Connect with us

ข่าว

ตำรวจชัยภูมิตามรวบ 2 หนุ่มใหญ่ซดเหล้าข้ามคืนเมาหนัก คว้าสากตำน้ำพริกทุบหัวเพื่อนดับอนาถคาบ้าน.

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวชัยภูมิ  
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

ชัยภูมิหนุ่มใหญ่ ตั้งวงซดเหล้าข้ามคืนเมาหนักคว้าสากตำพริกตีกันดับคาวงเหล้าก่อนจะกลับไปบ้านทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตร.ตามรวบได้คาบ้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.ค. 2562 พล ต.ต. สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายจาก พ.ต.ต.วุฒิชัย เยิมสูงเนิน สว.สอบสวน สภ.เทพสถิต อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านว่ามี เหตุทำร้ายร่างกาย จนเสียชีวิต ที่บ้านห้วยน้อย หมู่ที่ 8 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พร้อมกับสั่งการให้ชุดสืบสวน พร้อมสายตรวจตำบลนายางกลัก และประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลเทพสถิตพร้อมกับกู้ชีพจุดวังตาท้าว ลงพื้นที่ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงไม่มีเลขที่ภายในตัวบ้านพบผู้เสียเป็นชาย 1ราย นอนหงาย จมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตเเขนสั้น กางเกงยีนตขายาว เสียชีวิต อยู่กลางบ้านสภาพศพถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะมีแผลฉกรรจ์และบริเวณใบหน้าเละตาด้านขวามีรอยฟกช้ำจนบวมปูด

ทราบชื่อต่อมาคือนาย มานะ ลางสันเทียะ อายุ 54 ปี พร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพร้อมกับให้แพทย์ รพ.เทพสถิต สงชันสูตรพลิกศพของผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมเร่งจัด ชุดสืบสวน ลงพื้นที่สอบสวนหาข่าว จากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จนสามารถทราบตัว ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนร่วมวงดื่มสุราด้วยกัน แต่ ระหว่างนั่งดื่มเหล้า เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนลงมือทำร้ายร่างกาย นายมานะ จนเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุทั้งสองคนยังไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตามไปรวบตัว ได้ทันคาบ้านพัก พร้อมกับเค้นสอบปากคำอย่างหนักจนรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุเองและทราบชื่อต่อมาคือ นายศรีเเพร เบาสูงเนินอายุ 46 ปี และ นายสมส่วน ประกามาส อายุ 45 ปี ทั้ง 2 คน อยู่หมู่ที่ 8 บ้านห้วยน้อย ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ้งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันจากการสอบถาม นายวิมล แก้วกล้า ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องเขยของผู้เสียชีวิต

เผยว่า เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา ตนเห็นผู้ตายมานั่งดื่มเหล้าพร้อมเพื่อนอีก 2 คน กระทั่งช่วง เวลาประมาณ 04:00 น. เพื่อนอีกคนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันมาบอกว่านายมานะ ถูกตีอาการสาหัสนอนหายใจโรยรินอยู่ที่บ้านของนายสมส่วน ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ด่วน ต้นจึงรีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับกู้ภัย จุดบ้านวังตาท้าวมาช่วยตรวจสอบ หลังจากโทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปที่เกิดเหตุพบมานะ นอนหายใจรวยริน อยู่กลางบ้าน และได้สิ้นใจก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงที่เกิดเหตุ ส่วนเหตุคาดว่าขณะที่ผู้เสียชีวิตและเพื่อน 2 คน ได้ตั้งวงนั่งดื่มเหล้าด้วยกันเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ด้วยความโมโหประกอบกับความเมา จึงเกิดการชกต่อยกันและคว้าสากตำน้ำพริกที่วางอยู่ข้างๆ กระหน่ำตีนายมานะ จนนอนแน่นิ่งไปจากนั้นหนึ่งในผู้ต้องหาก็ได้มาแจ้งให้ตนซึ่งเป็นญาติของนายมานะนำตัวนายมานะไปส่งโรงพยาบาล แต่นายมานะคงทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง ส่วนผู้ต้องหานั้นคงรู้สึกสำนึกผิดในเหตุการณที่เกิดขึ้น จึงสารภาพว่าตนและเพื่อนเป็นคนลงมือฆ่านายมานะ จนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัวมาสอบสวนหาสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ที่ชัดเจนอีกครั้ง ที่ สภ.เทพสถิต พร้อมจะได้นำตัวมาทำแผนประกอบสารภาพเพื่อส่งตัวดำเนินคดีต่อไป


Advertisement
Continue Reading
Advertisement