Connect with us

ข่าวบันเทิง

กรี๊ดลั่นโรง! “เทอมสอง สยองขวัญ” หนังสยองเจนซี หนังผีคนรุ่นใหม่ หลอนโดนใจทุกวัย 3 เรื่อง 3 ความหลอน ครบรสสยองขั้นสุด

Published

on

สัมผัสความสยองของ “ตำนานผีมหา’ลัย” ได้แล้ววันนี้กับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องเยี่ยมแห่งปี “เทอมสอง สยองขวัญ” ที่เป็นการนำตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นเฉพาะตัวมาถ่ายทอดสู่จอภาพยนตร์ให้ผู้ชมได้สัมผัสความสยองของจริงใน พ.ศ.นี้ รวมถึงยังนำเสนอแง่มุมใหม่ๆ ในภาพยนตร์สยองขวัญวัยรุ่นในยุคสังคมเปลี่ยนผ่านนี้ด้วย

ประเพณีการเข้าห้องเชียร์ปีนี้จะไม่ใช่ปีสุดท้าย ถ้าเหตุการณ์สยองในวันนั้นไม่เกิดขึ้น ผีนักศึกษาแพทย์สุดหลอนจะกลับมานอนที่เตียงซีในหอพักในวันสถาปนามหาวิทยาลัยของทุกปี ณ ตึกวิทย์เก่าที่ยืนหนึ่งเรื่องความสยองแห่งนั้น แค่เลี้ยวเข้าผิดทิศ ชีวิตก็อาจสู่ขิตไปตลอดกาล

3 เรื่อง 3 ความหลอนที่จะทำให้คุณต้องกรี๊ดลั่นโรง! ร่วมเผชิญหน้าและท้าทายความสยองขั้นสุดโดย “3 ผู้กำกับรุ่นใหม่น่าจับตา” อย่าง “พลอย-ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์” (เชียร์ปีสุดท้าย), “ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์” (เดอะซี) และ “ต้น-เอกภณ เศรษฐสุข” (ตึกวิทย์เก่า) แท็กทีม “6 นักแสดงวัยรุ่นฝีมือสุดจึ้ง” ทั้ง “เจมส์ ธีรดนย์ / นาน่า ศวรรยา / กิต Three Man Down / เบลล์ เขมิศรา / มิวสิค BNK48 / แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน”

โดยหนึ่งในทีมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ “บูรณ์-ธนบูรณ์ นันทดุสิต” ได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังการทำงานว่า “ทางทีมก็มีความสนใจว่าเรื่อง ‘ผีมหา’ลัย’ ในยุคนี้ยังมีการเล่าขานกันอยู่มั้ย คือเรารู้สึกว่าคนไทยน่าจะยังชอบฟังเรื่องผีอะไรพวกนี้กันอยู่ แต่ในขณะเดียวกัน คนยุคนี้ก็มีแนวโน้มจะท้าทายอะไรก็ตามที่เป็น ‘ความเชื่อ’ กันมากขึ้น มันจึงน่าสนใจว่าเราจะเล่าเรื่องผีในยุคนี้ให้ต่างจากเดิมยังไง อะไรในเรื่องเล่าผีที่น่าจะยังทำให้คนกลัวอยู่ องค์ประกอบหรือกลไกของมันคืออะไร ทำให้เกิดการเสาะหาเรื่องเล่าสยองที่โดดเด่นของมหา’ลัยต่างๆ มาคัดเลือกหา 3 เรื่องสุดท้ายเพื่อนำมาพัฒนาต่อในรูปแบบภาพยนตร์ โดยเรามองแล้วว่าเรื่องเหล่านี้มีกลไกความน่ากลัวแตกต่างกัน แต่ครบถ้วนทุกอารมณ์ รวมถึงสามารถสอดแทรกประเด็นที่มันสะท้อนและเชื่อมโยงกับสังคมยุคปัจจุบันได้ด้วย จุดเด่นของเรื่องนี้นอกจากจะให้อารมณ์สยองของหนังผีแล้ว มันก็ยังมีประเด็นที่อาจจะไม่ได้เล่าตรงไปตรงมาเสมอไป มันมีความพยายามมองผ่านแว่นของวัยรุ่นยุคนี้ที่พวกเค้ารู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกกดทับ อาจจะด้วยความไม่เท่าเทียมกัน ความรู้สึกด้อยค่า ความรู้สึกถูกผลักไส ความพยายามหล่อหลอมให้คนไปในทางเดียวกันของระบบบางอย่าง หรือค่านิยมทางสังคมที่ฝังอยู่มานานว่าควรเรียนคณะอะไร การพยายามเอาตัวรอดของวัยรุ่นไทย การเริ่มตั้งคำถาม การไม่แน่ใจบางอย่างกับสิ่งที่สังคมไทยก่อนหน้านี้กำลังพาไป และต้องต่อสู้เอาตัวรอดจากมัน ด้วยความตั้งใจให้หนังเป็นตัวแทนของวัยรุ่นยุคนี้ที่เอนจอยได้ทั้งความเป็นหนังผี ความสัมพันธ์ของตัวละคร และแง่มุมของสังคมในยุคนี้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ได้ให้ผีเป็นตัวแทนของสิ่งเลวร้ายเสมอไป”

ตำนานสุดสยองจะกลายเป็นเรื่องจริงสุดหลอนใน “เทอมสอง สยองขวัญ” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์ รีบไปดูก่อนโดนสปอยล์!

Advertisement
Continue Reading
Advertisement