Connect with us

ข่าว

ตีตั๋วไปอังกฤษแล้วลุยไปกับ 4 เมืองนอกกระแสที่วิวสวย เสน่ห์จัดเต็ม

Published

on

แม้อังกฤษจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้นหูคนไทยมาอย่างยาวนานอย่างหอนาฬิกาบิ๊กเบน, พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ และสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดไปจนถึงแอนฟิลด์ แต่ในความเป็นจริง ที่นี่ยังมีเมืองรองนอกกระแสที่รอให้คุณตีตั๋วไปอังกฤษและสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครกันอีกเพียบ ว่าแต่เมืองนอกกระแสตามวิถีฮิปสเตอร์ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้จะมีที่ไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

St Ives เป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ โดยสิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของ St Ives ได้แก่บรรยากาศของตึกรามบ้านช่องสีขาวหลังคาสีส้มอ่อนที่จับคู่กับภาพของหาดทรายสีขาว, น้ำทะเลสีคราม และสีเขียวของทุ่งหญ้ารวมไปถึงต้นไม้น้อยใหญ่ที่ตั้งอยู่รายล้อมเมืองได้อย่างลงตัว นอกจากเมืองเล็กๆ แห่งนี้จะโดดเด่นในแง่ของบรรยากาศอันแสนจะผ่อนคลายแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะอังกฤษอย่าง Tate รวมไปถึงมีเกาะแก่งน้อยใหญ่และสถานที่ปั่นจักรยานให้ชาวเอาท์ดอร์ได้ไปลุยกันไม่รู้เบื่ออีกเพียบ

Knaresborough, North Yorkshire หลังจากลุยทางใต้ของอังกฤษไปแล้ว ต่อไปขอพาทุกคนตีตั๋วไปอังกฤษเพื่อสำรวจความเงียบสงบและสถาปัตยกรรมอันแสนจะโดดเด่นของเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของแดนผู้ดีใกล้สกอตแลนด์อย่าง Knaresborough กันบ้าง ด้วยความที่เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนไหล่เขาที่มีแม่น้ำไหลผ่านจึงทำให้ Knaresborough มีทัศนียภาพภาพเฉพาะตัวของบ้านเรือนที่ตั้งไล่เรียงซ้อนกันขึ้นไปตามไหล่เขาและมีสะพานหินเก่าแก่อายุกว่า 200 ปีพาดผ่านอยู่เหนือเมือง ส่วนเรื่องของบรรยากาศก็ต้องบอกว่าร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และริมธาร เหมาะกับการเดินเล่นเพื่อรับลมหรือสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือถ้าใครชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ที่นี่ก็มีเรือให้เราได้พายเล่นชิลๆ ด้วยล่ะ

Embleton Bay, Northumberland หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในทิวทัศน์ของเกาะอังกฤษที่มีเนินโล่งๆ ประดับประดาไปด้วยสีทองอร่ามของดอกหญ้า, หาดทราย และท้องทะเล ต้องบอกเลยว่า Embleton Bay คือจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดในการตีตั๋วไปอังกฤษด้วยประการทั้งปวง ถึงแม้ที่นี่จะได้รับรางวัล BBC Countryfile Magazine’s Beach of the Year แต่จำนวนคนที่มาเยือนก็ยังไม่ได้พลุกพล่านมาก นอกเหนือไปจากทัศนียภาพที่เราได้พูดถึงไปแล้ว Embleton Bay ยังมีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติริมทะเลที่จะพาคุณไปสัมผัสวิวทิวทัศน์อันหลากหลายของริมทะเลแห่งเกาะอังกฤษ เช่น ปราสาทติดริมชายหาด และวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น

Bilbury, Gloucestershire ด้วยระยะทางของหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ที่ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ดังนั้นหากใครมีโอกาสได้ตีตั๋วไปอังกฤษ แล้วกำลังมองหาหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีบ้านสไตล์คอทเทจศแห่งตวรรษที่ 17 ซ่อนตัวอยู่ในมวลแมกไม้ ที่นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่นาสนใจมากๆ ในการพาตัวย้อนไปสัมผัสกับบรรยากาศยุคเก่าของเกาะอังกฤษ

Advertisement