Connect with us

บทความ

รวมทุกข้อควรรู้ของป้ายโฆษณา LED ตัวช่วยการตลาดแสนสำคัญ

Published

on

เพื่อสร้างความสนใจในการทำการตลาด การใช้ป้ายโฆษณา LED จึงถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์วัตถุประสงค์การใช้งานอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ให้สามารถถ่ายทอดเนื้อหาบนจอด้วยการแสดงผลอย่างคมชัดและสีสันโดดเด่น ช่วยดึงความสนใจของผู้คนได้มาก แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่เห็นภาพและยังเกิดคำถามว่าป้ายโฆษณา LED ดีอย่างไร วันนี้เราจะพาไปไขคำตอบกัน

ทำไมป้ายโฆษณา LED ถึงน่าใช้

  • แสดงผลได้อย่างคมชัด พร้อมสีที่สว่างและสดใส สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ง่าย
  • กำหนดเนื้อหาได้ ไม่ซ้ำซากจำเจ โดยสามารถเลือกแสดงเนื้อหาตามเวลาที่กำหนด เพื่อส่งข้อมูลที่ถูกต้องให้สอดคล้องกับเวลาที่เหมาะสมเพื่อทำการตลาด
  • ทำงานจากระยะไกลได้ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทำให้สามารถควบคุ้มป้ายได้เพียงแค่คลิก
  • การบำรุงรักษาต่ำและมีความทนทานสูง หากเทียบกับป้ายโฆษณาไวนิลแบบเก่าที่สามารถเสียหายได้ง่ายและต้องมีการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง 

การเลือกป้ายโฆษณา LED ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

  • คำนึงถึงจุดประสงค์ 

เริ่มจากการตั้งคำถามถึงสิ่งที่อยากได้จากการเลือกติดจอว่า คืออะไร ต้องการแสดงเนื้อหาแบบไหน ให้ใครได้รับรู้ เพื่อช่วยจำกัดตัวเลือกและบริเวณในการติดตั้ง ทำให้สามารถเลือกป้ายโฆษณา LED ได้ง่ายขึ้น และสามารถตัดตัวเลือกได้ง่าย

  • เลือกขนาดที่เหมาะสม

การเลือกขนาดไม่ใช่เพียงว่าต้องเลือกที่ใหญ่ที่สุดเพื่อให้ผู้คนเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ควรคำนึงถึงขนาดของพื้นที่และระยะที่ผู้คนจะมองเห็น เพราะหากใช้ขนาดที่ใหญ่เกินไปในระยะใกล้ก็อาจทำให้ผู้คนไม่สามารถเก็บรายละเอียดของทั้งจอได้ครบ จึงควรเลือกขนาดให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการใช้จอ

  • ความคมชัดและรายละเอียด

ไม่ใช่ว่าป้ายโฆษณา LED ทุกแบบจะสามารถแสดงข้อมูลได้อย่างคมชัด ยังมีรายละเอียดของหน้าจอเกี่ยวกับความคมชัดที่ควรรู้ ซึ่งต้องพิจารณาไปกับวัตถุประสงค์การใช้งานให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะถึงแม้บางเครื่องจะระบุไว้ว่าเป็น HD แต่อาจจะหมายถึงรายละเอียดขนาด 720p หรือ 1024 × 768 ที่ให้ความคมชัดในระดับปกติ ซึ่งแม้จะมีความคมชัดในระดับหนึ่งอยู่แล้วแต่ก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมนัก ปัจจุบันความละเอียดที่คมชัดมีระดับมาตรฐานอยู่ที่ 1080p หรือ Full HD และจะดีที่สุดถ้าอยู่ในระดับ 4K ซึ่งมีรายละเอียดที่คมชัดเป็น 4 เท่าของ Full HD

  • คำนึงถึงการใช้งานซอฟต์แวร์

คงเป็นปัญหาไม่น้อยหากคุณซื้อป้ายโฆษณา LED คุณภาพดีในราคาสูงมาแล้ว แต่ไม่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ได้ จึงควรตรวจเช็กสเป็กของซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่โดยพิจารณาประกอบกับการรองรับของหน้าจอที่ต้องการใช้ก่อนทำการเลือกซื้อทุกครั้ง

Continue Reading
Advertisement