะ เพราะเนื่องจากไม่ใช่กองถ่ายที่ใหญ่เพราะด้วยสถานการณ์การโควิดด้วย วันนั้นทุกอย่างก็เป็นไปอย่างราบรื่นค่ะ สนุกมาก ไม่เหนื่อยเลยเพราะใจเต็มร้อยค่ะ 555
มิ้งค์ : วันนั้นหนูค่อนข้างกังวลและกดดันค่ะ เพราะกลัวจะร้องออกมาไม่ดี เราก็ไม่ค่อยชินกับการร้องในห้องอัดด้วย ตอนแรกก็ยังร้องออกมาได้ไม่เต็มที่ อินเนอร์ยังไม่มาเท่าไหร่ เกร็งๆ เลยไปพักวอร์มเสียงแป๊บนึงและพี่ตัวโน้ต (CEO) ก็เข้ามาช่วยส่งอารมณ์เพลง และช่วยสอนเทคนิค ทำให้หนูผ่อนคลายและร้องเพลงได้เพราะมากขึ้นค่ะ พี่ Producer และพี่ๆ ที่ห้องอัดก็ใจดีมากๆ ค่ะ ให้หนูอัดเพิ่มจนออกมาเป็นที่พอใจค่ะ

Q : ถ้าให้ทำท่าส่งกำลังใจให้กับแฟนๆ ในแบบ “กอดทิพย์” แต่ไม่ให้ทำท่าผายมือกอดจะใช้ท่าเป็นการสื่อสารออกไป
เดียร์ : ท่าเต้นแบบในกอดทิพย์เลยค่ะ กอดแบบเหมือนกอดกัน น่ารักมากๆ ถ้าทุกคนทำท่านี้ได้ก็อย่าลืมไปเต้นตามกันได้นะคะ ใช้ส่งกอดแบบทางไกล ให้กำลังใจ
มิ้งค์ : คงจะเป็นท่าแอ่นตัว ยื่นหน้าไปข้างหน้า แล้วทำหน้าอ้อนค่ะ 555

Q : มาถึงคำถามสุดท้ายแล้วมีอะไรอยากจะฝากถึงแฟนๆบ้างไหม
เดียร์ : ก็ขอฝากผลงานเพลง “กอดทิพย์” ด้วยนะคะ อยากบอกว่าเดียร์กับมิ้งค์และทีมงานทุกคนตั้งใจทำมากๆ อยากให้ทุกคนชอบ และอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงแทนใจสำหรับใคร ที่อยู่ไกลกันและอยากกอด หรือเพ้อถึงใครอยู่ ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ก็อย่าลืมไปฟังกันเยอะๆ นะคะ มีท่าเต้นน่ารักๆ ใน TikTok ด้วยนะคะ มาทำชาเลนจ์ด้วยกันได้นะคะ
มิ้งค์ : ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ เราจะต้องผ่านเรื่องร้ายๆ นี้ไปด้วยกันค่ะ อดทนสู้ไปด้วยกันนะคะ คิดถึงทุกคนมากๆ เลย และขอฝากซิงเกิลแรก ”กอดทิพย์” ของยูนิต SNOWROSE ด้วยนะคะ เเละซิงเกิลที่2ของASTER “Love Appetizer”ด้วยค่ะ สุดท้ายนี้อยากบอกว่า “กอดกันได้ไหม แค่กอดในความคิด แค่ได้กอดทิพย์ ให้นุ้บนิ้บข้างในใจ~”

Advertisement

สำหรับใครที่ยังไมไ่ด้ฟังเพลง “กอดทิพย์ (Virtual Hug)” สามารถไปรับฟังได้แล้วตามช่องทางต่างๆ Spotify: http://open.spotify.com/album/3YIeLbc… JOOX: https://open.joox.com/s/rd?k=mMi4w iTunes: https://music.apple.com/th/album/virt… รวมทั้งช่องทางติดตามของทั้ง 2 คนได้ที่ Dear ASTER และ Mink ASTER