Connect with us

ข่าวบันเทิง

บ่มเพาะกว่า 2 ปีเต็ม LANDOKMAI ปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต “All My Purple Feelings” พร้อมกับซิงเกิลใหม่ “ยอม (White Flag)” ฟังได้แล้ววันนี้

Published

on

“LANDOKMAI” ศิลปินหญิงดูโอ้ดรีมป็อป จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ อูปิม – ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง (ร้องนำ) และซาวน์กีตาร์ชวนฝันจาก แอนท์- มนัสนันท์ กิ่งเกษม (กีตาร์,คอรัส) ทำให้ LANDOKMAI ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินอินดี้ขวัญใจ Gen Z ที่มีเพลงฮิตติดหูคนฟังอย่างเพลง “เพลงรักเพลงแรก” กวาดยอดวิวไปแล้วมากกว่า 11 ล้านครั้ง และมียอดฟังบน Spotify ร่วม 8 ล้านครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของเพลงฮิตที่ครองชาร์ตเพลงอินดี้มาแล้วมากมาย อาทิ Tsuki – พระจันทร์, Taxi, เกาะลอยฟ้า, เมื่อไหร่ที่คิดถึงเธอ

ครั้งนี้  “LANDOKMAI” มาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “ยอม (White Flag)” และปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “All My Purple Feelings” ที่อัดแน่น 11 เพลงคุณภาพที่แสดงถึงตัวตนและการเติบโต เล่าเรื่องราวชีวิตและความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โดยมี “สีม่วง” เป็นตัวเชื่อมโยงทุกเรื่องราวเข้ากับแต่ละเพลง ซึ่งทุกเพลงจะถูกแทนด้วย สีม่วง 11 เฉดสีที่สื่ออารมณ์และความหมายที่แตกต่างกัน เริ่มเปิดอัลบั้มที่ “Welcome to My Purple Story” Interlude เรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิกที่ดึงคุณเข้าสู่ภวังค์  ตามด้วยเพลง “เมื่อไหร่ที่คิดถึงเธอ (Echo)” อีกหนึ่งเพลงเศร้าที่บรรยายถึง ความทรงจำที่อยากจะลืม และชวนดื่มด่ำต่อกับเพลง “เกาะลอยฟ้า (still)” 

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

จากนั้นตามด้วยซิงเกิลล่าสุดที่ชื่อว่า “ยอม (White Flag)” เพลงตัวแทนอารมณ์ของสีม่วง ที่มีส่วนผสมของสีแดงมากกว่าสีน้ำเงิน ทำให้มู้ดของเพลงมีจังหวะที่สดใส แต่ก็ถูกหน่วงไว้ด้วยเนื้อหาที่แฝงความไม่สบายใจเอาไว้ ไปต่อด้วย “ฤดูฝัน (Drizzle)” “เพลงรักเพลงแรก (Blooming)” “B-D-BUB-BA” และ“Taxi” เพลงที่ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้ว และครองชาร์ตเพลงอินดี้มาแล้วมากมาย เดินทางมาถึงแทร็กที่ 9 “I miss you when I’m drunk” เพลงนี้ถือเป็นตัวแทนสีม่วง ที่เป็นค่าเกือบกลางที่สุด มีความอาวรณ์ปนความสุขร่วมกันอยู่ในเพลง ตามด้วยเพลง “ในวันพรุ่งนี้ขอให้เป็นวันที่ดี (Nomad’s Lullaby)” และร่ำลาไปกับ “I’m saying goodbye” ปิดท้ายเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ไม่หายไปพร้อมกาลเวลา โดยทุกคนสามารถฟังเพลงในอัลบั้ม “All My Purple Feeling” และร่วมค้นหา แต่ละเฉดสีของแต่ละเพลงในอัลบั้ม ได้แล้วทุก Platform Steaming

สำหรับแฟนเพลงสามารถฟังเพลงจากอัลบั้ม “All My Purple Feeling” ผ่านทาง  https://www.youtube.com/playlist?list=PLGPdaIE_shQAezX6BEPRfUxiaqzSwUHte และติดตามการเคลื่อนไหวของศิลปินดูโอ้ดรีมป็อบ “LANDOKMAI” ได้ทาง https://www.facebook.com/landokmai  และทาง https://www.facebook.com/whattheduckmusic

Advertisement
Continue Reading
Advertisement