Connect with us

ข่าว

สาวลำปางหอบหลักฐานเข้าร้องขอให้ทนายรณรงค์ ช่วยเหลือ อ้างถูกทนายความชื่อดังเมืองลำปาง หลอกให้4พี่น้อง โอนที่ดินมรดก 60 กว่าตาราวา นำไปจำนอง

สาวลำปางหอบหลักฐานเข้าร้องขอให้ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ช่วยเหลือ อ้างถูกทนายความชื่อดังเมืองลำปาง หลอกให้4พี่น้อง โอนที่ดินมรดก 60 กว่าตาราวา นำไปจำนอง

Published

on

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ45ปี เป็นคนอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้หอบหลักฐาน สำเนาที่ดิน สำเนาการโอนที่ดิน พร้อมเอกสารข้อความต่างๆ ที่คุยไลน์ กับทนายความชื่อดังเมืองลำปาง ยื่นให้กับทางทนายรณรงค์ แก้วเพชร ที่เดินทางมาว่าความในจังหวัดลำปาง เพื่อขอให้ช่วยเหลือ โดยอ้างว่า ถูกทนายความคนดังกล่าว หลอกให้ตนเองพร้อมพี่น้องรวม4คน ทำการโอนที่ดิน รวมที่ดินที่แบ่งกันแล้วรวม60กว่าตารางวา ซึ่งเป็นมรดกจากพ่อ ที่เสียชีวิตไปแล้ว

ซึ่งในเบื้องตนทางทนายรณรงค์ แก้วเพชร ได้สอบถาม ตรวจดูเอกสารแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อปี2563 ทางผู้เสียหาย ได้ว่าจ้างให้ทนายคนดังกล่าวเป็นผู้จัดการมรดกให้ ต่อมาเมื่อปี2566 ได้มีการตกลงพูดคุยให้เจ้าของที่ดิน4พี่น้อง โอนไปเป็นชื่อของทนายความคนดังกล่าว เพื่อจำนองที่ดิน หลังจากได้เงินแล้วไม่ยอมนำเงินให้กับผู้เสียหายและพี่น้อง หลังจากนี้ทางมูลนิธิทวงคืนความยุติธรรมในสังคม จะได้นำหลักฐานต่างๆประสานทางยุติธรรมลำปาง ได้ให้เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากทนายความที่กระทำนั้น เป็นคนที่รู้กฎหมายเป็นอย่างดี มีการทำเป็นขั้นตอน ถ้าหากทนายความคนนั้น นำเงินที่ได้จากการขายที่ดินมาให้กับผู้เสียหาย คงไม่มาร้องเรียนกับตนเอง ซึ่งทราบว่าที่ดินของนางสาวเอ มีเพียง12ตารางวา เท่านั้น และฝากถึฝทนายความคนดังกล่าว ถ้ายังไม่ได้เอาเงินไปให้เขา ต่างคนก็เดือดร้อนเหมือนกัน เราเป็นนักกฎหมาย อย่าทำแบบนั้นเลย

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

ในส่วนของผู้เสียหาย เปิดเผยทั้งน้ำตา ว่า หลังจากได้ร้องเรียนขอให้ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ได้ช่วยเหลือ ก็มีความหวัง ว่าจะได้เงินบ้าง หรือถ้าไม่ได้เงินก็จะขอที่ดินคืน ที่ดิน12ตารางวา ที่เป็นมรดกจากพ่อ แม่ ซึ่งสำหรับตนเองถือว่าที่ดินดังกล่าวมีค่าสำหรับตนเอง โดยเหตุการณ์นั้น เมื่อวันที่21ธันวาคม2566 ตนเองพร้อมพี่น้องรวม4คน ได้นัดกันเดินทางไปทำการโอนที่ดินให้กับทนายความคนดังกล่าว ต่อมาตนเองทราบว่า หลังจากเพียงวันเดียวคือวันที่22ธันวาคม2566 ทนายคนดังกล่าวได้นำที่ดิน 63กว่าตารางวา ไปทำการจดจำนอง กับนายทุนคนหนึ่ง ในราคา8หมื่นกว่าบาท ตนเองพยายามติดตามขอเงินมาโดยตลอด ล่าสุดได้รับการแจ้งจากทนายความคนดังกล่าวว่า ถ้าไม่ได้เงินสิ้นเดือนมิถุนายน 67นี้ ก็ต้องรออีก10เดือน ในใจคิดว่าถูกโกงแน่นอน อยากฝากขอให้ทางทนายรณรงค์ แก้วเพชร ได้ช่วยเหลือตนเองและพี่น้องรวม4คน ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่าทนายคนดังกล่าวถูกเพิกถอนทนายความแล้ว และที่ตั้งสำนักงานทนายความก็ปิดไปแล้ว และตนเองอยากไปออกรายการที่วี เปิดเผยความจริง เพื่อหวังว่าจะได้เงินคืนบ้าง เพื่อนำไปสร้างบ้านที่ขณะนี้มีเพียงแต่เสา เพราะไม่มีเงินที่จะไปสร้างที่อยู่อาศัย ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป.

Continue Reading
Advertisement