Connect with us

ข่าว

น้องสาวลุงแท็กซี่ 8 ล้าน แจงทั้งน้ำตาเชื่อพี่ชายเป็นคนดีไม่คิดจะโกงค่าเช่ารถ

เผยเจอตัวพี่ชายล่าสุดงานครบ 100 วันแม่ ตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วรชล ฟักขาว ผู้สื่อข่าวชัยนาท
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

จากกรณีที่ นายสิทธิชัย ใกล้ชิด คนขับแท็กซี่วัย 72 ปี เจอพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีผู้ใช้บริการ จนได้รับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทั่วสารทิศ เป็นเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของอู่แท็กซี่อ้างว่า ลุงสิทธิชัย ได้ค้างค่าเช่าแท็กซี่ 1,400 บาท ส่วนลูกชายค้างค่าเช่า 13,730 บาท จนปัจจุบันก็ยังไม่ยอมจ่าย ชอบอ้างว่ารถพังโดยและได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ

ล่าสุดเวลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (13 พ.ค.2563) นางชุติมา จันดาทอง อายุ 71 ปี น้องสาวของนายสิทธิชัย ซึ่งมีอาชีพเปิดร้านขายของชำ เปิดเผยว่า นายสิทธิชัย เป็นพี่ชาย แท้ๆ โดยพ่อเป็นข้าราชการทหารอยู่ค่ายจิรประวัติ จ.นครสวรรค์ บ้านที่ชัยนาทเป็นบ้านเกิดของตนและพี่ชายแต่สมัยหนุ่มๆ พี่ชายเดินทางไปทำงานเป็นคนขับรถที่กรุงเทพฯ ทั้งรถโดยสาร รถตู้ และมาจบที่รถแท็กซี่ จากนั้นก็ขาดการติดต่อจากกันไป เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่แล้ว เป็นงานครบรอบ 100 วัน ของแม่ ส่วนข่าวเรื่องที่ว่าได้เงินบริจาคก็รู้จากข่าว เพราะก่อนหน้าที่โทรไปก็ติดต่อไม่ได้ อีกอย่างไม่อยากให้ใครมองว่า พอพี่ชายมีเงินแล้วจะไปหวังพึ่งใบบุญ พี่ชายเป็นคนดี ซื่อสัตย์ ขยันทำมาหากิน ตัวของพี่ชายนั้นอยู่ตัวคนเดียวจริงๆ ภรรยาแยกทางกัน มีลูก 2 คน โดยลูกสาวมีครอบครัวไปแล้ว ส่วนลูกชายป่วยจิตเวช เคยบอกตอนเจอกันว่าเครียดเรื่องค่างวดรถ และส่วนตัวไม่คิดว่าพี่ชายจะเชิดเงินหนีไป ตอนนี้พี่ชายน่าจะรักษาตัวอยู่ เพราะป่วยเป็นโรคไต ระยะที่ 2

“หากพี่ชายฟังหรือดูข่าว อยากบอกว่า ตอนนี้คิดถึง และเป็นห่วงพี่ชายมากเพราะว่าติดต่อไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดี ถ้ายังอยู่ดีก็ติดต่อกลับมาบ้าง รักษาตัวอยู่ที่ไหนก็บอกกันบ้าง จะได้ไม่ต้องนั่งนอนเป็นห่วงแบบนี้

Advertisement
Continue Reading
Advertisement