Connect with us

ข่าว

พ่อรอดราวปาฏิหาริย์-รถเครนพุ่งอัดท้าย(จยย)แม่ลูกดับสยองคาถนน

Published

on

ผู้สื่อข่าว : รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวนครสวรรค์
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (5 กรกฎาคม 2562) พ.ต.ท.ชานนท์ สุรินทร์โส พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเครนชนคนเสียชีวิต ที่บริเวณสามแยกไฟแดง บนถนนสวรรค์วิถี ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งอยุ่งห่างจากโรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ไปประมาณ 200 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยนครสวรรค์

ที่เกิดเหตุ พบรถเครนสีเขียว หมายเลขทะเบียน 74-5019 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมทางฟุตบาทในสภาพส่วนหัวเครนตัวยกอัดติดกับเสาสัญญาณไฟจราจรจนได้รับความเสียหาย และบริเวณใต้ท้องรถมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ หมายเลขทะเบียน 1กฐ 153 นครสวรรค์ ถูกทับอยู่ ส่วนบริเวณด้านท้ายรถและบนทางฟุตบาท พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบว่าเป็นแม่ลูกกัน คือ น.ส.พิมชนก สิงหเสนี อายุ 22 ปี และ ด.ญ.พีชชานันท์ (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ ซึ่งศพของทั้งคู่อยู่ในสภาพน่าสยดสยอง โดยเฉพาะร่างของ น.ส.พิมชนก มีบาดแผลที่ศีรษะไปกระแทกกับขอบฟุตบาลจนกะโหลกเปิด มันสมองไหลออกมากองกับพื้น และนอกจากนี้ ยังพบผู้รอดชีวิตอีกราย คือ นายธนนันต์ แสงจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่ในสภาพนั่งเศร้าโศกเสียใจที่เสียภรรยาและลูกน้อยไปอย่างไม่มีวันกลับ

Advertisement

ขณะเดียวกัน ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำนายอนุชา บำรุงมา อายุ 45 ปี พนักงานขับรถเครนคันที่ประสบเหตุ ซึ่งเป็นของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเบื้องต้น นายอนุชาให้การว่า กำลังขับรถมุ่งหน้าที่ที่งานก่อสร้าง แต่ในระหว่างที่กำลังจะขับผ่านสัญญาณไฟจราจรนั้น จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตกลับเบรกชะลอความเร็ว เนื่องจากเป็นช่วงที่สัญญาณกำลังจะสับเป็นจากไฟเหลืองเป็นไฟแดง จึงทำให้เบรกไม่ทันพุ่งไปอัดท้ายรถจักรยานยนต์คู่กรณีจนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายธนนันต์ สามีของ น.ส.พิมชนก และบิดาของ ด.ญ.พีชชานันท์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เล่าว่า เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์พาบุตรและภรรยาไปที่สถานีตำรวจ เพื่อตนจะพิมพ์ลายนิ้วมือ ในการนำหลักฐานไปสมัครฝึกอบรมเป็น รปภ. แต่ในระหว่างที่ใกล้จะถึงโรงพัก ตนเห็นสัญญาณไฟจราจรจากไฟเหลืองกำลังจะเปลี่ยนเป็นไฟแดง จึงได้เบรกเพื่อเตรียมจะหยุดรถ แล้วทันใดนั้น ก็ถูกรถเครนพุ่งเข้ามาชนจากด้านท้าย จนตนกระเด็นหลุดออกจากรถ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ส่วนภรรยาที่กำลังอุ้มบุตรซ้อนท้าย ถูกรถเครนชนร่างเต็มๆ จนทำให้ทั้งคู่กระเด็นไปกระแทกกับฟุตบาตจนเสียชีวิต

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอนุชา คนขับรถเครนไปตรวจหาสารแอลกอฮอล์และยาเสพติดในร่างกาย พร้อมกับจะมีการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหากับนายอนุชาต่อไป.